‘กูเนส’ หวัง ‘ตุรกี’ สร้างเซอร์ไพรส์ให้ ‘อัซซูรี่’ เกมเปิดยูโร 2020

ภาพจาก AFP

‘กูเนส’ หวัง ‘ตุรกี’ สร้างเซอร์ไพรส์ให้ ‘อัซซูรี่’ เกมเปิดยูโร 2020

เซญอล กูเนส ขรัวเฒ่าแห่ง “แดนไก่งวง” ตุรกี ออกมาบอกว่าตัวเขาหวังจะสร้างเซอร์ไพรส์อีกครั้งในศึกยูโร 2020 ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น

กุนซือวัย 69 ปี เคยคุมทีมชาติตุรกี เมื่อฟุตบอลโลก 2002 และสามารถพาทีมจบอันดับ 3 ได้แบบเซอร์ไพรส์คนทั้งโลก ซึ่งเขาห่างหายจากการคุมทีมชาติตุรกีไปนานถึง 15 ปี ก่อนที่จะกลับมารับตำแหน่งอีกครั้งเมื่อปี 2019 พร้อมกับพาทีมเข้ารอบยูโร 2020 รอบสุดท้ายได้สำเร็จ โดยที่สามารถเก็บ 4 คะแนนจากแชมป์โลก ฝรั่งเศส ได้เลยทีเดียว

ก่อนที่ทีมจะลงเล่นเกมเปิดสนามกับ “อัซซูรี่” อิตาลี ในคืนวันที่ 11 มิถุนายนนี้ กูเนส กล่าวว่า การได้เข้าร่วมทัวร์นาเมนต์และได้เล่นเกมเปิดสนามเป็นอะไรที่น่าภูมิใจอย่างมาก ทุกๆ เกมเปิดสนามมักจะมีเรื่องเซอร์ไพรส์อยู่เสมอ และหวังว่าครั้งนี้จะสามารถทำมันได้อีก

ขณะที่ทีมชุดนี้นำมาด้วย บูรัก ยิลมาซ ดาวยิงวัย 35 ปีจาก ลีลล์ ที่ยิงจนช่วยให้ทีมได้แชมป์ลีกเอิงในฤดูกาลที่ผ่านมา กับดาวรุ่งอีกหลายต่อหลายคนนั้น

ขรัวเฒ่าวัย 69 ปี กล่าวว่ ถ้าไม่นับยิลมาซ กับอีก 2-3 คน ทีมตุรกีทีมนี้เป็นทีมหนุ่มมากๆ ถึงขั้นเด็กสุดเท่าที่เคยเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ใหญ่ด้วยซ้ำ แต่ทุกคนก็พยายามอย่างดีที่สุด ซึ่งทุกคนจะได้รับประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น รวมถึงความมั่นใจจากผลงานที่ทำได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon