99วินาทีเท่านั้น! ‘โพลเซ่น’ ซัดให้ ‘เดนมาร์ก’ ออกนำ ‘เบลเยียม’ ครึ่งแรก 1-0

99วินาทีเท่านั้น! ‘โพลเซ่น’ ซัดให้ ‘เดนมาร์ก’ ออกนำ ‘เบลเยียม’ ครึ่งแรก 1-0

การแข่งขันฟุตบอล “ยูโร 2020” รอบแรก กลุ่มบี นัดที่ 2 “โคนม” เดนมาร์ก พบกับ “ปีศาจแดงแห่งยุโรป” เบลเยียม ที่ปาร์เก้น สเตเดียม กรุงโคเปนเฮเก้น ประเทศเดนมาร์ก เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน

เดนมาร์กนั้นพ่ายให้กับฟินแลนด์มา 0-1 ทำให้ต้องมีคะแนนจากเบลเยียมหากหวังเข้ารอบต่อไป ส่วนเบลเยียมที่ชนะรัสเซียมา 3-0 ในเกมแรก ถ้าชนะนัดนี้จะผ่านเข้ารอบต่อไปทันที

โดยในเกมนี้ แฟนบอลทั้งฝั่งของเดนมาร์กและเบลเยียม ต่างมีป้ายผ้ามาให้กำลังใจ คริสเตียน อีริกเซ่น จอมทัพทีมชาติเดนมาร์ก ที่หมดสติในสนามในเกมนัดแรกกับฟินแลนด์ ในขณะที่ช่วงเริ่มเกมได้มีการเปิดเพลง You’ll Never Walk Alone เพื่อให้กำลังใจอีริกเซ่นด้วย

นอกจากนี้ระหว่างแลกธงนั้น ทางฝั่งของเบลเยียมได้มอบของพิเศษให้กับคริสเตียน อีริกเซ่น ด้วยการมอบเสื้อทีมชาติเบลเยียม ที่ติดเบอร์ 10 และชื่อคริสเตียน พร้อมกับลายเซ็นต์ของนักเตะทุกคนในทีมมอบให้

เริ่มเกมมาได้แค่ 2 นาทีเท่านั้น เดนมาร์ก ก็มาได้ประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็ว จากจังหวะที่เบลเยียมจ่ายบอลพลาดตรงหน้าประตูตัวเอง ก่อนที่ปิแอร์ เอมิล ฮอยเบิร์ก จะตัดบอลได้ก่อนจ่ายให้ยุสซุฟ โพลเซ่น ซัดเรียดเข้าประตูไป ให้เดนมาร์กขึ้นนำ 1-0

โดยประตูของโพลเซ่นนั้น ถูกบันทึกให้เป็นประตูที่เร็วที่เป็นอันดับที่ 2 ในประวัติศาสตร์ของฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ใช้เวลาเพียง 99 วินาที ส่วนสถิติเร็วที่สุดนั้นเป็นของดมิทรี คิริเชนโก้ จากรัสเซีย ที่ทำไว้ในเกมกับกรีซ เมื่อปี 2004

จากนั้นในนาทีที่ 10 ฝั่งเบลเยียมนั้นเตะบอลออกข้างสนามให้ ก่อนที่ทั้งสนามจะยืนปรบมือเพื่อเป็นกำลังใจให้กับอีริกเซ่น เนื่องจากว่าเป็นเบอร์ประจำตัวของจอมทัพทีมชาติเดนมาร์กนั่นเอง

เบลเยียมยังไม่สามารถตั้งเกมของตัวเองได้และเป็นฝ่ายเดนมาร์กที่ครองบอลบุกมากกว่าด้วยซ้ำ แต่ต่างฝ่ายทำประตูเพิ่มเติมกันไม่ได้ จบครึ่งแรก เดนมาร์กนำอยู่ 1-0

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ททท.ชง ศบค.ลุยโมเดลภูเก็ต เด้งรับ”บิ๊กตู่”เปิดประเทศใน120วัน
บทความถัดไปเจ้าของช้างเผยแล้ว ที่มาเด็กขี่ช้างไป ร.ร. ชี้อยากสร้างสีสันเปิดเทอม-ช้างตกงานช่วงโควิด