‘ยุลมันด์’ กระตุ้นแข้ง ‘โคนม’ สู้สุดใจ เพราะโอกาสแบบนี้อาจไม่กลับมาอีก

‘ยุลมันด์’ กระตุ้นแข้ง ‘โคนม’ สู้สุดใจ เพราะโอกาสแบบนี้อาจไม่กลับมาอีก

แคสเปอร์ ยุลมันด์ เฮดโค้ชของทีม “โคนม” เดนมาร์ก พูดถึงการนำทีมลงเล่นในรอบก่อนรองชนะเลิศ ฟุตบอลยูโร 2020 ว่า นี่คือโอกาสที่อาจจะไม่ได้อีกแล้ว เราทำงานกันมาหลายปีและต้องใช้โอกาสนี้ให้เกิดประโยชน์สูงที่สุด ต้องทำทุกอย่างออกมาให้ดีที่สุดจากความสามารถที่มี เตรียมตัวให้ดีแล้วดูว่าจะพากันไปได้ไกลที่สุดแค่ไหน

โดยทีมชาติเดนมาร์ก จะต้องปะทะกับ สาธารณรัฐเช็ก ในเกมรอบก่อนรองชนะเลิศ ที่สนามกีฬาโอลิมปิก กรุงบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน ในคืนวันที่ 3 กรกฎาคม เวลา 23.00 น. ซึ่งเดนมาร์ก มีโอกาสผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ได้แชมป์เมื่อปี 1992

ขณะที่มิกเกล ดัมสการ์ด กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เกมกับเวลส์คือเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต แต่เกมนี้จะเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่กว่า และคงเป็นช่วงเวลาที่บ้าคลั่งที่สุดสำหรับตัวเองอย่างแน่นอน

ด้านยาคุบ ยังก์โต้ ปีกของสาธารณรัฐเช็ก กล่าวว่า การเจอเดนมาร์กจะไม่เหมือนกับเจอเนเธอร์แลนด์ เพราะตอนนั้นทีมใช้วิธีตั้งรับแล้วโต้เนื่องจากเนเธอร์แลนด์เวลาเสียบอลแล้วกลับตำแหน่งไม่ทัน แต่เดนมาร์กนั้นไม่ใช่ เพราะเป็นทีมที่ประจำตำแหน่งได้รวดเร็วมาก ดังนั้นต้องมีสมาธิตลอด 90 นาที เล่นตามเกมของตัวเอง และเชื่อว่าจุดเล็กๆ จะตัดสินเกมได้ ถ้าหากเล่นได้แบบที่ผ่านมา ก็จะผ่านเข้ารอบต่อไปได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon