ซุป’ตาร์ยูโร : ลุก ชอว์ ฝ่ามรสุมสู่แข้งตระหง่านแห่งทัพสิงโต

ซุป’ตาร์ยูโร : ลุก ชอว์ ฝ่ามรสุมสู่แข้งตระหง่านแห่งทัพสิงโต

จากนักเตะที่เกือบเลิกเล่นเพราะขาหัก ก่อนฝ่ามรสุมจนก้าวขึ้นมายืนหยัดได้ตระหง่าน สำหรับ ลุก ชอว์ แบ๊กซ้ายทีมชาติอังกฤษ ที่มีส่วนสำคัญในการพาทัพสิงโตคำรามทะยานผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ศึกลูกหนังยูโร 2020 ได้สำเร็จในรอบ 25 ปีนั้บตั้งแต่ปี 1996

เส้นทางการค้าแข้งของ ชอว์ เคยไปฝึกทักษะกับศูนย์ฝึกเยาวชนเชลซี ซึ่งเป็นทีมโปรดในวัยเด็ก แต่ผิดหวังไม่ได้เซ็นสัญญา ก่อนไปลงเอยกับอคาเดมีทีมเซาธ์แฮมป์ตัน ตอนวัย 8 ปี และพัฒนาฝีเท้าขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ และลงเล่นนัดแรก เมื่อปี 2012 ด้วยวัยแค่ 16 ปี

ชอว์ ยึดตัวหลักลงเล่นในพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2012-2013 ด้วยวัย 17 ปี และฉายฝีเท้าโดดเด่น จนย้ายมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2014 ด้วยค่าตัว 30 ล้านปอนด์สำหรับแข้งอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น ทุกอย่างเหมือนจะโรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่ก็โดนหนามทิ่มแทงจนได้

ฤดูกาล 2014-2015 ชอว์ โชคร้ายบาดเจ็บขาหัก และต้องพักรัษาตัวเกือบ 1 ปี ก่อนกลับมาลงสนามได้อีกครั้ง แต่ยังไม่สามาถเค้นฟอร์มเก่งกลับมา และโดนอากาบาดเจ็บเล่นงานเรื่อยมา แต่เขากัดฟันต่อสู้จนคืนร่างแกร่ง พร้อมยึดตัวหลักทัพปีศาจแดงในฤดูกาลที่ผ่านจนติดทัพอังกฤษ ลุยศึกยูโรครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม แม้ชื่อของ ลุก ชอว์ ติดทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ครั้งแรกเมื่อปี 2014 แต่ช่วงเวลา 7 ปีที่ผ่านมาเขาต้องเจอมรสุมรุมเร้า ทำให้ได้ลงเล่นไปเพียงแค่ 10 นัดเท่านั้น ก่อนที่เขาได้ฝ่าฟันจนกลายเป็นกำลังหลักของทัพสิงโตคำรามที่อยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์ยูโร 2020

จากมรสุมที่ถาโถมเป็นแรงผลักดันให้ ลุก ชอว์ ได้ดิ้นรนต่อสู้จนกลายเป็นแข้งตระหง่านสมกับการเป็นขุนพลแห่งทัพสิงโตคำราม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon