ดราม่า #ล็อคกี้แฟน ยังแรงติดเทรนด์ แฟนๆ จี้ทีมงานแจง หลังรุ่นพี่ ‘เพิร์ธ’ ปัดเอี่ยวใช้อภิสิทธิ์

ดราม่า #ล็อคกี้แฟน ยังแรงติดเทรนด์ แฟนๆ จี้ทีมงานแจง หลังรุ่นพี่ ‘เพิร์ธ’ ปัดเอี่ยวใช้อภิสิทธิ์

กลายเป็นดราม่าแรงข้ามวันข้ามคืน กับประเด็นร้อน #ล็อคกี้แฟน หลังปรากฏภาพดาราสาว เพิร์ธ วีริณฐ์ศรา ตั้งกิจสุวานิช ที่ได้กลายเป็นแฟนคลับผู้โชคดี หรือ “ลัคกี้แฟน” ขึ้นไปกระทบไหล่ ศิลปินดัง แจ็คสัน หวัง ที่ในคอนเสิร์ต JACKSON WANG MAGIC MAN WORLD TOUR 2022 ที่จัดขึ้นเป็นวันที่ 2 เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา 

ซึ่งหากอ้างอิงจากการเลือกลัคกี้แฟน หรือ แฟนคลับผู้โชคดี จากรอบการแสดงวันแรกในคอนเสิร์ตของแจ็คสันจะพบว่า ศิลปินจะเป็นผู้มาเลือกแฟนๆ ผู้โชคดีด้วยตัวเอง ทั้งนี้กรณีของดาราสาวรายดังกล่าวกลายเป็นดราม่าร้อน เนื่องจากมีผู้อยู่ในเหตุการณ์ รวมถึงทีมหน้าจอที่ได้ดูคลิปในโลกออนไลน์ว่าการที่ เพิร์ธ ได้เป็นลัคกี้แฟนนั้นถูกล็อกตำแหน่งไว้แล้วหรือไม่

ซึ่งหลายๆ รายได้นำคลิปวิดีโอที่บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะเลือกลัคกี้แฟนมาวิเคราะห์ และมองว่า ศิลปินไม่ได้เป็นผู้เลือกด้วยตนเอง รวมถึงพิจารณาถึงภาษากายของศิลปินที่แสดงออกกับลัคกี้แฟนในแต่ละรอบว่าแตกต่างกัน รอบแรกที่ศิลปินเลือกด้วยตัวเองนั้น อบอุ่นกว่ามาก

ทั้งนี้ จุดเริ่มต้นของดราม่าส่วนหนึ่งมาจาก “บทสนทนาในแอพพ์ดัง” ที่เชื่อว่าเป็นการพูดคุยของดาราสาวผู้โชคดีและ “รุ่นพี่” ของเธอ ซึ่งแท็กดาราสาวมา ซึ่งมีเนื้อหาอวยพรให้เพิร์ธสมหวัง “ขอให้ได้ขึ้นไปบนเวทีกับพี่แจ็คนะ ตัวแทนหมู่บ้าน” และเจ้าตัวได้ตอบกลับว่า “สาธุเพี้ยง น้องใส่กางเกงสีม่วงนะ ฝากเล็งด้วย 55555”

Advertisement

ทั้งนี้หลังจากเกิดดราม่าเจ้าของภาพบทสนทนา ซึ่งอ้างว่าเป็นเพียง “รุ่นพี่” ของดาราสาว ได้ออกมาลบโพสต์ดังกล่าวไป และชี้แจงไว้ความว่า เป็นเพียงแค่การอวยพรขำๆ แชตคุยกันแบบเล่นๆ และไม่ได้เป็นสต๊าฟภายในคอนเสิร์ตแต่อย่างใด

แชตระหว่างรุ่นพี่กับดาราสาว ซึ่งภายหลังได้ลบไปแล้ว
เจ้าของภาพแชต ชี้แจง ไม่ได้เป็นสต๊าฟ

ก่อนที่ นางเอกสาว เพิร์ธ จะออกมาชี้แจงผ่านอินสตาแกรมว่า ตนเป็นเพียงแฟนคลับคนหนึ่ง และไม่ได้ใช้อภิสิทธิ์ใดๆ ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น (่อ่าน)

ทว่า แม้จะผ่านมาแล้วร่วม 2 วัน ดราม่า #ล็อคกี้แฟน ยังคงมีการกล่าวถึงและวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง โดยปัจจุบัน (เมื่อเวลา 11.47 น. วันที่ 28 พฤศจิกายน) มีผู้ทวีตข้อความพร้อมติดแฮชแท็กดังกล่าวแล้วกว่า 4.2 แสนข้อความ และอยู่ในเทรนด์ฮิตทวิตเตอร์ไทยแลนด์ อันดับที่ 3

โดยข้อความส่วนมากต่างเรียกร้องให้ต้นสังกัดและผู้จัดงานออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว ว่ามีข้อเท็จจริงประการใด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

– รู้จัก “เพิร์ธ วีริณฐ์ศรา” คือใคร สาวกางเกงม่วง ที่ได้เป็นลัคกี้แฟนบนเวทีคอนเสิร์ต “แจ็คสัน หวัง”
– เปิดหลักฐานใหม่ อ้างแชต ‘เพิร์ธ วีริณฐ์ศรา’ ฟาดหนักปมล็อคกี้แฟน ‘แจ็คสัน’
– นางเอกสาว ‘เพิร์ธ วีริณฐ์ศรา’ แจง หลังมีดราม่าถูกล็อคเป็นลัคกี้แฟน ‘แจ็คสัน หวัง’

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image