ซุป’ตาร์ยูโร : ลอเรนโซ่ อินซินเญ่ มาราโดน่าแห่งทัพอัซซูรี่

ซุป’ตาร์ยูโร : ลอเรนโซ่ อินซินเญ่ มาราโดน่าแห่งทัพอัซซูรี่

สร้างมิติเกมรุกดุดันติดปีกให้กับทัพ “อัซซูรี่”​ อิตาลี สำหรับ ลอเรนโซ่ อินซินเญ่ แนวรุกกัปตันทีมนาโปลี วัย 30 ปี ที่ถือว่ามีบทบาทสำคัญในการพลิกโฉมอิตาลียุคใหม่ที่เล่นเกมรุกได้ตื่นตาตื่นตื่นใจ จนสามารถทะยานผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ศึกยูโร 2020 ได้สำเร็จ

อินซินเญ่ เริ่มต้นค้าแข้งตั้งแต่กับเป็นเด็กปั้นของนาโปลี เมื่อปี 2006 ก่อนขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ เมื่อปี 2010 แต่ถูกส่งยืมตัวไปลับฝีเท้ากับ คาเวส, ฟอกเกีย และเปสคาร่า ก่อนกลับมาสู่ทีมนาโปลี เมื่อปี 2013 จนถึงปัจจุบันเขาเป็นกำลังหลักของทีมด้วยการลงเล่นมากถึง 305 นัด ยิง 85 ประตู

สไตล์การเล่นของอินซินเญ่มีความเร็วจัดจ้าน และลากเลื้อยบอลอันตราย จนทำให้เขาถูกนำไปเปรียบเทียบกับไอดอลอย่าง ดิเอโก้ มาราโดน่า ยอดแข้งชาวอาร์เจนไตน์ผู้ล่วงลับที่เป็นตำนานนาโปลีเช่นกัน รวมทั้ง อินซินเญ่ ยังสักรูปใบหน้าของมาราโดน่าไว้ที่ต้นขาซ้าย เพื่อระทึกถึงอยู่ตลอดเวลา

ขณะที่ในเส้นทางทีมชาติ อินซินเญ่ เคยพาทีมเยาวชนอิตาลี รุ่นไม่เกิน 21 ปี ได้รองแชมป์ยูโร ยู-21 เมื่อปี 2013 ก่อนก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ และผ่าน 2 เมเจอร์ทัวร์นาเมนต์คือ ฟุตบอลโลก 2014, ยูโร 2016 และล่าสุดได้ติดทีมของ โรแบร์โต้ มันชินี่ ชุดลุยศึกยูโร 2020 ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ที่อินซินเญ่ระเบิดฟอร์มได้อย่างสุดยอดราวกับเป็นสเมือน “มาราโดน่าแห่งอัซซูรี่”

จากรองแชมป์ยูโร ยู-21 จนถึงปัจุบันเป็นเวลานานกว่า 8 ปีที่อินซินเญ่ไร้เกียรติประวัติในการเล่นให้กับทีมชาติอิตาลี ทำให้เขามุ่งมั่นเป็นพิเศษในศึกยูโร 2020 ในครั้งนี้ เพื่อหวังนำอัซซูรี่กรีธาทัพไปสู่แชมป์ยุโรปสมัยที่ 2 ในรอบกว่า 53 ปีเลยทีเดียว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon