‘สโตนส์’ รับผิดหวังช่วงหลุดทีมชาติ แต่พร้อมเรียนรู้พัฒนาตัวเอง

‘สโตนส์’ รับผิดหวังช่วงหลุดทีมชาติ แต่พร้อมเรียนรู้พัฒนาตัวเอง

จอห์น สโตนส์ ปราการหลัง “สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ ยอมรับว่าช่วงเวลาที่ไม่ติดทีมชาติยาวนานกว่า 16 เดือน เป็นช่วงที่ลำบากมากๆ แต่ก็พร้อมจะเรียนรู้ความผิดพลาดและพัฒนาตัวเอง

กองหลังจาก “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นั้นทำความผิดพลาดในเกมยูฟ่า เนชั่นส์ลีก 2019 รอบรองชนะเลิศกับเนเธอร์แลนด์ ทำให้เขาไม่มีชื่อติดทีมชาติอังกฤษยาวนานกว่า 16 เดือน ก่อนจะคืนฟอร์มกับต้นสังกัดในฤดูกาลที่ผ่านมา และกลับมามีชื่อติดทีมในศึกยูโร 2020

สโตนส์กล่าวว่า ที่ผ่านมาก็ต้องมามองตัวเองว่าทำอะไรผิดพลาด แม้ว่าจะมั่นใจว่าตัวเองไม่ได้ทำผิดพลาด กับการต้องนั่งบนม้านั่งสำรองนั้นเป็นช่วงที่ลำบากสำหรับทุกคน ซึ่งสิ่งที่ต้องทำคือพยายามมีส่วนร่วมกับทีมและพยายามให้เต็มที่เมื่อได้ลงเล่น แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่ยาก

กองหลังทีมชาติอังกฤษ กล่าวถึงการต้องนั่งดูเพื่อนๆ ลงเล่นว่า ส่วนตัวนั้นไม่ชื่นชอบดูฟุตบอลมากนัก แต่พอเป็นทีมชาติและเพื่อนๆ ลงเล่น ก็ต้องดูและรู้สึกว่ามันยาก เพราะไม่สามารถอยู่ตรงนั้นเพื่อช่วยเพื่อนๆ แต่ก็ต้องผ่านไปให้ได้ เชื่อว่าทุกคนต้องเจออะไรแบบนี้ ก็ต้องนำมาวิเคราะห์ให้ดีขึ้นและเรียนรู้จากความผิดพลาดนั้นๆ

ทั้งนี้ อังกฤษ เตรียมลงสนามในศึกยูโร 2020 รอบแรก กลุ่มดี นัดแรก พบกับ “ตาหมากรุก” โครเอเชีย ในคืนวันที่ 13 มิถุนายน เวลา 20.00 น. ถ่ายทอดสดทางเอ็นบีที เอชดี2

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รัฐ-เอกชน จับมือเดินหน้ามาตรการป้องกันโควิดลูกจ้างในโรงงาน
บทความถัดไป‘นิพิฏฐ์’ เผยเหตุ ‘อภิสิทธิ์’ ฉีดช้า เพราะทำตามคิว รอลงทะเบียน ฉีดพร้อมประชาชน