ซุป’ตาร์ยูโร : อารอน แรมซี่ย์ แข้งยุคทองแห่งทัพมังกรแดง

ซุป’ตาร์ยูโร : อารอน แรมซี่ย์ แข้งยุคทองแห่งทัพมังกรแดง

กลายเป็นแข้งคนสำคัญของทัพ “มังกรแดง” ทีมชาติเวส์สำหรับ อารอน แรมซีย์ มิดฟิลด์วัย 30 ปีจากสโมสร ยูเวนตุส ซึ่งถือว่ามีส่วนสำคัญกับการก่อร่างปั้นทัพมังกรแดงจนผงาดในศึกยูโร 2020 ในครั้งนี้

แรมซีย์ เริ่มต้นเป็นนักเตะเยาวชนของคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ก่อนย้ายไปแจ้งเกิดสุดขีดกับ อาร์เซน่อล และย้ายไปแสดงหาความท้าทายใหม่กับ ยูเวนตุส เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา แต่ก็ยังรักษามาตรฐานฝีเท้าไม่ตก

ในเส้นทางทีมชาติ แรมซี่ย์ ติดทัพเวลส์ชุดใหญ่ครั้งแรกเมื่อปี 2008 พร้อมกับยกระดับนักเตะขึ้นมาจนกลายเป็นแข้งยุคทองแห่งทัพมังกรแดง ที่สามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายศึกยูโร 2016 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์รอบ 56 ปีนับตั้งแต่เมื่อปี 1960

ยิ่งไปกว่านั้น แรมซี่ย์ จับคู่กับแข้งคู่หูอย่าง แกเร็ธ เบลล์ ร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ขึ้นอีกด้วยการผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ยูโร 2016 ซึ่งนับเป็นผลงานอันสุดยอดที่ไม่เคยเกิดขึ้นเลยสำหรับทีมชาติเวลส์

ด้วยสไตล์การเล่นเป็นมิดฟิลด์บ็อกซ์ทูบ็อกซ์ ทำให้ แรมซี่ย์ วิ่งไปทั่วสนามตั้งแต่ทำเกมบุก ตัดเกม และเล่นเกมรับ อีกทั้งเขายังสอดขึ้นไปยิงประตูให้กับทีมชาติเวลส์ ในเกมกับ ตุรกี มาแล้วด้วยในศึกยูโร 2020 ครั้งนี้

ถือเป็นแข้งยุคทองแห่งทัพมังกรแดงสำหรับ อารอน แรมซี่ย์ แต่เชื่อว่าด้วยมาตรฐานที่เวลส์ทำไว้ในศึกยูโรเมื่อ 5 ปีก่อนจะเป็นแรงขับเคลื่อนให้ แรมซี่ย์ พาทีมชาติเวลส์ไปให้ไกลกว่าเดิมในศึกยูโร 2020

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ค.ร.อ.ท.’ เล็งยื่นหนังสือร้อง ‘ตรีนุช’ ยกเลิกประกาศ สรรหานายกสภาสถาบันฯ ชี้ขัดหลักธรรมาภิบาล
บทความถัดไปเพลิงไหม้ ร้านยางชื่อดังในปั๊มน้ำมันกลางดึก เสียหายกว่า 10 ล้านบาท