ซุป’ตาร์ยูโร : โยอาคิม เมห์เล วิงแบ๊กไดนาโมแห่งยักษ์เดนส์

ซุป’ตาร์ยูโร : โยอาคิม เมห์เล วิงแบ๊กไดนาโมแห่งยักษ์เดนส์

กลายเป็นอีกหนึ่งนักเตะที่น่าจับตามองสำหรับ โยอาคิม เมห์เล วิงแบ๊กวัย 24 ปีที่มีส่วนสำคัญช่วยพาทัพ “โคนม” ทีมชาติเดนมาร์ก ทะลุผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลยูโร 2020 ได้สำเร็จในรอบ 29 ปีนับตั้งแต่ครั้งสุดท้ายที่ทำได้ในการสร้างเทพนิยายยูโร 1992

เมห์เล โชว์ฟอร์มโดดเด่นให้เดนมาร์กตั้งแต่เริ่มต้นทัวร์นาเมนต์ ซึ่งจากการลงสนามไปแล้ว 5 นัดตั้งแต่รอบแรก ทำผลงานยิง 2 ประตู และอีก 1 แอสซิสต์ รวมทั้งช่วยเติมเกมรุกฝั่งขวาขึ้นมาเปิดบอลได้อันตราย และเล่นเกมรับช่วยทีมได้เหนียวแน่น จนกลายเป็นวิงแบ๊กไดนาโมแห่งทัพยักษ์เดนส์

เส้นทางการค้าแข้งของ เมห์เล เริ่มต้นด้วยการเป็นนักเตะเยาวชน อัลบอร์ก ในลีกบ้านเกิด เมื่อปี 2009 ตั้งแต่วัย 12 ปี ก่อนขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่เมื่อปี 2016 จากนั้นปีต่อมาเขาย้ายไปร่วมทีม เกงค์ ในลีกเบลเยียม ช่วงปี 2017-2021 ซึ่งโชว์ฝีเท้าได้โดดเด่นจากการลงเล่นทั้งหมด 105 นัด ยิง 4 ประตู ทำให้ อตาลันต้า คว้าตัวไปเสริมแกร่งเมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา

ขณะที่เส้นทางทีมชาติ เมห์เล เพิ่งก้าวขึ้นมาติดทีมชุดใหญ่ของเดนมาร์ก เมื่อเดือนกันยายน ปี 2020 ในเกมยูฟ่า เนชั่นส์ลีก พบกับ เบลเยียม ก่อนใช้เวลาไม่นานในการซัดประตูแรกให้กับทัพโคนมในนัดต่อในเกมอุ่นเครื่องกับ หมู่เกาะแฟโร เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ปีเดียวกัน

หลังจากนั้น เมห์เล มีส่วนช่วยเติมเต็มความดุดันในเกมรุก และช่วยเสริมความแข็งแกร่งในเกมรับของทัพโคนม จนกลายเป็นอีกหนึ่งซุป’ตาร์ยูโร 2020

และเชื่อว่าหลังจบทัวร์นาเมนต์นี้ โยอาคิม เมห์เล จะก้าวออกไปสร้างชื่อกับสโมสรที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon