‘เพ็ตโควิช’ ยันทีมไม่กลัวใครทั้งสิ้น พร้อมพาทีมไปให้ไกลที่สุด

‘เพ็ตโควิช’ ยันทีมไม่กลัวใครทั้งสิ้น พร้อมพาทีมไปให้ไกลที่สุด

วลาดิเมียร์ เพ็ตโควิช กุนซือทีม สวิตเซอร์แลนด์ เชื่อมั่นว่าทุกทีมในกลุ่มเอ ต่่างก็มั่นใจว่าตัวเองจะผ่านเข้ารอบต่อไปของยูโร 2020 ได้ แต่ก็ยืนยันว่าทีมของเขาจะไม่กลัวใครแน่นอน

เพ็ตโควิช ซึ่งนำทีมสวิตเซอร์แลนด์ ลงเล่นรายการใหญ่เป็นรายการที่ 3 แล้วนั้น กล่าวว่า สวิสนั้นรู้จักตัวเองดีและรู้ว่าตัวเองทำอะไรได้บ้าง สามารถไปได้ไกลแค่ไหน แต่ก็มีเป้าหมายที่จะไปให้ไกลที่สุด และต้องการชนะคู่แข่งทุกนัด ถึงจะเคารพคู่แข่งทุกทีมแต่ก็ไม่ได้กลัวใครทั้งสิ้น

กุนซือวัย 57 ปี กล่าวต่อว่า เวลส์ควรเป็นทีมที่ได้รับการยกย่องเพราะเข้าถึงรอบตัดเชือกเมื่อหนก่อน ส่วนอิตาลีก็มีคุณภาพและพัฒนาขึ้นเมื่ออยู่ในมือของโรแบร์โต้ มันชินี่ แต่เชื่อว่าสวิตเซอร์แลนด์เองมีเวลา 90 นาทีที่จะสร้างเซอร์ไพรส์ได้

เพ็ตโควิช กล่าวเสริมว่า ตุรกีเองก็พัฒนาขึ้นมา มีผู้เล่นกระจายตัวในลีกใหญ่ จึงมีความมุ่งมั่นมาก แต่ก็ไม่แปลกเพราะถ้าถามใครก็ต้องมั่นใจว่าตัวเองจะเข้ารอบ ดังนั้นมันเป็นงานยากอยู่แล้ว

กุนซือทีมชาติสวิส ปิดท้ายถึงเรื่องการเดินทางว่า ถ้าย้อนไปปีก่อนอาจจะเบื่อแต่ตอนนี้รู้สึกว่าเป็นเรื่องดี เพราะทุกๆ 5 วัน จะได้เปลี่ยนบรรยากาศ เปลี่ยนผู้คน จะได้ไม่เบื่อกัน รวมถึงทุกๆ คนก็ต้องพร้อมเคลื่อนตัวอย่างรวดเร็ว และถ้าเข้ารอบต่อไปได้ก็มีโอกาสได้อยู่ในโรมต่อไป

สำหรับสวิตเซอร์แลนด์ อยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ อิตาลี, ตุรกี และเวลส์ จะประเดิมสนามนัดแรก พบทีมชาติเวลส์ ในคืนวันที่ 12 มิถุนายน เวลา 20.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon