‘เซาธ์เกต’ ติง ‘เฮนเดอร์สัน’ แย่งยิงจุดโทษทำไม ชี้คงต้องเรียงลำดับใหม่

‘เซาธ์เกต’ ติง ‘เฮนเดอร์สัน’ แย่งยิงจุดโทษทำไม ชี้คงต้องเรียงลำดับใหม่

แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือ “สิงโตคำราม” อังกฤษ ยอมรับว่าคงจะต้องคุยกับ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กองกลางคนสำคัญของทีมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวถือวิสาสะเข้าไปยิงจุดโทษเอง และยิงพลาดจนทำให้ทีมเอาชนะ โรมาเนีย แค่ 1-0 เท่านั้นในเกมอุ่นเครื่องก่อนศึกยูโร 2020

ในเกมดังกล่าว อังกฤษ ได้จุดโทษ 2 ครั้ง โดยครั้งแรกนั้นได้ตอนที่มาร์คัส แรชฟอร์ด อยู่ในสนาม ก่อนเจ้าตัวจะสังหารไม่พลาด หลังจากนั้นก็ถูกเปลี่ยนตัวออกไป ก่อนที่อังกฤษจะมาได้จุดโทษอีกครั้งเมื่อโดมินิค คัลเวิร์ต-เลวิน โดนทำฟาล์ว ทว่าเฮนเดอร์สันนั้นเดินไปเอาบอลจากคัลเวิร์ต-เลวิน มายิงเอง ก่อนจะติดเซฟของฟลอริน นิต้า

ภายหลังเกม กุนซือสิงโตคำราม เปิดเผยว่า ตอนแรกคิดว่าคัลเวิร์ต-เลวิน จะเป็นคนยิงเองและคิดว่าเฮนเดอร์สันก็คงปล่อยให้เพื่อนยิง ดังนั้นคงจะต้องมาคุยกันว่าเกิดอะไรขึ้นและคราวหน้าต้องจัดลำดับการยิงให้ดี

นอกจากนี้ เซาธ์เกต ยังพูดถึงเกมนี้ว่า ลูกทีมมีโอกาสที่จะทำให้เกมสบายขึ้น ครึ่งแรกไม่ได้ทำงานหนักพอตอนที่ไม่มีบอล ไม่เพรสซิ่งให้ดี แต่หลังจากพักครึ่งก็ทำได้ดีขึ้น การเปลี่ยนมาเล่น 4-3-3 ได้ประโยชน์มาก เป็นการอุ่นเครื่องที่ดีสำหรับบางคนที่ต้องการเวลาลงเล่น ดีใจที่เก็บชัยชนะได้ในที่สุด

สำหรับทีมชาติอังกฤษ มีคิวลงเล่นศึกยูโร 2020 นัดแรก กลุ่มดี พบกับ “ตาหมากรุก” โครเอเชีย ในวันที่ 13 มิถุนายนนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon