ชัยนาทหนาวต่อเนื่อง แพทย์เตือน! ดื่มเหล้าแก้หนาวเสี่ยงตาย

วันที่ 15กุมภาพันธ์ ที่จ.ชัยภูมิ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพื้นที่โดยทั่วไปทั้ง 8 อำเภอมีสภาพความหนาวเย็นอย่างต่อเนื่องในช่วงเช้า โดยอุณหภูมิลดลงอีก 3 องศาเซลเซียส จากที่เมื่อเช้าวานวัดได้ 24 องศาเซลเซียส โดยวันนี้เวลา 06.00 น. วัดได้ 19 องศาเซลเซียส มีหมอกลงปกคลุมโดยทั่วไป ทำให้กลุ่มผู้นิยมการปั่นจักรยานรวมกลุ่มออกมาชมสายหมอกและถ่ายภาพเก็บความประทับใจ

ส่วนในพื้นที่เชิงเขาใน ต.เด่นใหญ่ และ ต.ไพรนกยูง อ.หันคา ได้รับรายงานว่า อุณภูมิลดต่ำลงเช่นกันโดยเมื่อเวลา 05.00 น. วัดได้ 15 องศาเซลเซียส ทำให้วิสัยทัศน์การมองเห็นลดลงเหลือประมาณ 20 เมตร จากสายหมอกที่ลงหนาปกคลุมเต็มพื้นที่ ประชาชนส่วนใหญ่จึงหลีกเลี่ยงที่จะออกมาทำกิจกรรมนอกบ้าน เพื่อหลบจากความหนาวเย็น

นายแพทย์พูลสิทธิ์ ศรีติสาร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยนาท กล่าวแสดงความเป็นห่วงประชาชนว่า ในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลงและหนาวเย็นอาจจะทำให้เจ็บป่วยได้ ขอให้สวมเสื้อผ้าหนาขึ้น นอนกลางคืนต้องห่มผ้าสร้างความอบอุ่นแก่ร่างกายให้เพียงพอ ส่วนผู้ที่นิยมดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพราะเชื่อว่าช่วยให้คลายหนาวนั้นบอกได้เลยว่าเป็นความเชื่อที่ผิด และมีอันตรายถึงชีวิตจากการสูญเสียความร้อนของร่างกาย จากเส้นเลือดที่ขยายตัวจากฤทธิ์แอลกอฮอล์นั่นเอง

201702150823512-20130424114532

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน!! เกิดเหตุนักบินอัลฟ่าเจ็ตดีดตัวตกพื้นสาหัส ทอ.แจง นำเครื่องกลับปลอดภัย รอสอบ 2 นักบิน
บทความถัดไปสุดเศร้า! มะเร็งคร่า “ดร.วัลลภ” อดีต ส.ส.น่าน 8 สมัย