‘เคน’ ยันฟอร์มฝืดไม่เกี่ยวข่าวย้ายทีม ชี้หวังไปพีครอบน็อกเอาต์

‘เคน’ ยันฟอร์มฝืดไม่เกี่ยวข่าวย้ายทีม ชี้หวังไปพีครอบน็อกเอาต์

แฮร์รี่ เคน กองหน้ากัปตันทีม “สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ ยืนยันว่าฟอร์มการเล่นที่ฝืดไม่เกี่ยวกับเรื่องข่าวย้ายทีม และหวังว่าทีมจะไปท็อปฟอร์มในช่วงเวลาที่เหมาะสมอย่างเช่นรอบน็อกเอาต์เป็นต้นไป

ทีมสิงโตคำราม ฟอร์มฝืดหลังจากทำไปได้เพียงประตูเดียวเท่านั้นจาก 2 นัดแรก ซึ่งคนที่โดนโจมตีมากที่สุดคือ แฮร์รี่ เคน กัปตันทีม โดยเฉพาะในเกมกับสกอตแลนด์ เขาได้จับบอลเพียง 19 ครั้งเท่านั้น ก่อนจะโดนเปลี่ยนตัวออกไป

เคนได้พูดถึงการโดนเปลี่ยนตัวว่า แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีม ได้เลือกสิ่งที่เห็นว่าดีที่สุดให้กับทีม จึงไม่มีปัญหาอะไร

ก่อนที่เคนจะกล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาได้เรียนรู้แล้วว่าการเล่นบอลทัวร์นาเมนต์จะต้องไปถึงจุดพีคในเวลาที่เหมาะสม นั่นคือรอบน็อกเอาต์เป็นต้นไป และหวังว่าทีมจะไปเริ่มจากจุดนั้น อย่างเช่นตอนฟุตบอลโลก 2018 ก็คิดว่าตัวเองไม่พีคในรอบท้ายๆ เลยไปไม่ถึงฝั่งฝัน

เคนยังกล่าวว่า มันเป็นเรื่องของการจัดการทีม ที่ต้องทำให้ทุกคนฟิตและเฉียบคมที่สุด สำหรับตัวเองแล้วอาจจะฝืดใน 2 นัดที่ผ่านมา แต่ไม่รู้สึกถึงปัญหาอะไร และสภาพร่างกายก็สมบูรณ์ดี เหมือนกับที่เล่นให้สโมสรตลอดฤดูกาล

นอกจากนี้เคนยังปฏิเสธเรื่องข่าวย้ายทีมมีผลต่อฟอร์มว่า เป้าหมายตอนนี้อยู่ที่การช่วยทีมชาติอังกฤษ พาให้ทีมประสบความสำเร็จ ถึงจะมีข่าวเรื่องย้ายทีม แต่มีสมาธิกับงานตรงนี้เต็มเปี่ยม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“หมอกฤษณ์” คอนเฟิร์ม 4 ราศี บุญกุศลเริ่มนำพา ความดีจะปรากฎ คนที่ทำเลวไว้กำลังได้รับผลกรรม
บทความถัดไป‘วิโรจน์’ ร้อง 3 ข้อต่อรัฐบาลปมกระจายวัคซีน หลังพบ 4 จังหวัดยังเลื่อนฉีด