‘มันชินี่’ ภูมิใจลูกทีมเชื่อมั่นตัวเองจนเข้าชิง แต่กระตุ้นงานยังไม่เสร็จ

‘มันชินี่’ ภูมิใจลูกทีมเชื่อมั่นตัวเองจนเข้าชิง แต่กระตุ้นงานยังไม่เสร็จ

โรแบร์โต้ มันชินี่ กุนซือทีม “อัซซูรี่” อิตาลี ภูมิใจในตัวลูกทีมหลังพิสูจน์ข้อครหาต่างๆ ด้วยการเข้าชิงชนะเลิศฟุตบอล ยูโร 2020 ได้สำเร็จ แต่ก็ยืนยันว่าภารกิจยังไม่จบลง และเหลืออีกหนึ่งนัดที่ต้องลุยต่อ

ทีมอัซซูรี่ ผ่านเข้าชิงชนะเลิศได้สำเร็จ หลังจากเอาชนะ “กระทิงดุ” สเปน ในการดวลลูกโทษที่จุดโทษไป 4-2 หลังจากเสมอในเวลา 120 นาที 1-1 ทำให้อิตาลีผ่านเข้าชิงชนะเลิศฟุตบอลรายการใหญ่เป็นครั้งที่ 10 และเป็นการเข้าชิงแชมป์ยุโรปเป็นครั้งที่ 4

มันชินี่ กล่าวว่า เรารู้ว่าเกมนี้มันจะยากเพราะสเปนครองบอลได้เยี่ยมมากและทำให้ลูกทีมเจอกับปัญหา แม้จะพยายามวางบอลแนวลึกและพยายามทำประตูหรือสร้างโอกาส แต่ทีมก็เจอปัญหาเพราะครองบอลไม่ได้เท่าที่ควร การยิงจุดโทษก็เหมือนการเสี่ยงดวง ดังนั้นต้องชื่นชมสเปนว่าเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมมากๆ

กุนซืออิตาลี กล่าวต่อว่า ตนบอกลูกทีมเอาไว้ว่าเกมนี้จะหนักที่สุดเพราะต้องเดินทางอย่างรวดเร็ว มันทำให้ร่างกายล้า แต่ความยากลำบากเปลี่ยนเป็นความสุขเพราะทีมผ่านเข้าชิงชนะเลิศได้ ตอนนี้คงต้องพักผ่อนกันก่อนเพราะสู้้กันมาหนักมาก

“ต้องขอบคุณผู้เล่นเพราะพวกเขาเชื่อตัวเองว่าจะทำผลงานที่น่าเหลือเชื่อได้ตั้งแต่วันแรก แต่ทีมยังไม่ได้สิ่งที่ต้องการ ยังเหลืออีกหนึ่งนัดและเราจะต้องลุยต่อจนจบ” มันชินี่กล่าวปิดท้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon