‘ปิง ฟรุตตี้’ เปิดใจถึง ‘อ๊อด คีรีบูน’ เล่าห่วงความรู้สึกแฟนเพลง ปิดอาการป่วยไม่ให้รู้

‘ปิง ฟรุตตี้’ เปิดใจถึง ‘อ๊อด คีรีบูน’ เล่าห่วงความรู้สึกแฟนเพลง ปิดอาการป่วยไม่ให้รู้

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม “ปิง ฟรุตตี้” ได้เปิดใจถึง “อ๊อด คีรีบูน” นักร้องดังผู้ล่วงลับไว้ว่า ตนพอจะทราบเรื่องอาการป่วยด้วยโรคร้ายมานานแล้ว และเมื่อคืนนี้ ชมพู ฟรุตตี้ได้เป็นคนแจ้งข่าวเศร้าให้ทราบ

“เมื่อคืนนี้พอทราบข่าวของน้องรัก น้องที่สนิทกันมาก ตั้งแต่อาร์เอสยุคแรก 30-40 ปี ก็ย่อมเสียใจเป็นธรรมดา เช้านี้ตื่นมาก็ยังรู้สึกหายใจไม่ทั่วท้อง ยังรู้สึกอั้นอยู่ที่คอตลอดเวลา ยิ่งไปอ่านข้อความที่มีคนเข้ามาแสดงความเสียใจในเพจผม ก็ยิ่งรู้สึกเศร้ามากๆ เลยกับการจากไปของน้องชายสุดที่รักมากๆ”

ทั้งนี้ ปิง ฟรุตตี้ ยังยก อ๊อด เป็นคนมีความสามารถ เป็นคนที่จิตใจดีงาม

“ไม่เคยเห็นอ๊อดโมโหใคร ถ้าเขาจะโมโหใครจริงๆ เขาจะเก็บไว้ในความรู้สึกของเขา น่าเสียดายครับศิลปินที่ร้องเพลงเพราะมีความสามารถในการแต่งเพลง เป็นครูบาอาจารย์ด้วย เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้วิชาให้กับลูกศิษย์มากมายจะต้องมาจากกันไปในเวลาอันสั้นมากๆ เลยน้องอายุ 57 ปีแค่นั้นเอง อ๊อดยังทำประโยชน์ให้กับบ้านเมืองนี้ได้อีกมาก ผมเชื่ออย่างนั้น”

ทั้งยังเล่าต่ออีกว่า “เมื่อสามสี่ปีที่แล้วผมไปทำงานที่เชียงรายด้วยกันมี ชมพู ปิง อ๊อด ไปทำงานด้วยกัน เป็นงานภายใน ขากลับนั่งรถตู้มาคันเดียวกันระหว่างทาง ที่เดินทางจากสถานที่ร้องเพลงไปสนามบินระยะทางค่อนข้างไกล ก็มีโอกาสได้คุยเล่นกันไปเรื่อยจนมาถึงเรื่องสุขภาพ อ๊อดเขาก็พูดขึ้นมาว่า ผมมีมะเร็งอยู่ในตัวนะพี่ เราก็ตกใจ ตกใจมากแต่ก็ไม่ได้ถามอะไร เคยรู้มาก่อนว่าอ๊อดไม่สบายแต่ไม่คิดจะเป็นโรคร้ายแบบนี้”

“เขาก็เล่าต่อว่าเขาดูแลตัวเองอยู่นะมีทานยาเป็นยาโบราณของพระอาจารย์ท่านหนึ่ง ที่มีความรู้ด้านการรักษามะเร็ง กำจัดเชื้อมะเร็ง บวกกับต้องนั่งสมาธิใช้จิตรักษาควบคุมต่างๆ เขาก็เล่าให้ฟังแบบนี้ แล้วเขาก็ดีขึ้นเราก็ไม่ได้ขัดอะไร ก็แค่บอกว่าถ้าดีก็รักษาต่อไปจะ ก็รู้ตั้งแต่ตอนนั้นแหละว่ามีโรคนี้อยู่ในตัว”

ซึ่งก็ยังได้มีโอกาสเจอกันมาเรื่อยๆ ก็ยังเห็นว่าแข็งแรงดี พูดคุยสนุกสนาน เวลาไปเจอแฟนเพลงเขาไม่เคยแสดงให้เห็นเลยว่าป่วย ถ้าเขาป่วยเขาจะหยุดไม่รับงานใดๆ สิ่งหนึ่งที่เราตกลงกันวันนั้นในรถคือ เราจะไม่เอาเรื่องนี้ไปเล่าต่อให้ใครๆ ฟัง ก็สัญญากันเพราะเขาเป็นห่วงแฟนเพลงไม่อยากให้แฟนเพลงรู้ว่าเขาป่วย และไม่อยากให้หลายคนรู้ว่าป่วย เขาเป็นคนแบบนี้จริงๆ นะ เขาเป็นห่วงคนอื่นเสมอ ไม่อยากให้แฟนเพลงห่วงว่าเขาไม่สบาย เขารักแฟนเพลงเขามาก”

ส่วนเรื่องการรักษาแบบแพทย์แผนปัจจุบันนั้น “ตรงนี้ไม่รู้เลย เป็นเรื่องของครอบครัวเขาเลย เราให้เกียรติเขา แต่รู้ว่าวิธีรักษาคือทำสมาธิที่วัด กินยาต้มตรงนั้น รักษาที่วัด ส่วนเรื่องไปรักษาที่โรงพยาบาลตรงนี้ไม่รู้จริงๆ”

“เรื่องการจากกันเป็นปกติของมนุษย์ มีคนจากเราไปก็เยอะ แต่อย่างว่าก็ต้องเสียใจ สำหรับคนที่เราสนิทสนมด้วย มีความผูกพัน อ๊อดอ่อนกว่าผม 3 ปี แต่เขาเท่ากับชมพู เกิดเดือนเดียวกันด้วย รุ่นเดียวกัน มีอ๊อด ต้อม ชมพู ที่เป็นรุ่นเดียวกัน เขาเป็นเพื่อนรักกัน ส่วนผมเขานับถือเป็นพี่ เรียกพี่ทุกคำ ถ้าบอกอะไรกับอ๊อดได้ ก็อยากจะบอกว่าให้เขาไปสู่สุคติ ไปอยู่บนสวรรค์ ก็ไม่ต้องทรมานกับโรคร้ายนี้อีกแล้ว ผมเชื่อว่าอ๊อดจะได้ไปอยู่ในที่ที่ดีครับ”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon