ซุป’ตาร์ยูโร : แคสเปอร์ โดลเบิร์ก ก้าวแรกสู่เทพนิยายเดนส์

ซุป’ตาร์ยูโร : แคสเปอร์ โดลเบิร์ก ก้าวแรกสู่เทพนิยายเดนส์

แค่เพียงได้รับโอกาส 69 นาทีแรกให้ลงเล่นในศึกยูโร 2020 แคสเปอร์ โดลเบิร์ก กองหน้าวัยย่าง 23 ปี ระเบิดฟอร์มซัด 2 ประตูให้กับทัพ “โคนม” เดนมาร์ก ถล่มชนะ “มังกรแดง” เวลส์ 4-0 พาทีมสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จในรอบ 17 ปี

โดลเบิร์ก ได้ออกสตาร์ตตัวจริงให้กับเดนมาร์กแทนที่ของ ยุสซุฟ โพลเซ่น กองหน้ารุ่นพี่ที่มีอาการบาดเจ็บ แต่เขากลายเป็นซุป’ตาร์คนใหม่แห่งทัพโคนม ด้วยการสร้างสรรค์เกมรุกได้ดุดัน ดวลตัวต่อตัวชนะ 6 ครั้ง เลี้ยงบอลผ่าน 2 ครั้ง หาโอกาสยิงได้ถึง 4 ครั้ง และเปลี่ยนเป็น 2 ประตู!

การได้ลงเล่นที่โยฮัน ครัฟฟ์ อารีน่า ซึ่งเป็นเหมือนบ้านหลังที่ 2 ของ โดลเบิร์ก จากการที่เขาเคยค้าแข้งกับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ช่วงปี 2016-2019 เป็นส่วนหนึ่งให้เขาโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในเกมนี้ เพราะช่วง 3 ปีกับอาแจ็กซ์ โดลเบิร์ก ลงเล่นไป 78 นัด ยิงถึง 33 ประตู

จุดเริ่มต้นค้าแข้งของโดลเบิร์กกับ ซิลเคบอร์ก ไอเอฟ ในลีกบ้านเกิด ก่อนฝีเท้าไปเข้าตาแมวมองทีมอาแจ็กซ์ดึงตัวมาร่วมทัพ พร้อมกับพาทีมคว้าแชมป์มากมาย ก่อนย้ายไปแสวงหาความท้าทายใหม่กับ นีซ ในลีกเอิง ฝรั่งเศส จนถึงปัจจุบัน

ในศึกยูโร 2020 นับเป็นครั้งแรกของโดลเบิร์ก แต่เพียงแค่ก้าวแรกที่ได้ลงสนามนัดแรกเขาซัด 2 ประตูให้กับทีมเดนมาร์ก ซึ่งเป็นแข้งที่ซัด 2 ลูกในรอบ 9 ปีของทัพโคนมต่อจากนิคลาส เบนด์เนอร์ ที่ทำไว้เมื่อปี 2012

และก้าวต่อไปเป็นการสร้างเทพนิยายบทต่อไปของทัพเดนส์…

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon