‘มาร์ติเนซ’ ชูลูกทีมสุดแกร่งล้ม ‘โปรตุเกส’ แต่ต้องลุ้นอาการบาดเจ็บ ‘เดอบรอยน์-อาซาร์’

‘มาร์ติเนซ’ ชูลูกทีมสุดแกร่งล้ม ‘โปรตุเกส’ แต่ต้องลุ้นอาการบาดเจ็บ ‘เดอบรอยน์-อาซาร์’

หลังจากที่ “ปีศาจแดงแห่งยุโรป” เบลเยียม เอาชนะแชมป์เก่า “ฝอยทอง” โปรตุเกส ไปได้ 1-0 ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลยูโร 2020 ไปพบกับ “อัซซูรี่” อิตาลี ได้สำเร็จนั้น

โรแบร์โต้ มาร์ติเนซ กุนซือของเบลเยียม กล่าวว่า เกมนี้อาจจะไม่ใช่อย่างที่ควรเป็น แต่ก็อยู่ที่การปรับตัวกับสิ่งที่โปรตุเกสทำได้ดีที่สุดคือการเล่นแบบเน้นผลการแข่งขัน เพราะที่ผ่านมาโปรตุเกสเป็นแชมป์เก่าและเป็นแชมป์เนชั่นส์ลีก มีประสบการณ์มากมายที่รู้ว่าจังหวะไหนจะเล่นงานคู่แข่งได้

กุนซือชาวสแปนิช กล่าวต่อว่า ครึ่งแรกทีมทำได้ดี ครองบอลและทำประตูได้ แต่พอครึ่งหลังโมมันตัมไปทางโปรตุเกสมากขึ้น ทีมแสดงให้เห็นถึงสภาพจิตใจที่แข็งแกร่ง ไม่เสียสมาธิเลยตลอดทั้งเกม นั่นคือสิ่งที่ทีมแสดงออกมาในเกมนี้

ในเกมดังกล่าวนั้น 2 ผู้เล่นหลักของเบลเยียมคือ เควิน เดอ บรอยน์ และเอเด็น อาซาร์ ได้รับบาดเจ็บจนต้องเปลี่ยนตัวออกมา ซึ่งมาร์ติเนซ พูดถึงทั้งสองคนว่า อาการของเดอ บรอยน์ นั้นเป็นที่ข้อเท้า ส่วนอาซาร์เป็นที่กล้ามเนื้อ ซึ่งมีเวลา 48 ชั่วโมงที่จะวิเคราะห์อย่างละเอียด ยังเร็วไปที่จะพูดว่าต้องพักนานแค่ไหน

ขณะที่ เอเด็น อาซาร์ กัปตันทีมเบลเยียม กล่าวถึงอาการบาดเจ็บของตัวเองว่า มันรู้สึกเจ็บปวด มันเป็นปัญหาที่แฮมสตริงซึ่งจะต้องรอดูอีกที จะวิเคราะห์อาการบาดเจ็บแล้วจะรู้ว่ามันต้องใช้เวลาแค่ไหนอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ในฐานะกัปตันก็จะอยู่ร่วมกับทีมต่อไป เพราะมีบทบาทที่สำคัญในทีม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon