โควิดเป็นเหตุ ‘ชมพู่’ เผย ไม่ให้ ‘สายฟ้า-พายุ’ เรียนออนไลน์ อาจดร็อปเรียนไว้เข้าปีหน้า

ภาพจาก @chomismaterialgirl

ชมพู่ อารยา เผยไม่ให้น้องสายฟ้า-พายุเรียนออนไลน์ วางแพลนให้ลูกดรอปเรียนไปก่อน

ซุปตาร์ตัวแม่ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต หลังจากที่ได้ออกมาประกาศข่าวดีว่า กำลังอุ้มท้องเบบี๋คนที่สาม

ล่าสุดในรายการของ หวานเจี๊ยบ ธนรัตน์ ผู้จัดการของเหล่าดาราดัง กับคลิปในรายการทางช่องยูทูบ สับปาก hwanjeab Official ในตอนสับปากหวานเจี๊ยบ EP.152 ที่ได้มีการคอลวิดีโอหาเหล่าซุปตาร์ในช่วงล็อกดาวน์ ช่วงนึงของคลิปเมื่อถึงตาของ ชมพู่ อารยา เธอก็ได้เผยเรื่องราวการเลี้ยงลูกอย่าง น้องสายฟ้า และ น้องพายุ ที่กำลังอยู่ในวัยเรียนกับการที่ต้องเรียนออนไลน์ ซึ่งคุณแม่เผยว่ามีแพลนที่จะให้ลูกดร็อปเรียนไปก่อน

“ไม่ให้ลูกเรียนออนไลน์ไปเลย เพราะว่าขี้เกียจ เป็นแม่ที่ขี้เกียจ เหมือนมันยังไม่ได้เป็นวิชาการอะไรมาก ส่วนมากมันก็เป็นร้องรำทำเพลง อ่านนิทาน จริงๆ แล้วเปิดเทอมนี้มาเขาต้องขึ้นอนุบาล 1 นี่ก็คือไม่เคยเข้าคลาสเลย ปรึกษากับพ่ออยู่ว่าจะดร็อปไปเลยดีไหม อาจจะไปเข้าปีหน้าไปเลย หรือว่ายังไงดี กำลังคิดกันอยู่”

ตอนนี้พัฒนาการของน้องสายฟ้าและน้องพายุ คุณแม่เผยความอเมซิ่งของลูกๆ ว่า

“ความอะเมซิ่งก็คือลูกถามว่า แม่เมื่อไหร่โควิดจะหมด เขาก็เข้าใจแหละ เขาก็มีบอกว่าแม่หมดโควิดแล้วพาไปที่นั่นที่นี่หน่อย เขาก็รู้ เดี๋ยวทุกอย่างมันก็ดีขึ้น แต่ว่ามันจะเมื่อไหร่เท่านั้นแหละ เราก็อดทนรอกันต่อไป”

“เขาก็เรียกร้องอยากไปฮาร์เบอร์แลนด์ เขาอยากไปเมืองนอก เหมือนเขาก็จำได้ เขาก็อยากได้อากาศเย็นๆเหมือนเรา”

ชีวิตของคุณแม่ซุปตาร์ในช่วงล็อกดาวน์ก็วนเวียนที่บ้าน 3 ที่คือ คอนโดเก่า คอนโดใหม่ แล้วก็บ้านคุณยาย

“บ้านที่ซื้อไว้ข้างบ้านยายก็กำลังทำอยู่ ซึ่งโชคดีมาก สระว่ายน้ำเสร็จแล้ว ทุกวันก็คือนอนที่คอนโดใหม่ ตื่นเช้ามาแต่งตัวสวยๆ ขึ้นรถตู้กลับไปคอนโดเก่า ไปซื้อกาแฟ ไปซุปเปอร์บ้าง แล้วแต่ว่าเสร็จภารกิจจะไปคอนโดใหม่หรือว่าไปบ้านยาย แล้วก็อยู่กันจนตะวันตกดินแล้วก็กลับบ้านแค่นี้วนไป”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon