‘แกรมมี่ โกลด์’ รุกตลาดไทบ้าน ส่ง ‘เบลล์-นิภาดา’ นำร่องปลุกกระแสเพลงร้อยล้านวิวเต็มอัลบั้ม

‘แกรมมี่ โกลด์’ รุกตลาดไทบ้าน ส่ง ‘เบลล์-นิภาดา’ นำร่องปลุกกระแสเพลงร้อยล้านวิวเต็มอัลบั้ม

แกรมมี่ โกลด์” ค่ายเพลงในเครือบริษัท “GMM Grammy” ปลุกกระแสเพลงลูกทุ่ง, ลูกกรุง, เพื่อชีวิต เพลงอมตะ ยืนหนึ่งมาตลอดระยะเวลา 26 ปี นับแต่ปี 2538 และในปีนี้เตรียมรุกตลาดเพลงไทบ้านอย่างเต็มตัว ส่งอัลบั้ม “อีหล่าเบลล์” โดยศิลปิน “เบลล์ นิภาดา” เพื่อขยายกลุ่มตลาดผู้ฟังเพลงใหม่แนว “ไทบ้าน” ที่สะท้อนความเป็นอีสานที่จับต้องได้ ทั้งเนื้อร้อง ทำนอง รวมถึงมิวสิกวิดีโอที่ใช้ต้นทุนการผลิตไม่สูง แต่ได้กระแสตอบรับทางตลาดโซเชียลมีเดียร้อยล้านวิวเกือบทุกเพลง

โดยส่ง 3 ศิลปินชื่อดัง ลำเพลิน วงศกร, เบลล์ นิภาดา และเน็ค นฤพล เข้าสู่ตลาดเพลงไทบ้าน ซึ่งประสบความสำเร็จทุกเพลง อาทิ เพลงรำคาญกะบอกกันเด้อ /ลำเพลิน วงศกร มียอดวิวถึง 350 ล้านวิว, เพลงเคอรี่มาส่งได้บ่ /เบลล์ นิภาดา ยอดเกิน 212 ล้านวิว และเพลงเจ็บส่ำฟ้า /เน็ค นฤพล ก็พุ่งขึ้นสู่ 40 ล้านวิวตามลำดับ

โดยเฉพาะ เบลล์ นิภาดา ศิลปินรุ่นใหม่ที่มีฐานแฟนคลับทางโซเชียลมีเดียจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น facebook, Instagram และ TikTok มียอดผู้ติดตามทะลุหลักล้าน โดยเฉพาะ TikTok มียอดผู้ติดตามกว่า 4 ล้านคน และด้วยจุดเด่นที่เป็นขวัญใจชาวโซเชียลทำให้การโปรโมตอัลบั้มแรกในชีวิตของเธอ “อีหล่าเบลล์” เกิดกระแสต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะเพลง “กล่องของขวัญ” ที่ได้รุ่นพี่ร่วมค่ายอย่าง ต่าย อรทัย มาร่วม Feat. เพลงปล่อยวันแรกยอดเกือบ 1 ล้านวิว ติด trending สูงสุดอันดับ 1 และยอดวิว 10 ล้านเพียงแค่ 1 สัปดาห์ และตอนนี้ครองแชมป์อันดับหนึ่งชาร์ตอันดับเพลงวิทยุในกรุงเทพฯ ตามมาด้วยเพลง “แชทป่าช้า” ที่ทำให้ #แชทป่าช้า ติดเทรนด์ Twitter อันดับ 1 และเพลง “ใจความบ่สำคัญ” ติด trending ใน YouTube อันดับ 2 และมีผู้ติดตามชมไลฟ์สด และย้อนหลังกว่า 100,000 คน

เหมือนเพชร อำมะระ SENIOR LABEL DIRECTOR บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ /ผู้ดูแล สังกัดไทดอลมิวสิค และดูแลภาพรวมอัลบั้มอีหล่าเบลล์ กล่าวว่า ผมได้รับมอบหมายจากคุณฟ้าใหม่ ดำรงชัยธรรม ให้มาดูแลเพลงตลาดไทบ้านที่กำลังมาแรง ซึ่งเราศึกษาจาก how to ต่างๆ ว่าควรทำเพลงอย่างไร ทำ mv อย่างไร โชคดีที่เรามีพันธมิตรในพื้นที่ภาคอีสานอยู่เยอะ ผลที่ออกมาก็เลยถูกใจแฟนๆ นับเป็นแม่น้ำสายใหม่ของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เลยทีเดียว

“ไม่ว่าจะเป็นลำเพลิน วงศกร, เบลล์ นิภาดา, เน็ค นฤพล ออกมาก็ค่อนข้างประสบความสำเร็จ และช่วงต้นปีที่ผ่านมา จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้เปิดตัว ‘ไทดอลมิวสิก’ เพื่อลุยตลาดเพลงไทบ้านอย่างเต็มสูบ ส่งศิลปินในสังกัดไทดอลมิวสิค เบนซ์ เมืองเลย, ออยเลอร์, รุ่ง นครพนม, กิมกลอย, จา สิงห์ชัย ฯลฯ ให้แจ้งเกิดตามรุ่นพี่อีกด้วย” เหมือนเพชรระบุ

เบลล์ นิภาดา กับ ต่าย อรทัย
อัลบั้มอีหล่าเบลล์
เน็ค นฤพล
ลำเพลิน วงศกร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon