#แบนลูกหนัง เป็นเหตุ! ผ่าน 19 ชม. ยอดวิวเอ็มวีแรก วง H1-KEY แค่หลักแสน

#แบนลูกหนัง เป็นเหตุ! ผ่าน 19 ชม. ยอดวิวเอ็มวีแรก วง H1-KEY แค่หลักแสน

จากกรณี ลูกหนัง ศีตลา ลูกสาวของ ตั้ว ศรัณยู ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์ #แบนลูกหนัง เนื่องจากกำลังจะเดบิวต์ในนามศิลปินคนใหม่ของวง H1-KEY ของค่าย GLG (Grandline Group) ถูกขุดอดีตที่คุณพ่อผู้ล่วงลับเคยเคลื่อนไหวทางการเมือง อันนำไปสู่รัฐประหารถึง 2 ครั้ง ซึ่งมีภาพของลูกหนังร่วมไปม็อบด้วย

เมื่อวันที่ 5 มกราคม ที่ผ่านมา เว็บไซต์ allkpop รายงานว่า H1-KEY วงเกิร์ลกรุ๊ปที่มี ลูกหนัง ร่วมเป็นสมาชิกของวง ได้จัดงานเดบิวต์โชว์เคสเปิดตัวอัลบั้มเดี่ยว Athletic Girl ครั้งแรก โดยในระหว่างการแถลงข่าว ลูกหนัง ได้เปิดใจถึงประเด็นดราม่าต่อหน้าสื่อเกาหลีครั้งแรก

โดย ลูกหนัง ได้พูดถึงประเด็นดราม่าว่า ตัวเองไม่ได้ต้องการแสดงจุดยืนทางการเมือง แต่ตอนนั้นตัวเองยังเด็กมากในตอนที่พ่อ (ตั้ว ศรัณยู) เข้าร่วม ม็อบ กปปส. ต่อต้านประชาธิปไตย อีกทั้งเจ้าตัวไม่เข้าใจสถานการณ์นั้นอย่างถ่องแท้ และหวังว่าคนไทยจะอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ ถึงแม้จะมีความเห็นที่แตกต่างกัน

ส่งผลให้ #H1KEY #แบนลูกหนัง #SITALA พุ่งเทรนด์ทวิตเตอร์ด้วย ขณะที่ ทั้งโลกโซเชียลเกาหลีและไทยต่างวิพากษ์วิจารณ์กันต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม วันนี้ (6 มกราคม) ยอดการรับชมมิวสิกวิดีโอเพลง “Athletic Girl” ของวง H1-KEY ผ่านช่องยูทูบ รวม 19 ชั่วโมง ที่ 2.6 แสนวิว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon