‘มันชินี่’ ชี้กลุ่ม ‘อัซซูรี่’ แกร่งทุกทีม ยก ‘ฝรั่งเศส’ เต็งแชมป์

‘มันชินี่’ ชี้กลุ่ม ‘อัซซูรี่’ แกร่งทุกทีม ยก ‘ฝรั่งเศส’ เต็งแชมป์

โรแบร์โต้ มันชินี่ กุนซือทีม “อัซซูรี่” อิตาลี ออกมายอมรับว่ากลุ่มเอ ที่ต้องอยู่ร่วมกับ ตุรกี, สวิตเซอร์แลนด์ และเวลส์ นั้นไม่ง่าย พร้อมกับยกให้ “ตราไก่” ฝรั่งเศส คือทีมเต็งแชมป์สำหรับยูโร 2020

มันชินี่ กล่าวว่า บรรยากาศของอัซซูรี่ตอนนี้ดีมากๆ ทีมนี้พัฒนาไปพร้อมกันกับผู้เล่นรุ่นใหม่ ที่เป็นหนึ่งเดียวกันเพื่อจะบรรลุเป้าหมายในเวลาสั้นๆ นี้ และก็ต้องขอบคุณผู้เล่นอาวุโสด้วย ตนรู้ว่าบางคนต้องการลงเล่น แต่เด็กๆ ก็พัฒนาได้ไวมากๆ และด้วยความที่ทุกคนยังหนุ่มนั่นหมายถึงยังพัฒนาได้อีกเยอะ

กุนซือทีมชาตอิตาลี กล่าวต่อว่า กลุ่มนี้ถือว่าค่อนข้างยากและในการแข่งขันระดับนี้ไม่น่าจะหาทีมอ่อนๆ ได้ ฉะนั้นทุกเกมจึงยากหมด แม้ว่าตอนจับสลากจะดูเหมือนง่ายแต่ฟุตบอลมันไม่เป็นแบบนั้นแน่นอน ทุกทีมนั้นเตรียมตัวอย่างดีทั้งเทคนิคและร่างกาย ดังนั้นจะเป็นงานที่ยาก

“ตุรกีเป็นทีมที่แข็งแกร่งเพราะพวกเขามีผู้เล่นที่มีเทคนิคดีและแข็งแกร่ง รวมถึงยังพัฒนาขึ้นมาอย่างมาก ไม่ต่างจากสวิตเซอร์แลนด์หรือเวลส์เลย”

มันชินี่ ยังกล่าวด้วยว่า ถ้าจะให้ยกทีมเต็งสักทีม คงต้องยกให้ฝรั่งเศส เพราะเป็นแชมป์โลกและทีมนั้นก็ยังอายุไม่มาก แถมตอนนี้ยังดีขึ้นกว่าเดิมอีก เส้นทางของอิตาลีกว่าจะเจอฝรั่งเศสคงเป็นรอบชิงชนะเลิศ และหวังว่าจะไปถึงตรงนั้นได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ค้าโอด เลื่อนเปิดภาคเรียนทำขายเครื่องแบบนร.ไม่ได้ เหตุไม่มั่นใจวันเปิดเรียน (มีคลิป)
บทความถัดไปอว. เผยฉีดวัคซีนทั่วโลกแล้ว 2,198 ล้านโดส ใน 199 ประเทศ/เขตปกครอง