ซาร่า คาซิงกินี ฝากเพื่อนมนุษย์ให้กำลังใจ ชั่งใจเวลาต่อว่า โลกจะน่าอยู่ขึ้น อัพเดตลูก 2 คนร่าเริงพัฒนาการดี

ซาร่า คาซิงกินี ฝากเพื่อนมนุษย์ให้กำลังใจ ชั่งใจเวลาต่อว่า โลกจะน่าอยู่ขึ้น อัพเดตลูก 2 คนร่าเริงพัฒนาการดี

เผชิญดราม่าและแรงกดดันมาตลอด กับสาว ‘ซาร่า คาซิงกินี’ กับการอดทนเลี้ยงลูกๆ ‘น้องแม็กซ์เวลล์’ อย่างก่อนหน้านี้ได้ออกมาโพสต์ชวนสงสัยว่า “แม่เคยพยายามมองทุกอย่างในแง่ดี ว่าเค้าอาจไม่ได้ตั้งใจ อาจมีคนปั่นเรื่องราว แต่เหตุการณ์ในวันนี้มันตอกย้ำว่า เค้าตั้งใจทำร้ายครอบครัวแม่จริงๆ ทำไมใจร้ายจัง ทำไมใจอำมหิต ผูกใจอะไรกับแม่จนมาถึงขนาดนี้”

ล่าสุด สาวซาร่า ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า มนุษย์ลูกต้าวเห็ดของแม่ ขออนุญาตนะคะ ด้วยรัก ขอขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจนะคะ แม่ได้อ่านทุกคอมเม้นต์ในพื้นที่ของแม่ ซาบซึ้งใจจริงๆ ขอบคุณทุกคนที่รักและเอ็นดูแม่และน้องๆ

ส่วนอีกหลายคนที่เป็นห่วงความรู้สึกน้องๆ อยากจะบอกว่าไม่ต้องห่วงนะคะ แม่อาจจะมีอารมณ์ที่ขึ้นลงบ้าง เศร้าบ้าง เสียใจบ้าง โกรธบ้าง มันเป็นเรื่องปกติของมนุษย์ค่ะ เป็นเรื่องปกติของทุกๆคนในครอบครัวที่มันจะเกิดขึ้นได้ รู้สึกได้ แล้วก็หายเองได้ แม่ไม่ได้นำอารมณ์เหล่านี้ไปลงที่ลูกๆค่ะ จะสังเกตได้ว่าน้องทั้งสองมีพัฒนาการที่ดีและเป็นเด็กที่แสดงอารมณ์ด้านดีซะส่วนมา น้องทั้งสองคนเป็นเด็กที่ร่าเริงและมีความสุขตามวัยค่ะ ถ้าติดตามครอบครัวเราจริงๆ จะรู้ทันทีว่าครอบครัวเรา ค่อนข้างจะเป็นครอบครัวที่มีพลังบวกมากกว่าพลังลบ

ไม่ว่าจะเป็นแม่หรือว่าน้องๆ การที่มีอารมณ์โกรธร้องไห้ เสียใจ งอแง มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ทุกวัน มันเป็นเรื่องปกติ นี่คือสิ่งที่เรียกว่ามนุษย์ มนุษย์แม่และมนุษย์ลูก นี่ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร

โลกเราจะน่ารักและน่าอยู่ยิ่งขึ้นนะคะหากเราจะนำใจเขามาใส่ใจเรา หัดให้กำลังใจกันส่งพลังบวกต่อกัน รู้จักเห็นอกเห็นใจผู้อื่น รู้จักที่จะให้โอกาส รู้จักที่จะให้เกียรติผู้อื่น หรือหากทำไม่ได้ ควรจะรู้จักยับยั้ง ชั่งใจกับการที่ต้องไปต่อว่า ด่าทอด้วยคำพูดที่มัน รุนแรงทำร้ายจิตใจของผู้อื่น  หากการมีเมตตากับเพื่อนมนุษย์นั้นมันยาก ก็อยู่เฉยๆในพื้นที่ของคุณอย่าหาทำร้ายคนอื่นซะดีกว่า

คำพูดที่ว่าห่วงความรู้สึกของเด็กๆ ก่อนอื่นหยุดด่าและวิพากษ์วิจารณ์แบบไม่จบไม่สิ้นถึงพ่อและแม่ของเด็กๆก่อน คงไม่มีลูกบ้านไหนที่ชอบให้ใครมาว่าพ่อแม่ของตนเองหรอกนะคะ

ด้วยรักและเมตตา

ภาพจากเฟซบุ๊ก Sarah Casinghini

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon