‘คลาร์ก’ ยืนยัน ‘สกอตแลนด์’ ไม่ต้องรอ 23 ปีเล่นรอบสุดท้ายครั้งต่อไป

‘คลาร์ก’ ยืนยัน ‘สกอตแลนด์’ ไม่ต้องรอ 23 ปีเล่นรอบสุดท้ายครั้งต่อไป

สตีฟ คลาร์ก กุนซือทัพ “ทาร์ทัน” สกอตแลนด์ ออกมาให้คำมั่นกับแฟนสกอตแลนด์ว่าทัวร์นาเมนต์รอบสุดท้ายครั้งต่อไปของทีม จะไม่ต้องรอนานถึง 23 ปี อย่างที่ผ่านมาแน่นอน

ทีมสกอตแลนด์ ผ่านเข้ามาเล่นทัวร์นาเมนต์รอบสุดท้ายเป็นครั้งแรกในศึกยูโร 2020 หลังจากครั้งสุดท้ายที่ได้เข้าร่วมคือฟุตบอลโลก 1998 ที่ประเทศฝรั่งเศส แต่ว่าก็จบผลงานรอบแรกด้วยการเป็นบ๊วยของกลุ่มดี ด้วยผลเสมอ 1 แพ้ 2 นัด เสีย 5 ประตูและยิงคืนได้แค่ลูกเดียวเท่านั้น

สตีฟ คลาร์ก กล่าวว่า เสียใจกับผู้เล่นเพราะทุกคนรอคอยอย่างยาวนานจะได้เล่นในทัวร์นาเมนต์แบบนี้ ซึ่งทีมมีกลุ่มผู้เล่นที่ดี ตลอดทั้ง 3 นัดมีเรื่องราวดีๆ มากมาย แต่มันไม่ใช่จุดจบแบบที่ต้องการ

กุนซือแดนวิสกี้ กล่าวต่อว่า การเตรียมพร้อมก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์ที่ไม่ดีพอทำให้ออกสตาร์ตเกมแรกไม่ดีเท่าไหร่ ทำให้ต้องทุ่มพลังอย่างเต็มที่ในเกมกับอังกฤษ จนทำให้เกิดล้าในเกมสุดท้าย ซึ่งเป็นสิ่งที่จะต้องเรียนรู้สำหรับทัวร์นาเมนต์ต่อไป แต่ขอสัญญาว่าจะไม่ต้องรอนานถึง 23 ปี เหมือนคราวก่อนแน่นอน

ด้าน คัลลั่ม แม็คเกรเกอร์ ผู้ทำประตูเดียวให้กับทีมในทัวร์นาเมนต์ กล่าวว่า ทุกคนทุ่มเทอย่างเต็มที่ลงไปในเกมกับโครเอเชียแล้ว แต่ก็แพ้ให้กับทีมที่ดีกว่า ซึ่งประตูที่ 2-3 นั้นเป็นระดับโลกทั้งสิ้น ต้องนำเอาความผิดพลาดเหล่านี้มาเรียนรู้ให้มากที่สุด ส่วนประตูที่ยิงได้ย่อมภูมิใจอยู่แล้วเพราะเป็นความฝันของทุกคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมอธีระ แนะ รบ.-ศบค. เปลี่ยนวิธีคิด จี้หาวัคซีน mRNA-นายกฯ ยกหูเจรจาวัคซีนเอง
บทความถัดไปพ่อแม่น้องนาเดียร์รับศพลูก 2 ขวบเหยื่อพี่สะใภ้ รอผลชันสูตร 30 วันจมน้ำหรือไม่