‘กรุ๊ป ออฟ เดธ – เดธ ยก กรุ๊ป’ ย้อนรอยเส้นทาง 4 ทีมตายยกลุ่ม ร่วงยูโร 2020 

‘กรุ๊ป ออฟ เดธ – เดธ ยก กรุ๊ป’ ย้อนรอยเส้นทาง 4 ทีมตายยกลุ่ม ร่วงยูโร 2020 

“กรุ๊ป ออฟ เดธ” ในรอบแรกของศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป “ยูโร 2020” อยู่ที่กลุ่มเอฟ ซึ่งเป็นการโคจรมาพบกันของ “ฝอยทอง” โปรตุเกส แชมป์เก่า, “ตราไก่” ฝรั่งเศส รองแชมป์เก่า และอดีตแชมป์ 2 สมัย, “อินทรีเหล็ก” เยอรมนี อดีตแชมป์ 3 สมัย และ ฮังการี อดีตมหาอำนาจวงการลูกหนังโลก

แต่ปรากฏว่าหลังผ่านการแข่งขันไปได้เพียงครึ่งทางกลายเป็น “เดธ ยก กรุ๊ป” ทั้ง 4 ทีมต่างกระเด็นตกรอบกันไปหมด โดยทีมแรกเป็น ฮังการี ที่ลงสนามแข่งขันในรอบแรก 3 นัด เสมอ 2 แพ้ 1 มี 2 แต้มเท่านั้น ทำให้ตกรอบไปด้วยการเป็นจบบ๊วยในอันดับสุดท้ายของกลุ่มเอฟ

จากนั้น โปรตุเกส ที่เป็นทีมอันดับ 3 ดีที่สุดจากกลุ่มเอฟ ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายเข้ามา ก่อนพ่ายหวิวให้กับ “ปีศาจแดงแห่งยุโรป” เบลเยียม 0-1 ตามด้วย ฝรั่งเศส แชมป์ของกลุ่มเอฟซี แต่ในรอบ 16 ทีม พลิกล็อกพ่ายจุดโทษให้กับ “แดนนาฬิกา”​ สวิตเซอร์แลนด์ 4-5  หลังเสมอกันในช่วงต่อเวลาพิเศษแบบสุดเดือด 3-3

ปิดท้ายที่ เยอรมนี อันดับ 2 ของกลุ่มเอฟ ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายเข้ามาทำศึกบิ๊กแมตช์กับ “สิงโตคำราม” อังกฤษ และท้ายที่สุดพ่ายไป 0-2 เก็บกระเป๋ากลับบ้านไปเป็นทีมสุดท้าย จนทำให้จาก “กลุ่มแห่งความตาย” กลายเป็น “ตายแบบยกกลุ่ม” กันเลยทีเดียว…

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon