‘เดอ บรอยน์’ เผยสาเหตุไม่ดีใจตอนยิงเข้า เพื่อเคารพ ‘อีริกเซ่น’

‘เดอ บรอยน์’ เผยสาเหตุไม่ดีใจตอนยิงเข้า เพื่อเคารพ ‘อีริกเซ่น’

เควิน เดอ บรอยน์ ฮีโร่ของทีมชาติเบลเยียม ที่ลงสนามมาครึ่งหลังก่อนจะทำ 1 ประตู 1 แอสซิสต์ ช่วยทีมพลิกสถานการณ์กลับมาชนะ “โคนม” เดนมาร์ก 2-1 เผยถึงสาเหตุที่ไม่ดีใจตอนยิงได้เพื่อแสดงความเคารพต่อแฟนบอลเดนมาร์ก และคริสเตียน อีริกเซ่น

เดนมาร์ก กลับมาลงสนามนัดแรก หลังจากเกิดเหตุที่ คริสเตียน อีริกเซ่น หมดสติล้มลงในสนาม ในเกมกับฟินแลนด์ ซึ่งผลการแข่งขันพวกเขาแพ้ให้กับ “ปีศาจแดงแห่งยุโรป” เบลเยียม 1-2 ทำให้โอกาสเข้ารอบเหลือน้อยมาก ต้องเก็บชัยชนะในนัดสุดท้ายกับ รัสเซีย ให้ได้เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ในเกมดังกล่าวกลายเป็นเกมที่ถูกพูดถึง ทั้งการทำป้ายเพื่อให้กำลังใจอีริกเซ่น รวมถึงผู้เล่นเบลเยียมมอบเสื้อให้กับอีริกเซ่นเป็นพิเศษ และการหยุดเกมในนาทีที่ 10 เพื่อให้กำลังใจดาวเตะจากเดนมาร์กรายนี้

ขณะที่ เควิน เดอ บรอยน์ กองกลางของเบลเยียม ที่ลงเป็นตัวสำรองมาทำ 1 แอสซิสต์ และ 1 ประตูชัย ช่วยให้เบลเยียมพลิกแซงชนะนั้น ไม่แสดงอาการดีใจหลังจากทำประตูได้ ซึ่งได้ให้เหตุผลว่าต้องการให้ความเคารพต่อแฟนบอลเดนมาร์กเพื่ออีริกเซ่น

เดอ บรอยน์ ยังกล่าวด้วยว่า โรแบร์โต้ มาร์ติเนซ กุนซือได้บอกว่าต้องการให้ลงไปช่วยเปิดพื้นที่และสุดท้ายก็สามารถยิงประตูได้ เรามีความสุขกับผลการแข่งขัน เพราะมันเป็นช่วงเวลาที่ยากในการเจอกับเดนมาร์ก อีกทั้งท่ามกลางเสียงของแฟนบอลอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้

ด้าน แคสเปอร์ ยุลมันด์ กุนซือทีมชาติเดนมาร์ก กล่าวว่า ถึงผลการแข่งขันจะผิดหวัง แต่คงอธิบายถึงความภูมิใจในตัวลูกทีมออกมาได้ไม่หมด เพราะทุกคนเกือบเสียเพื่อนไปเมื่อ 4 วันที่แล้ว แต่กลับลุกขึ้นมาเล่นได้ถึงขนาดนี้ ในเกมนี้คุณภาพของเดอ บรอยน์ คือสิ่งที่ทำให้ทีมของตัวเองไม่ชนะ และแค่แพ้ให้กับทีมที่ดีที่สุดในโลกเท่านั้น

ทั้งนี้ เบลเยียม ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนัดสุดท้ายจะพบกับ ฟินแลนด์ ส่วน เดนมาร์ก จะเจอกับ รัสเซีย ทั้ง 4 ทีมลงเล่นพร้อมกันในวันที่ 21 มิถุนายนนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon