แข้ง ‘โคนม’ สุดแฮปปี้ได้เจอ ‘อีริกเซ่น’ อีกครั้ง ลั่นมีสมาธิกับเกมที่เหลือแล้ว

แข้ง ‘โคนม’ สุดแฮปปี้ได้เจอ ‘อีริกเซ่น’ อีกครั้ง ลั่นมีสมาธิกับเกมที่เหลือแล้ว

แข้ง “โคนม” เดนมาร์ก ออกมาเปิดใจหลังจากที่ คริสเตียน อีริกเซ่น จอมทัพของทีม โผล่มาเซอร์ไพรส์ที่สนามฝึกซ้อม หลังได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อีริกเซ่นนั้นล้มหมดสติระหว่างเกมที่ เดนมาร์ก พบกับ ฟินแลนด์ ในศึกยูโร 2020 นัดแรกของกลุ่มบี ตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งหลังจากการรักษาตัวและได้มีการฝังเครื่องกระตุกหัวใจ (ICD) เอาไว้ที่ทรวงอก ก็ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาลได้ ก่อนจะโผล่ไปเซอร์ไพรส์เพื่อนร่วมทีมที่สนามฝึกซ้อม

คริสเตียน นอร์การ์ด กองกลางของเดนมาร์ก เผยว่า ทุกคนไม่รู้ว่าจะมาจึงหยุดการซ้อมทันที มันเป็นการเพิ่มแรงบวกให้กับทีม ทุกคนได้กอดกับเขา มันดีมากที่ได้เห็นอีริกเซ่นเดินรอบๆ พร้อมลูกชาย มันเป็นวันที่ดีของทีมและสิ่งที่ทุกคนต้องการ

ขณะที่อันเดรียส สคอฟ โอลเซ่น แนวรุกของทีม กล่าวว่า มันดีมากที่ได้เจอกับอีริกเซ่นอีกครั้ง มันสำคัญสำหรับเราที่ได้รู้ว่าเขาปลอดภัยแล้ว ดังนั้นเราสามารถไปมีสมาธิกับการแข่งขันได้อย่างเต็มที่

ส่วน โยอาคิม เมห์เล วิงแบ๊กโคนม กล่าวว่า มันสะเทือนอารมณ์เรามากๆ เพราะครั้งสุดท้ายที่เจอ เขานอนอยู่บนพื้นสนามและกำลังได้รับการช่วยชีวิต ถึงจะรู้ว่าเขาปลอดภัยแล้ว แต่การได้เจอตัวเป็นๆ มันต่างออกไปอย่างชัดเจน

ทั้งนี้ เดนมาร์ก มีคิวลงเล่นนัดสุดท้ายของรอบแรก กลุ่มบี พบกับ “หมีขาว” รัสเซีย ในคืนวันที่ 21 มิถุนายน โดยต้องการ 3 คะแนนเท่านั้นเพื่อจะลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เพจดังแฉ หญิงถูก 2 พี่ชายรุมทำร้าย ร่วมมือกับ จนท. ยัดให้เป็นคนวิกลจริต หวังฮุบมรดก
บทความถัดไปกาฬสินธุ์พบป่วยโควิดเพิ่ม 3 ราย สถานศึกษาหลายแห่งใน อ.คำม่วง ปรับเป็นเรียนออนไลน์