ไม่หวั่น! ปชช. ปักหลักถวายสักการะพระบรมศพ แม้ฝนกระหน่ำ (ภาพชุด)

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม ที่บริเวณสนามหลวง ผู้สื่อข่าวรายงานว่ายังคงมีประชาชนทยอยเดินทางเข้าถวายสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ และลงนามน้อมถวายบังคมพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่บริเวณ ศาลาสหทัยสมาคม พระบรมมหาราชวัง อย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการ ตำรวจนครบาล เจ้าหน้าที่ทหาร เทศกิจ ทั้งในและนอกเครื่องแบบกระจายประจำจุดต่างๆ เพื่อคอยอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยของประชาชนที่เดินทางมาในพื้นที่

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนที่เดินทางมาในวันธรรมดาในช่วงเวลาเช้าส่วนมากมักมาเดินทางมาจากต่างจังหวัด โดยเดินทางมาเป็นกลุ่มกับรถบัส หรือ รถตู้ ซึ่งจะจอดบริเวณอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย จากนั้นประชาชนจะจับกลุ่มกันเดินทางมายังบริเวณท้องสนามหลวงและพระบรมมหาราชวังเพื่อลงทะเบียนเข้าถวายสักการะพระบรมศพ โดยบรรยากาศโดยรอบเป็นไปอย่างเงียบสงบ โดยในเวลาช่วงบ่ายประชาชนต่างทยอยเดินทางมาร่วมถวายอาลัยกันอย่างต่อเนื่อง โดยยังคงมีการแจกอาหาร น้ำ และขนมให้บริการฟรี ท่ามกลางการกำชับให้ระมัดระวังเรื่องความสะอาดโดยเจ้าหน้าที่เทศกิจอย่างเคร่งครัด

ต่อมาเวลา 14.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณสนามหลวงมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ประชาชนต้องช่วยกันกางร่ม กางที่รองนั่งเพื่อหลบฝนร่วมกัน ในขณะที่บางส่วนได้เข้ามาหาพื้นที่หลบฝนตามอาคารต่างๆ แต่ทั้งหมดยังคงปักหลักและไม่ได้มีการเดินทางกลับแต่อย่างใด

S__1237106

Advertisement

S__1237107

S__1237108

S__1237109

S__1237110

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image