ส่องวิถีการเป็นเลดี้ของ ‘น้องปีใหม่’ ที่บอกเลยว่าไม่ง่ายอย่างที่คิด

เพราะเริ่มเติบโตจึงทำให้ ปีใหม่ เตชะณรงค์ ลูกสาววัย 3 ขวบกว่า ของพ่อ สงกรานต์ และแม่ แอฟ ทักษอร ซึบซัมความเป็นวิถีลูกผู้หญิงขึ้นเรื่อยๆ ทั้งการแต่งตัว การใช้ชีวิต ที่บ่งบอกถึงการจะเป็นสาวหวาน

ทั้งการใส่ชุดไทยร่วมงาน เทศกาลไทย ณ นครโอซากา ที่ประเทศญี่ปุ่นร่วมกับคุณแม่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

งานนี้มีทั้งโชว์เต้นบัลเล่ต์ในงานเดียวกัน บอกเลย เลดี้สุดๆ

เรื่องมีอยู่ว่า… แม่ลูกต้องขึ้นไปสัมภาษณ์บนเวทีสองวัน วันแรกพอจบงานลูกน้อยบอกแม่ว่าอยากโชว์บัลเล่ต์บนเวที แม่ก็คิดว่าพูดเล่น พอวันที่สองก่อนขึ้นเวทีหนูปีมีการซ้อมบัลเล่ต์ขณะสแตนด์บาย แม่ก็ยังคงคิดว่าพูดเล่นอยู่ พอบนเวทีจริงขณะให้สัมภาษณ์ สะกิดแม่หลายครั้ง ว่าคุณแม่ขาหนูขอโชว์บัลเล่ต์ค่ะ แต่มันไม่ได้อยู่ในคิวงานน่ะลูก อยู่ๆเราจะเต้นได้ยังไง?!? หนูปีไม่ลดละความพยายาม ดึงกระโปรงแม่และพูดเหมือนเดิมยืนยันว่าหนูอยากโชว์ จนแม่ต้องหันไปขอพิธีกรว่าขอเวลาซักนาทีให้ลูกสาวโชว์นิดนึงได้ไหมคะ? และแล้วหนูปีก็ได้โชว์บัลเล่ต์บนเวทีสมดังตั้งใจค่ะ? แต่เพราะไม่ได้อยู่ในคิว เลยถ่ายตั้งแต่แรกไม่ทันได้แต่ตอนท้ายๆเอามาให้ดูกันค่ะ

A post shared by aff_taksaorn (@aff_taksaorn) on

แต่สายฮาก็คือสายฮา หนทางจะเป็นเลดี้ กุลสตรีแบบคุณแม่ใช่เรื่องง่าย เมื่อน้องปีใหม่นั่งบนโต๊ะอาหารเลียนแบบคุณแม่แอฟ ก็เลยจะเกร็งหน่อยๆแบบนี้

ในที่สุดคงตัดสินใจว่า กลับไปฮาแบบเดิมดีกว่า

แบบนี้

เจ๊คนนี้ขาใหญ่รับสัมปทานเค๊กวันเกิดทุกงานทั้งงานญาติสนิทมิตรสหายหรือแม้กระทั่งโต๊ะข้างๆที่ไม่รู้จัก ร้องเพลงแฮปปี้เบิรดเดย์ ขอพรวันเกิด เป่าเทียน และละเลงเค๊กจบทุกกระบวนการที่เธอแต่เพียงผู้เดียว#peamaithebirthdaycrasher

บอกเลยน่ารักทุกแนว

ขอบคุณaff_taksaorn songkarn_tae

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘มล.ปนัดดา’ วอนผู้ใหญ่เป็นตัวอย่างที่ดีของเด็ก
บทความถัดไปหุ้นไทยเช้านี้ลงอีก 3.22 จุด ฟันด์โฟลว์ยังไหลออกต่อเนื่อง