‘ดาลิช’ แฮปปี้ ‘ตาหมากรุก’ เข้ารอบ ‘โมดริช’ กร้าวไม่กลัวใครทั้งสิ้น

‘ดาลิช’ แฮปปี้ ‘ตาหมากรุก’ เข้ารอบ ‘โมดริช’ กร้าวไม่กลัวใครทั้งสิ้น

หลังจากที่ “ตาหมากรุก” โครเอเชีย สามารถเอาชนะ “แดนวิสกี้” สกอตแลนด์ 3-1 ในเกมยูโร 2020 รอบแรก กลุ่มดี นัดสุดท้าย พร้อมกับผ่านเข้ารอบด้วยการเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มดี รอพบกับรองแชมป์กลุ่มอีต่อไปนั้น

ซลัตโก้ ดาลิช กุนซือโครแอต กล่าวว่า ขอบคุณทุกคนที่คอยสนับสนุน มันเป้นช่วงเวลา 10 วันที่เป็นบททดสอบที่ยิ่งใหญ่ เราทำให้เห็นว่าสามารถทำมันได้ ในเกมนี้ถึงจะโดนตีเสมอแต่เราก็ยังลุยต่อ เล่นอย่างใจเย็นและมีสมาธิ เพราะมันเป็นเกมที่ยากกับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งด้วย

นายใหญ่ตาหมากรุก ยังพูดถึงประตูของลูก้า โมดริช ที่ทำให้ทีมขึ้นนำ 2-1 ด้วยว่า ไม่มีใครคิดเลยว่าโมดริชจะจัดการลูกนั้นแบบนั้น หลายคนมองว่าเขากำลังเข้าสู่ช่วงถดถอย ขาดความแข็งแกร่ง แต่โมดริชยังมีพลังขับเคลื่อนทีมอยู่เสมอ ซึ่งเขาไม่เคยยอมแพ้สักครั้ง

ด้าน ลูก้า โมดริช กัปตันทีมโครเอเชีย กล่าวว่า เรามีความสุขมากที่ผ่านเข้ารอบต่อไปได้ เราไม่โอเคกับฟอร์มใน 2 เกมแรกเท่าไหร่แต่ทุกคนรู้ว่าสามารถทำได้ดีกว่านี้ ซึ่งถ้าหากทีมเล่นได้แบบนี้จะเป็นคู่แข่งที่อันตรายสำหรับทุกทีมแน่นอน

“ประตูนี้มันมีความหมายมากๆ แต่การเล่นของทีมสำคัญกว่า ผมมีความสุขที่ทำประตู แต่สิ่งสำคัญคือชัยชนะของทีม” กัปตันทีมชาติโครเอเชีย กล่าวปิดท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon