ชาวเน็ตฮือฮา! ภาพ ‘แขก คำผกา’ เคยลงนิตยสาร ลุคสาวญี่ปุ่น สุดเปรี้ยว

ชาวเน็ตฮือฮา! ภาพ ‘แขก คำผกา’ เคยลงนิตยสาร ลุคสาวญี่ปุ่น สุดเปรี้ยว

หลังจากช่วงที่ผ่านมาชื่อของ แขก คำผกา กลายเป็นที่คุ้นหูและได้ยินกันมากขึ้น แน่นอนบางคนก็อาจจะยังไม่รู้จักว่า แขก คำผกา นั้นคือใคร โดย ลักขณา ปันวิชัย หรือ คำ ผกา ชื่อเล่น แขก นักเขียนที่เป็นรู้จักในฐานะนักเขียนคอลัมน์เรื่อง “กระทู้ดอกทอง” และพิธีกรในสถานีวอยซ์ทีวี

โดยในอดีตที่ผ่านมานั้น เธอได้ทำงานเป็นครู นักข่าว คอลัมนิสต์ และล่าม ซึ่งในขณะที่เป็นนักเขียนเธอมีนามปากกาหลายชื่อ ได้แก่ “คำ ผกา”, “ฮิมิโตะ ณ เกียวโต” และ “คำปัน ณ ปันนา” โดยเธอเป็นนักเขียนที่มีแนวคิดร่วมสมัย โดยเฉพาะมุมมองทางด้านสตรีนิยม มีสไตล์การเขียนที่เป็นเอกลักษณ์และก่อให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก

ด้านเพจ แต้ว บอกอ model ก็ได้ลงรูปครั้งเมื่อของคำผกาให้สัมภาณ์กับนิตยสาร LIPS ปีที่ 4 ฉบับที่ 19 ปักษ์แรก เมษายน 2546 ซึ่งเธอได้แสดงทัศนคติเกี่ยวกับเรื่องการเหยียดเพศ ความเท่าเทียมทางเพศ ที่ทำให้เห็นว่าเธอเป็นคนที่หัวสมัยใหม่

แต่สิ่งที่ดึงดูดสายตาของชาวเน็ตมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการถ่ายแบบของเธอในตอนนั้น ที่ดูทันสมัย เป็นสาวยุคใหม่ทันสมัยสไตล์ญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก และชาวเน็ตบางรายก็ถึงขึ้นกล่าวว่าเมื่อเห็นรูปเหล่านี้ก็อดคิดถึง ‘อูทาดะ ฮิคารุ’ นักร้องญี่ปุ่นชื่อดังกันเลยทีเดียว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เวอร์สเตปเพน’ สวน ‘แฮมิลตัน’ รู้ได้ไงว่ากดดันเรื่องลุ้นแชมป์โลก
บทความถัดไปผลวิจัยมาเลเซียยืนยัน “วัคซีนซิโนแวค” มีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันผู้ป่วยโควิดอาการหนัก