‘มันชินี่’ ประกาศกร้าวห้ามมองข้าม ‘อิตาลี’ หลังลิ่วเข้า 16 ทีมยูโร 2020 ทีมแรก

‘มันชินี่’ ประกาศกร้าวห้ามมองข้าม ‘อิตาลี’ หลังลิ่วเข้า 16 ทีมยูโร 2020 ทีมแรก

หลังจากที่ “อัซซูรี่” อิตาลี ถล่มเอาชนะ สวิตเซอร์แลนด์ 3-0 ในเกมยูโร 2020 รอบแรก กลุ่มเอ นัดที่ 2 ที่สตาดิโอ้ โอลิมปิโก้ กรุงโรม ประเทศอิตาลี เมื่อคืนวันที่ 16 มิถุนายน ทำให้เป็นทีมแรกที่ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายศึกยูโร 2020 เป็นทีมแรกเรียบร้อยแล้วนั้น

โรแบร์โต้ มันชินี่ กุนซืออิตาลี กล่าวว่า สวิตเซอร์แลนด์เป็นทีมที่แข็งแกร่งและเป็นทีมที่ยาก แต่ก็เป็นชัยชนะที่เหมาะสมกับทีม ไม่ง่ายเลยที่จะเก็บชัยชนะ 2 นัดในรอบ 5 วันได้ ขณะที่อาการบาดเจ็บของจอร์โจ้ คิเอลลินี่ ต้องเช็คละเอียดอีกครั้ง ส่วนเกมนัดสุดท้ายกับเวลส์นั้น ยังยืนยันว่าจะเล่นเพื่อชัยชนะเหมือนเดิมแม้จะเข้ารอบไปแล้ว

นอกจากนี้ มันชินี่ พูดถึงการลุ้นแชมป์ว่า ในรายการนี้ยังมีทั้งฝรั่งเศส แชมป์โลก, โปรตุเกส แชมป์ยุโรป และเบลเยียม เบอร์ 1 ของโลก ทีมเหล่านี้สร้างกันมานานละนำหน้าอิตาลีอยู่ แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ และไม่ควรมองข้ามหรือประมาทอิตาลีเช่นกัน

ขณะที่วลาดิเมียร์ เพ็ตโควิช กุนซือสวิส กล่าวว่า ยินดีกับอิตาลีด้วย ถึงจะผิดหวังกับผลการแข่งขันแต่พรุ่งนี้ก็ต้องเดินหน้าต่อ พยายามบอกกับลูกทีมว่า 3 คะแนนในนัดสุดท้ายก็เพียงพอที่จะทำให้ทีมผ่านเข้ารอบต่อไปได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon