พรีวิว ยูโร 2020 : ‘เลวานดอฟสกี้’ นำทัพ ‘โปแลนด์’ ถล่ม ‘สโลวาเกีย’

พรีวิว ยูโร 2020 : ‘เลวานดอฟสกี้’ นำทัพ ‘โปแลนด์’ ถล่ม ‘สโลวาเกีย’

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ เตรียมนำทีม โปแลนด์ ลงสนามพบกับ สโลวาเกีย ในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 รอบแรก กลุ่มอี ที่เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก สเตเดียม นครเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย ในคืนวันที่ 14 มิถุนายน เวลา 23.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่องเอ็นบีที เอชดี2

ผลงาน 5 นัดหลังสุด
โปแลนด์
เสมอ ไอซ์แลนด์ (เหย้า) 2-2 (อุ่นเครื่อง)
เสมอ รัสเซีย (เหย้า) 1-1 (อุ่นเครื่อง)
แพ้ อังกฤษ (เยือน) 1-2 (ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก)
ชนะ อันดอร์รา (เหย้า) 3-0 (ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก)
เสมอ ฮังการี (เยือน) 3-3 (ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก)

สโลวาเกีย
เสมอ ออสเตรีย (เยือน) 0-0 (อุ่นเครื่อง)
เสมอ บัลแกเรีย (เหย้า) 1-1 (อุ่นเครื่อง)
ชนะ รัสเซีย (เหย้า) 2-1 (ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก)
เสมอ มอลตา (เหย้า) 2-2 (ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก)
เสมอ ไซปรัส (เยือน) 0-0 (ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก)

สถิติการพบกัน
ทั้งสองทีมเคยเจอกันมาทั้งหมด 8 ครั้ง สถิติค่อนข้างสูสี สโลวาเกียชนะ 4 โปแลนด์ชนะ 3 และเสมอกันไปครั้งเดียว ซึ่ง 2 หนล่าสุดที่เจอกันนั้นเป็นเกมอุ่นเครื่องทั้งหมด ต่างฝ่ายต่างผลัดกันชนะไปได้ แต่นี่นับเป็นครั้งแรกที่จะได้เจอกันในทัวร์นาเมนต์รอบสุดท้าย

สภาพทีม
โปแลนด์จะรอเช็คฟิต แยน เบนาเร็ก กองหลังคนสำคัญจนถึงนาทีสุดท้าย แต่เชื่อว่าจะลงคุมแนวรับให้ทีมในนัดนี้ได้ ขณะที่แนวรุกต้องฝากความหวังเอาไว้ที่ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ เพียงคนเดียวเท่านั้น เนื่องจากตัวทีเด็ดอื่นๆ เจ็บไปหมดแล้ว

ฝั่งสโลวาเกีย ก็ต้องลุ้นสภาพร่างกายของมาเร็ก ฮัมซิก เพราะที่ผ่านมายังไม่ได้ลงอุ่นเครื่องแม้แต่เกมเดียว ทำให้ต้องฝากความหวังไว้ที่ยูไรจ์ คุชก้า, ออนเดรจ์ ดูด้า และโรเบิร์ต มัก แทน

11 ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม
โปแลนด์ : วอยเช็ก เชซส์นี่ย์, คามิล เพียตคอฟสกี้, คามิล กลิก, แยน เบดนาเร็ก, บาร์ตอสซ์ เบเรสซินสกี้, เซร์กอร์ซ ครีโคเวียก, มาเทอุสซ์ กลิค, ปิโอเตอร์ เชลินสกี้, ทิมอเตอุสซ์ ปุคาช, คามิล ยอซเวียก, โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้

สโลวาเกีย : มาร์ติน ดูบราฟก้า, ปีเตอร์ เปการิก, ลูโบเมียร์ ซัตก้า, มิลาน สคิรเนียร์, โทมัส ฮูโบคาน, ยูไรจ์ คุชก้า, ยาคุบ ฮโรมาด้า, ลูคัส ฮาราสลิน, มาเร็ก ฮัมซิก, โรเบิร์ต มัก, ออนเดรจ์ ดูด้า

สรุป
โปแลนด์ที่เอาแต่พึ่งเลวานดอฟสกี้เลยทำให้เป็นทีมที่ไปไหนได้ไม่ไกลในรอบสุดท้าย ที่ต้องเน้นการเล่นเป็นทีมเวิร์คเป็นหลัก ซึ่งเมื่อเลวานโดนจับอยู่หมัดมักจะทำให้พวกเขาหมดมุกในการเข้าทำอยู่เสมอ แน่นอนว่าทางสโลวาเกียก็คงจะต้องจ้องจุดนี้เป็นพิเศษ แต่ทางด้านสโลวาเกียเองชุดนี้ก็ไม่ใช่ชุดที่มีทีเด็ดเหมือนเมื่อก่อนอีกแล้ว

ฉะนั้นเกมนี้รูปเกมน่าจะออกแบบเบียดๆ สักหน่อย ต่างฝ่ายต่างหาจังหวะผิดพลาดของคู่แข่งแล้วค่อยเล่นงาน ซึ่งอาจจะทำให้รูปเกมน่าเบื่อและจบลงไปแบบไม่มีสกอร์ก็ได้

สกอร์ที่คาด : โปแลนด์ เสมอ สโลวาเกีย 0-0

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โควิดไทยวันนี้ ติดเชื้อเพิ่ม 3,355 ราย ดับเพิ่ม 17 ราย
บทความถัดไปฤทธิ์โคะงุมะ ทำฝนถล่มหนัก หินถล่มทับเสาไฟแรงสูง จราจรติดขัดหลายกิโลเมตร