เอส กันตพงศ์ เตรียมบวชแก้บน 15 วัน แม่ หวั่นถูกทักอาจไม่สึกตลอดชีวิต

เอส กันตพงศ์ เตรียมบวชแก้บน 15 วัน แม่ หวั่นถูกทักอาจไม่สึกตลอดชีวิต

ตกเป็นข่าวใหญ่ด้วยโรคกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเฉียบพลันจนประชาชนส่งกำลังใจให้รัวๆ สำหรับพระเอกสายบู๊ “เอส กันตพงศ์” ที่ปาฏิหาริย์ทำให้เขากลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง แม้จะสูญเสียความทรงจำบ้างส่วนไปบ้าง ล่าสุดเดินทางมาเปิดใจผ่าน รายการโต๊ะหนูแหม่ม กับพิธีกรตัวแม่ หนูแหม่ม สุริวิภา ย้อนเล่าเรื่องเหลือเชื่อเพราะการมูเตลูจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นับถืออย่าง หลวงพ่อโสธร พร้อมวางแผนลาบวชแก้บน 15 วัน

ถือเป็นเรื่องปาฏิหาริย์จากนาทีวิกฤตเลย?
“คือต้องบอกว่าตามความเชื่อคนไทย ตอนจะมีลูกคุณแม่ผมเคยไปขอตอนจะมีลูกกับหลวงพ่อโสธร จนมีผมคลอดผม พอมีเหตุการที่ผมป่วยเกิดขึ้น คุณแม่ผมเลยไปบนไว้ว่าขอให้หาย แล้วจะให้บวช คุณแม่บนไว้ว่าจะให้ผมบวช 15 วัน

เตรียมตัวสำหรับการบวชแก้บนยังไงบ้าง?
“ผมโอเคเลยครับ เพราะผมอยากบวชมาตั้งนานแล้ว แต่คลาดมาโดยตลอด แต่ผมเป็นคนปฏิบัติธรรมมาโดยตลอด ผมไปที่อินเดีย เพราะเป็นคนชอบปฏิบัติธรรมและใฝ่ธรรมมะมากๆ พอรู้ว่าแม่บนแบบนี้ก็โอเคเลยครับ ทำได้ แล้วแม่จะได้สบายใจด้วย แต่แม่เค้ากลัวเรื่องที่หมอดูทัก

Advertisement

หมอดูทักว่ายังไงบ้าง ตอนที่เราป่วยหนักๆ?
“ตอนที่เราอยู่โรงพยาบาลทุกคนเชื่อเรื่องนี้หมด น้องชายผมที่ไม่เคยเชื่ออะไรเลยก็เชื่อ ก็ไปไหว้พระ พาไปดูดวงกันหมดเลย ส่วนหมอดูทักว่า ถ้าคนนี้บวชจะบวชแล้วไม่สึก คุณแม่ก็เลยบอกหมอดูว่า ถ้าเป็นงานแก้บนอย่างอื่นอะไรดี แคนเซิลได้ไหม หมอดูบอกว่าบนว่ายังไงก็ต้องไปแก้แบบนั้น ผมก็บอกแม่ว่าบวชได้นะครับ โอเคครับ”

แล้วปกติเป็นคนปฏิบัติธรรมมั้ย?
“ผมทำตลอด ชอบไปมาก ล่าสุดเพิ่งไปมาวัดธรรมมงคล ซึ่งเสียดายที่คนไม่ค่อยรู้ ที่นั้นดีมากเลยครับ เดินขึ้นไปจะมีที่สามารถเดินจงกรมได้ ผมไปคนเดียวตลอดก็รู้สึกดีจังเลย เงียบสงบมากๆ”

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image