เว็บสถิติชู ‘อัซซูรี่’ มีโอกาสซิวแชมป์เหนือ ‘สิงโตคำราม’ แต่บ่อนยก ‘อังกฤษ’ เต็ง!

เว็บสถิติชู ‘อัซซูรี่’ มีโอกาสซิวแชมป์เหนือ ‘สิงโตคำราม’ แต่บ่อนยก ‘อังกฤษ’ เต็ง!

เว็บไซต์ Stats Perform เว็บไซต์ด้านสถิติได้สร้างอัลกอริทึ่มเพื่อวิเคราะห์ผลของการแข่งขันในคู่ชิงชนะเลิศ ยูโร 2020 ระหว่าง “อัซซูรี่” อิตาลี กับ “สิงโตคำราม” อังกฤษ โดยอ้างอิงจากระบบข้อมูลสถิติจากออปต้า บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลด้านฟุตบอลชื่อดัง และอ้างอิงจากผลงานในอดีตและปัจจุบัน รวมถึงอัตราต่อรองจากสถานรับพนันต่างๆ เพื่อนำมาจำลองผลในรอบชิงชนะเลิศ

ซึ่งผลจาการจำลองทั้งหมด 40,000 ครั้ง ผลปรากฎว่า ทีมที่มีโอกาสชนะมากที่สุดในนัดชิงชนะเลิศคืออิตาลี คิดเป็นสัดส่วน 65 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน ในขณะที่อังกฤษนั้นมีอัตราส่วนเป็นผู้ชนะอยู่ที่ 35 เปอร์เซ็นต์

โดยสถิติมองว่าถึงอิตาลีจะไม่สามารถทำประตูอังกฤษได้ในเวลาปกติ แต่ก็เป็นทีมที่เอาชนะจุดโทษได้มากที่สุด 10 ครั้ง เทียบเท่ากับสเปน และในรอบที่ผ่านมา อิตาลี ต่อเวลาเอาชนะคู่แข่งมาได้ตลอด นอกจากนี้อิตาลียังเหนือกว่าอังกฤษในเรื่องของประสบการณ์เข้าชิงชนะเลิศ ที่เคยเข้าชิงรายการใหญ่ 10 ครั้ง ส่วนอังกฤษเพิ่งจะครั้งที่ 2 เท่านั้น

ขณะที่สถานรับพนันถูกกฎหมายของอังกฤษนั้น ออกอัตราต่อรองมองว่าทั้งสองทีมมีโอกาสที่จะเป็นผู้ชนะได้ทั้งคู่ อย่างไรก็ตามจากอัตราต่อรองดังกล่าวนั้น สถานรับพนันถูกกฎหมายของอังกฤษ ก็ยังมองว่าทีม “สิงโตคำราม” เป็นฝั่งที่มีโอกาสเป็นแชมป์สูงกว่า

ขณะที่การคาดเดาสกอร์ที่จะเกิดขึ้นในเกมนั้น อันดับหนึ่งคือผลจะจบลงด้วยสกอร์ 1-1 ตามมาด้วย อิตาลี ชนะ 1-0, อังกฤษ ชนะ 1-0, เสมอกัน 0-0 และอันดับ 5 คือสกอร์ที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งชนะ 2-1

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon