‘บลินด์’ เชื่อ ‘อีริกเซ่น’ กลับมาเล่นฟุตบอลได้เพราะตัวเองก็ผ่านจุดนั้นมาแล้ว

‘บลินด์’ เชื่อ ‘อีริกเซ่น’ กลับมาเล่นฟุตบอลได้เพราะตัวเองก็ผ่านจุดนั้นมาแล้ว

 

 

ดาลีย์ บลินด์ ปราการหลังทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ออกมาแสดงความเห็นถึงเพื่อนร่วมอาชีพ คริสเตียน อีริกเซ่น จอมทัพทีมชาติเดนมาร์ก ยังมีโอกาสกลับมาเล่นฟุตบอลได้

จอมทัพทีมชาติเดนมาร์กเกิดปัญหาเกี่ยวกับหัวใจจนวูบล้มลงระหว่างเกมเตะยูโร 2020 ที่ทีมชาติเดนมาร์ก พบกับ ฟินแลนด์ แต่โชคดีที่ได้รับการช่วยเหลือจากทีมแพทย์ทันเวลา โดยตอนนี้เขาออกจากโรงพยาบาลแล้ว หลังได้รับการผ่าตัดฝังเครื่องกระตุ้นหัวใจ (ICD)

อย่างไรก็ดี หลายคนมองว่าอนาคตในฐานะนักฟุตบอลของ คริสเตียน อีริกเซ่น คงจบแล้ว แต่ ดาลีย์ บลินด์ ไม่ได้มองแบบนั้น เพราะตัวเขาก็เคยวูบในสนานมาก่อนในปี 2019 จนต้องเข้ารับผ่าตัดฝังเครื่องกระตุ้นหัวใจเช่นกัน และตัวเขาก็สามารถกลับมาลงเล่นฟุตบอลได้

บลินด์ กล่าวว่า “ภาพที่คริสเตียนนอนกับพื้นสนามจากโคเปนเฮเก้น ส่งผลใหญ่หลวงต่อตัวผม ภาพเหล่านั้นคือ ภาพที่ผมคุ้นเคย มันเกิดขึ้นอีกครั้ง นั่นคือเหตุผลที่ผมสะเทือนอารมณ์มากๆ ผมต้องเอาชนะอุปสรรคในใจ ผมถึงสามารถลงเล่นให้ฮอลแลนด์ในวันต่อมาได้ ผมภูมิใจในตัวเองมากที่กลับมาเล่นได้ ผมทำได้ แต่มันไม่ง่ายเลย เมื่อผมเจอเหตุการณ์แบบนี้ คนทั้งโลกเอาแต่พูดว่าอนาคตของผมจบสิ้นแล้ว ผมจะกลับมาเล่นไม่ได้อีก แล้วดูผมในตอนนี้สิ นี่คือเหตุผลที่ผมอยากบอกทุกคนว่า อย่าไปรบกวนคริสเตียนเลย”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon