‘สเตอร์ลิ่ง’ โขกชัยต้นเกม! ‘อังกฤษ’ เฉือน ‘เช็ก’ 1-0 คว้าแชมป์กลุ่มดี

‘สเตอร์ลิ่ง’ โขกชัยต้นเกม! ‘อังกฤษ’ เฉือน ‘เช็ก’ 1-0 คว้าแชมป์กลุ่มดี

“สิงโตคำราม” อังกฤษ เฉือนเอาชนะ สาธารณรัฐเช็ก 1-0 ในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 รอบแรก กลุ่มดี นัดสุดท้าย ที่สนามเวมบลีย์ ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันที่ 22 มิถุนายน

ก่อนเกมทั้งสองทีมเข้ารอบแน่นอนแล้วจากการมี 4 คะแนน เพราะคะแนนดีกว่าอันดับ 3 ของกลุ่มบี (ฟินแลนด์) และกลุ่มซี (ยูเครน) เป็นที่เรียบร้อย ดังนั้น การลงสนามนัดนี้เป็นการชิงแชมป์ของกลุ่มดีโดยปริยาย

เปิดเกมมาอังกฤษเป็นฝ่ายครองบอลแล้วบุกอย่างหนักทันที ก่อนที่จะมาได้ประตูออกนำอย่างรวดเร็วในนาทีที่ 12 เท่านั้น จากจังหวะที่แจ๊ค กรีลิช ได้บอลทางด้านซ้ายแล้วเปิดข้ามมาเสาสองให้ราฮีม สเตอร์ลิ่ง สอดขึ้นมาโหม่ง เข้าประตูไป เป็นประตูที่ 2 ของเจ้าตัวในทัวร์นาเมนต์ ให้อังกฤษขึ้นนำ 1-0

รูปเกมอังกฤษยังคงเป็นฝ่ายบุกต่อไป และเกือบจะได้ประตูที่สองในนาทีที่ 25 จากจังหวะที่แฮร์รี่ เคน ได้ส่องเน้นๆ ในเขตโทษ แต่ว่าติดเซฟของโทมัส วัซลิก ป้องกันเอาไว้ได้ ตัดกลับมาเป็นสาธารณรัฐเช็กมีโอกาสบ้างจากการยิงไกลของ โทมัส โฮเลช แต่จอร์แดน พิคฟอร์ด โชว์ซุปเปอร์เซฟ พุ่งปัดออกไปได้

เช็กเกือบจะตีเสมอได้ในนาทีที่ 35 จากจังหวะที่ ลุก ชอว์ สกัดไม่ขาด บอลมาเข้าทางโทมัส ซูเช็ก ได้ตั้งป้อมยิง แต่บอลเฉียดเสาออกไปเล็กน้อยเท่านั้น จากนั้นไม่มีโอกาสเพิ่มเติม จบครึ่งแรก อังกฤษนำอยู่ 1-0

ครึ่งหลังทั้งสองทีมปรับผู้เล่น โดยอังกฤษ​ส่ง จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ลงมาเล่นแทนดีแคลน ไรซ์ ส่วนทางด้านของเช็กถอดยาคุบ ยังก์โต้ ออกแล้วส่งปีเตอร์ เช็ปชิก ลงมาเล่นแทน

เกมกลายเป็นสาธารณรัฐเช็กที่ได้ครองบอลมากกว่า แต่ก็ยังหาจังหวะเจาะเข้าทำอังกฤษได้ยาก และอังกฤษมาเกือบได้ประตูที่ 2 ในช่วงนาทีที่ 85 จากจังหวะที่เฮนเดอร์สันเก็บตกยิงในกรอบเขตโทษ แต่หลังจากเช็กวีเออาร์แล้วกลายเป็นลูกล้ำหน้าเสียก่อน เลยทำให้สกอร์ยังคงอยู่ที่ 1-0

ช่วงเวลาที่เหลือ ไม่มีอะไรเพิ่มเติม จบเกม อังกฤษ​ เอาชนะ สาธารณรัฐเช็ก ไปได้ 1-0 ทำให้อังกฤษ​จบแชมป์กลุ่มดี เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายไปรอพบรองแชมป์จากกลุ่มเอฟต่อไป ส่วนเช็กนั้น จบอันดับ 3 แต่ยังได้เข้ารอบในฐานะอันดับ 3 ที่ดีที่สุด 4 จาก 6 กลุ่ม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon