คนอยู่ไกล ชาวสวน3จว.แดนใต้ ส่งลองกองแทนใจ มอบให้ประชาชนที่พระบรมมหาราชวัง

ลองกอง2

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ที่วัดประชุมชลธารา อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เกษตรกรชาวสวนลองกองในพื้นที่อำเภอสุไหงปาดี คัดลองกองเกรดคุณภาพ 6,000 กิโลกรัม ส่งมอบแก่นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้(ศอ.บต.) ผ่านนายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เพื่อจัดขบวนคาราวานลองกองจังหวัดชายแดนภาคใต้ นำไปมอบให้ประชาชนที่เดินทางร่วมลงนามแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระบรมมหาราชวัง โดยมีนายจำนัล เหมือนดำ ผู้แทนพิเศษของรัฐบาลในคณะรัฐมนตรีส่วนหน้า หัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเกษตรกร ร่วมเป็นสักขีพยาน

ลองกอง3

พระเทพศีลวิสุทธิ์ เจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส เจ้าอาวาสวัดประชุมชลธารา อ.สุไหงปาดี กล่าวว่า เกษตรกรในพื้นที่ทั้งพี่น้องไทยพุทธ และ ไทยมุสลิม ต่างมีจิตใจแน่วแน่แสดงเจตนารมณ์จะนำผลผลิตลองกอง ผลไม้ขึ้นชื่อของจังหวัดนราธิวาสไปมอบแก่ประชาชนที่ร่วมลงนามแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงประสานความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งเกษตรกร เกษตรอำเภอ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อส. ทหาร ตำรวจมาร่วมเก็บลองกอง โดยผู้ว่าฯรวบรวมผลผลิต และเลขาธิการ ศอ.บต.จัดหากล่อง พร้อมรับผิดชอบค่าขนส่งทั้งหมด ทุกภาคส่วนรวมพลังเป็นหนึ่งเดียว เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดชฯ

Advertisement

ลองกอง6

นายแวอาแซ แวมามุ อิหม่ามประจำมัสยิดกามาลียะห์ ต.ปะลุรู กล่าวว่า รู้สึกภาคภูมิใจที่พี่น้องไทยพุทธและมุสลิมได้แสดงออกถึงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีต่อประชาชนในพื้นที่ ชาวบ้านทุกคนในพื้นที่รักพระองค์ท่าน การนำผลผลิตลองกองคุณภาพดี แม้ราคาไม่สูง แต่เป็นสิ่งที่ให้ด้วยใจ ประเมินค่าไม่ได้ โดยหวังว่าพระองค์ท่านจะทรงทราบถึงความรักของชาวสุไหงปาดีที่มีต่อพระองค์ท่าน

ลองกอง4

Advertisement

นายศุภณัฐ กล่าวว่า จะลำเลียงผลผลิตลองกองจากอำเภอสุไหงปาดีทั้งหมด พร้อมลองกองจาก จ.ยะลา และ จ.ปัตตานี ส่งไปถึงมือประชาชนที่ร่วมลงนามแสดงความไว้อาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
น.ส.สุพรรษา เกลียวกลาว เกษตรกร หมู่ที่ 6 บ้านควน ต.สุไหงปาดี กล่าวว่า ชาวบ้านในพื้นที่ต้องการไปร่วมลงนามแสดงความไว้อาลัยถึงพระบรมมหาราชวัง แต่เนื่องจากอยู่ในจังหวัดนราธิวาส ซึ่งห่างไกลกันมาก อีกทั้งเกษตรกรส่วนใหญ่ยากจน จึงขอแสดงออกถึงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทพระองค์ทรงมีต่อชาวอำเภอสุไหงปาดี โดยนำผลผลิตลองกองไปแทนหัวใจทุกดวงเพื่อน้อมรำลึกถึงพระองค์ท่านด้วยความรักและเทิดทูนยิ่ง

น.ส.นูไรนา บินสาและ เกษตรกรชาวสวนลอง หมู่ที่ 1 บ้านไอกูบู ต.สุไหงปาดี กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เคยเสด็จพระราชดำเนินปฏิบัติพระราชกรณียกิจและเยี่ยมเยียนราษฎร อ.สุไหงปาดี ทุกปี ยังความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ เมื่อทราบข่าวการรวบรวมผลผลิตลองกองไปมอบให้ประชาชนที่มาลงนามแสดงความไว้อาลัย ทุกครอบครัวจึงกระตือรือร้นเก็บผลผลิตลองกองในสวนตัวเองมาร่วมด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความปลื้มปิติในใจว่า ชาวสุไหงปาดีได้ร่วมแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image