กุนซือ ‘โคนม’ เผย ‘อีริกเซ่น’ ให้กำลังใจตลอด หวังใช้เสียงแฟนบอลช่วยหนุนหลัง

กุนซือ ‘โคนม’ เผย ‘อีริกเซ่น’ ให้กำลังใจตลอด หวังใช้เสียงแฟนบอลช่วยหนุนหลัง

แคสเปอร์ ยุลมันด์ เฮดโค้ชของทีม “โคนม” เดนมาร์ก เผยว่า คริสเตียน อีริกเซ่น จอมทัพของทีมนั้นพยายามให้กำลังเพื่อนร่วมทีมตลอดเวลาแม้ว่าจะรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล พร้อมทั้งหวังให้แฟนบอลเป็นกำลังใจทดแทนการขาดไปของอีริกเซ่น

กองกลางจากอินเตอร์ มิลาน นั้นประสบเหตุล้มลงในสนามในเกมนัดแรกที่พบกับฟินแลนด์ ก่อนที่ทีมแพทย์จะช่วยกันปฐมพยาบาลและนำตัวส่งโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวเองก็โพสต์ภาพว่าตัวเองสบายดี พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจ ในขณะที่เพื่อนร่วมทีมเตรียมเจอกับ เบลเยียม ในเกมนัดที่ 2 วันที่ 17 มิถุนายนนี้

ยุลมันด์กล่าวว่า อีริกเซ่น ได้มีการพูดคุยและติดต่อกับเพื่อนร่วมทีมอยู่ตลอดเวลา และพยายามให้กำลังใจทุกคนก่อนที่จะต้องเจอกับทีมอันดับ 1 ของโลกในฟีฟ่าแรงก์กิ้งอย่างเบลเยียม

ยุลมันด์กล่าวต่อว่า ตนไม่คิดว่านักเตะในทีมจะกลัวเรื่องการลงเล่น แต่สถานการณ์เช่นนี้มันไม่เพียงแต่ตัวเอง มันยังมีครอบครัว, ลูกๆ หรือภรรยาที่คอยเป็นห่วง ดังนั้นมันอาจจะต้องทำอารมณ์ในการลงเล่นอยู่บ้าง แต่คิดว่าจะสามารถผ่านไปได้ เมื่อผู้ตัดสินเป่าเกมเริ่มต้น ทุกคนพร้อมจะสู้และทำเต็มที่เพื่อประเทศของเรา

กุนซือทีมโคนมยังกล่าวด้วยว่า ต้องยอมรับว่าคงจะไม่มีใครแทนอีริกเซ่นได้ แต่ก็จะใช้พลังของแฟนบอลในปาร์เก้น สเตเดียม เป็นพลังบวกให้กับทีมอีกทางหนึ่ง

ทั้งนี้ปาร์เก้น สเตเดียม ได้รับการผ่อนคลายมาตรการป้องกันโควิด-19 ทำให้จากเดิมที่มีแฟนบอล 16,000 คน จะได้เพิ่มเป็น 25,000 คนในเกมนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon