‘ยุลมันด์’ ยก ‘อีริกเซ่น’ เป็นแรงใจช่วยให้ทีมเข้าถึงตัดเชือกได้

‘ยุลมันด์’ ยก ‘อีริกเซ่น’ เป็นแรงใจช่วยให้ทีมเข้าถึงตัดเชือกได้

หลังจากที่ “โคนม” เดนมาร์ก ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกฟุตบอลยูโร ได้เป็นครั้งที่ 4 ในประวัติศาสตร์ และเป็นครั้งแรกตั้งแต่คว้าแชมป์เมื่อปี 1992 หลังจากเอาชนะ สาธารณรัฐเช็ก ไปได้ 2-1

แคสเปอร์ ยุลมันด์ กุนซือทีมชาติเดนมาร์ก กล่าวว่า มันวิเศษมากที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้ ทีมอาจจะเล่นได้ไม่ดีเท่าไหร่แต่ก็สู้กันสุดใจ ใช้พลังงานทั้งหมดของผู้เล่น ซึ่งการเข้าถึงรอบตัดเชือกยูโรนั้นเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มากๆ

นอกจากนี้ กุนซือทีมชาติเดนมาร์ก พูดถึง คริสเตียน อีริกเซ่น จอมทัพของทีม ที่ประสบเหตุล้มหมดสติในสนามตั้งแต่เกมแรกกับฟินแลนด์ ว่า ตนคิดถึงเขาระหว่างเกมและตอนจบเกม คิดเสมอว่าคงวิเศษมากๆ ถ้าหากเขามาอยู่ตรงนี้ด้วย อีริกเซ่นยังเป็นส่วนสำคัญของเส้นทางสู่เวมบลีย์ เพราะทีมนี้ไม่ได้สร้างมาแค่วันเดียวแต่มีอีริกเซ่นอยู่ในนั้นด้วย

เมื่อถูกถามว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับอีริกเซ่นมีส่วนช่วยให้แฟนบอลให้กำลังใจทีมเดนมาร์กนั้น ยุลมันด์ กล่าวว่า คิดว่าใช่แน่นอน คิดว่าโลกฟุตบอลเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้น เรายังคิดถึงอีริกเซ่นทุกวัน และเขาควรจะอยู่ตรงนี้ ทีมแสดงออกมาให้เห็นโดยไม่ต้องบอกว่าทำอะไร ทุกคนได้เห็นปฏิกิริยาของทีมที่มีต่อกันรวมถึงชาวเดนมาร์ก เป็นเครื่องเตือนใจว่าฟุตบอลนั้นสามารถเป็นอะไรได้บ้างในโลกใบนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon