ทัวร์ลงหนัก! getsunova หลังโพสต์เฟซ ภูเก็ตจ้างลิซ่าไม่สนจ้างวงไปด้วยหรือ ล่าสุดลบโพสต์แล้ว

ทัวร์ลงหนัก! getsunova หลังโพสต์เฟซ ภูเก็ตจ้างลิซ่าไม่สนจ้างวงไปด้วยหรือ ล่าสุดลบโพสต์แล้ว

หลังจากปล่อยซิงเกิลใหม่ที่เรียกเสียงฮือฮาไปได้ไม่นานอย่างเพลง “อีกไม่นาน นานแค่ไหน” ที่มีเสียงธรรมเทศนาจากพระมหาไพรวัลย์จนล่าสุดยอดวิวพุ่งขึ้นเรื่อยๆ

คลิกอ่าน สุดต๊าซ! พระมหาไพรวัลย์ ร่วม feat ซิงเกิลใหม่ให้ Getsunova

แต่ล่าสุดเกิดกระแสดราม่าขึ้นอีกครั้งเมื่อเพจ getsunova โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กโดยระบุข้อความว่า “ภูเก็ตจ้างลิซ่า ไม่สนใจจ้าง getsunova ไปด้วยหรอครับ” พร้อมกับคอมเมนท์ระบุว่า “แค่อยากเจอแฟนเพลง”, “อยากไปหา คิดถึงทุกคน” , “ทัวร์มาแว้ววววว”, “แอดไม่ใช่แมนยูนะ ถล่มกันจังเบยยย”

ข้อความดังกล่าวถูกมองว่าเชื่อมโยงไปถึงแผนโปรโมทการท่องเที่ยวของรัฐบาลโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเตรียมทุ่มงบประมาณหลายร้อยล้านบาทดึงศิลปินไทยภายใต้สังกัตในเกาหลีใต้ อย่าง “ลลิษา มโนบาล” หรือ ลิซ่า BLACK PINK มาร่วมแสดงงานเคาต์ดาวน์ที่จังหวัดภูเก็ตในช่วงปลายปีนี้

อย่างไรก็ตามโพสต์ดังกล่าวถูกกลุ่มแฟนคลับวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักโดยระบุว่า รัฐบาลเลือกศิลปินระดับโลกเพื่อดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ พร้อมกับโจมตีว่า วง gesunova นั้นระดับโลกหรือยัง

นอกจากนี้ยังมีคอมเมนท์วิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลด้วยเช่นกันว่า ในขณะที่ประเทศเจอกับวิกฤตน้ำท่วม โควิดยังคงระบาด วัคซีนยังไม่มี แต่รัฐบาลกลับทุ่มงบเพื่อจ้างลิซ่ามาเพื่อโปรโมทท่องเที่ยว

หลังเกิดคอมเมนท์ถกเถียงกันเป็นจำนวนมากล่าสุดเพจ getsunova ได้ลบโพสต์ดังกล่าวไปเรียบร้อยแล้วโดยระบุข้อความว่า “ทางเราขออนุญาตลบโพสต์ภูเก็ตเนื่องจากทางเราเกรงว่าอาจทำให้แฟนคลับน้องลิซ่าเกิดความไม่สบายใจที่อ้างอิงถึง ต้องขออภัยทุกคนมา ณ ที่นี้ด้วยครับ ส่วนข้อความในโพสต์ดังกล่าแค่อยากจะบอกทุกคนว่า อยากกลับไปเล่นดนตรีแล้วครับ”

ทั้งนี้ในโพสต์ดังกล่าวยังคงมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนท์วิพากษ์วิจารณ์เช่น ก่อนโพสต์ให้ “คิดเยอะๆ” รวมถึง แสดงความคิดเห็นว่า การจ้างลิซ่านั้นเป็นวิธีทางการตลาด ส่วนการเรียกร้องอย่ามองที่ตัวเองอย่างเดียว

อย่างไรก็ตามมีอีกหลายคอมเมนท์ที่มองว่า ไม่จำเป็นต้องลบโพสต์ดังกล่าว ต้องการสื่อสารว่า ทำไมไม่จ้างศิลปินไทยที่ไม่มีงานและไม่มีรายได้มานานแล้ว หรืออาจจำงบมาจัดมหกรรมดนตรีรวมศิลปินไทยที่ไม่ต้องใช้งบประมาณมากเป็นต้น ขณะที่ มีแฟนคลับลิซ่าบางคนที่มองว่า ตนเองก็รู้สึกไม่อยากให้ลิซ่ารับงานนี้ เนื่องจากเข้าใจนักดนตรีไทยที่ควรได้รับการส่งเสริมจากรัฐ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon