หมัดไทยฟิตเปรี๊ยะ พร้อมบู๊โอลิมปิก

ความเคลื่อนไหวทีมมวยสากลสมัครเล่นชุดโอลิมปิกเกมส์ 2016 ภายหลังจากที่เดินทางไปเก็บตัวฝีกซ้อมล่วงหน้าเพื่อปรับสภาพร่างกายกับเวลาที่แตกต่างจากเมืองไทย 10 ชม. เป็นเวลา 1 สัปดาห์

“โค้ชแขก” นอ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ชได้เผยถีงความพร้อมว่า ตอนนนี้สภาพร่างกายของ 5 นักชกโอลิมปิกนั้นแข็งแกร่งฟิตเปรี๊ยะพร้อมกับตั้งใจฝีกซ้อมกันทุกคนมีขวัญกำลังใจดีเยี่ยม ทางสต๊าฟโค้ชเน้นติวเข้มทางด้านเทคติกกับเทคนิค ถือสมบูรณ์พร้อมรอเวลาให้ถีงวันชกเร็วๆ เท่านั้น

ด้าน “เจ้าเอ็ม”วุฒชัย มาสุข นักชกความหวังคว้าเหรียญรุ่นไลต์เวลเตอร์เวต (64กก.) ที่เป็นมือวางอันดับ 1 ของโลก ในรุ่นนี้ ได้กล่าวว่า ตอนนี้ปรับสภาพร่างกายเข้ากับเวลาที่แตกต่างจากเมืองไทยได้แล้ว หลังจากที่วันแรกๆ นั้น ยังปรับเวลาไม่ได้ ในด้านความฟิตตอนนี้ ร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว ขอให้พี่น้องชาวไทยส่งใจมาเชียร์ทีมมวยสากลสมัครเล่นทุกคนมุ่งมั่นตั้งใจทำเพื่อชาติพร้อมกับจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังด้วยการคว้าเหรียญกลับไปให้ได้

ส่วนของเรื่องอาหารการกินกับที่พักนั้นทางด้าน “เจ้าลม”สายลม อาดี กัปตันทีมชาติไทย ได้เป็นตัวแทนกล่าวว่าถือว่าดีเยี่ยมมีอาหารไทยกับผลไม้พวกมะละกอ, น้อยหน่า รวมไปถีงผักทานคล้ายๆ เมืองไทย รวมไปถีงน้ำพริกที่เตรียมมาถือถูกปากทุกคนเรียกว่าอุดมสมบูรณ์พร้อม ตอนนี้ทุกคนพร้อมเต็มที่ขอให้พี่น้องชาวไทยส่งแรงใจมาให้กันเยอะ พร้อมสู้เต็มที่เพื่อชาติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘วิไลวรรณ แซ่เตีย’ ผู้นำแรงงานจ่อลาออก แจงเหตุจำเป็น 7 ส.ค. หลังทำงานเรียกร้องสิทธิ 30 ปี
บทความถัดไปนักลงทุนต่างชาติยังเชื่อลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในไทย-คอลลิเออร์สฯเผยกลุ่มญี่ปุ่นน่าสนใจที่สุด