‘แรชฟอร์ด’ รับผิดยิงจุดโทษพลาด ขอบคุณชาว’วิทธิงตัน’ คอยหนุน

‘แรชฟอร์ด’ รับผิดยิงจุดโทษพลาด ขอบคุณชาว’วิทธิงตัน’ คอยหนุน

มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าของ “สิงโตคำราม” อังกฤษ ออกมากล่าวขอโทษเป็นครั้งแรก หลังจากที่เจ้าตัวเป็นหนึ่งใน 3 นักเตะของอังกฤษ ที่สังหารจุดโทษพลาด ทำให้ทีมนั้นชวดแชมป์ยูโร 2020 ไปว่า มันเป็นความรู้สึกที่ไม่สามารถอธิบายเป็นคำพูดได้ การเจอฤดูกาลที่ยากลำบากนั้นมันทำให้ขาดความมั่นใจไปบ้าง แต่เวลายิงจุดโทษก็มักจะมีความมั่นใจอยู่เสมอ ทว่าตอนที่ยิงรู้สึกได้ว่ามีบางอย่างไม่ถูกต้อง ซึ่งผลมันออกมาไม่เป็นไปตามที่ต้องการและรู้ตัวดีว่าทำให้เพื่อนร่วมทีมผิดหวัง

“ผมถูกขอให้ช่วยทีมด้วยการยิงลูกจุดโทษให้เข้า ผมสามารถยิงลูกจุดโทษได้สบายๆ อยู่แล้ว ดังนั้นทำไมผมถึงไม่ควรรับหน้าที่ยิงลูกนั้นกันล่ะ ? ผมนึกย้อนถึงตอนที่ตัวเองยิงลูกจุดโทษพลาดอยู่ตลอดนับตั้งแต่ตอนที่ผมยิงไปแล้ว และมันก็อาจจะอธิบายความรู้สึกของผมออกมาเป็นคำพูดไม่ได้เลย”

นอกจากนี้ดาวยิงจาก “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังขอบคุณทุกกำลังใจ โดยเฉพาะคนย่านวิทธิงตัน ที่มาร่วมแปะป้ายให้กำลังใจตรงฝาผนังที่เป็นรูปของแรชฟอร์ดด้วยว่า ข้อความที่ได้รับมามีแต่ข้อความดีๆ และการได้เห็นปฏิกิริยาของผู้คนจากวิทธิงตันทำให้น้ำตาแทบไหลออกมา คนในชุมชนนั้นมักช่วยเหลือผมอยู่เสมอ

“ผมคือ มาร์คัส แรชฟอร์ด ชายผิวสีอายุ 23 ปีจากย่านวิทธิงตัน และ วิธเฮนชอว์ ทางตอนใต้ของเมืองแมนเชสเตอร์ ถ้าวันหนึ่งผมไม่เหลืออะไรเลยแล้วล่ะก็ ผมก็ยังมีสิ่งนั้นอยู่ ผมขอขอบคุณข้อความที่ให้กำลังใจผมทุกข้อความ ผมจะกลับมาในสภาพที่แกร่งกว่าเดิม เราจะกลับมาในสภาพที่แกร่งกว่าเดิม MR10” แรชฟอร์ด ปิดท้าย

ทั้งนี้ แรชฟอร์ด เป็นหนึ่งใน 3 นักเตะของอังกฤษที่ยิงจุดโทษไม่เข้า ร่วมกับ เจดอน ซานโช่ และบูกาโย่ ซาก้า ซึ่งทั้ง 3 คนนั้นถูกข้อความด่าทอ และหนักข้อถึงเหยียดสีผิวทางโซเชียลมีเดียอย่างหนักมากหลังจากจบการแข่งขัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon