วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561
หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

ประมูลเพชรสีชมพู “พิงค์ เลกาซี” 19 กะรัต ขายได้ทะลุ 1,600 ล้านบาท

สำนักข่าวเอพีและเอเอฟพีรายงานว่า เพชรสีชมพู "พิงค์ เลกาซี" เกือบ 19 กะรัต ที่ทางสำนักประมูลคริสตี้นำออกประมูลที่สำนักประมูล นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน สามารถประมูลขายได้ใน...

ยอดผู้เสียชีวิตจากไฟป่า ‘แคมป์ไฟร์’ สูงถึง 48 รายแล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์และเอพีรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ปฏิบัติหน้าที่ดับไฟป่าทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 6 ราย เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตจากไฟป่าที่เรียก...

เห็นด้วยกับการที่แอมเนสตี้ฯ ถอด “รางวัลทูตแห่งมโนธรรมสำนึก” นางซูจี หรือไม่

จากการที่ แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่น หรือองค์การนิรโทษกรรมสากล เรียกคืนรางวัล "ทูตแห่งมโนธรรมสำนึก" คืนจากนางออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐเมียนมา เนื่อง...

ข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนยูเอ็นร้องบังกลาเทศ ระงับส่งโรฮีนจากลับเมียนมา

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน นางมิเชล บาเชเลต์ ข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ ออกมาเรียกร้องให้บังกลาเทศระงับแผนการที่จะส่งกลับผู้ลี้ภัยชาวโรฮีนจา...

เงินปอนด์แข็งค่าทันที หลัง ‘อังกฤษ-อียู’ เห็นชอบร่างข้อตกลง ‘เบร็กซิท’

หลังการเจรจาต่อรองที่ยาวนานหลายเดือน ในที่สุดเจ้าหน้าที่ของอังกฤษและสหภาพยุโรป(อียู)ก็สามารถบรรลุผลสำเร็จในการเจรจาร่างข้อตกลงแรกเกี่ยวกับการถอนตัวออก...

จัดงานฉลองวันเกิด บนรถไฟใต้ดิน ได้ด้วยเหรอ?

ไม่คิดเหมือนกันว่าจะมีใครกล้าขึ้นไป"จัดปาร์ตี้"ฉลองวันเกิดบนรถไฟใต้ดิน แต่ปรากฏว่าเรื่องแบบนี้"มี"แล้วนะ!!! ขอบอก!!! จากข่าวอ้าง "แอมเบอร์ อา...

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : พิพิธภัณฑ์พิซซ่า เรื่องราวผ่านงานศิลปะ

"พิซซ่า" อาหารอิตาเลียนที่ชื่นชอบกันทั่วโลก แล้วใครจะไปคิดว่า จะต้องมี "พิพิธภัณฑ์พิซซ่า" เกิดขึ้นมาด้วย แล้วจะมีขึ้นมาเพื่ออะไร พิพิธภัณฑ์พิซซ่านี...

“มหาธีร์” ตอก “ซูจี” ไม่สามารถโต้แย้งในสิ่งที่ทำกับโรฮีนจาได้ หลังถูกแอมเนสตี้ยึดรางวัลคืน

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน นายมหาธีร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีมาเลเซียวัย 93 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการประชุมสุดผู้นำอาเซียน ที่ประเท...

สื่อตุรกีแฉอีก “ทีมสังหารซาอุฯ” ขนอุปกรณ์เพียบฆ่า “คาช็อกกี”

หนังสือพิมพ์ซาบาห์ของตุรกียังคงนำเสนอรายงานข่าวกล่าวอ้างในแง่มุมที่น่าสยดสยองของเหตุฆาตกกรรมนายจามาล คาช็อกกี ผู้สื่อข่าวชาวซาอุดีอาระเบียในสถานกงสุลซ...

ทวีตนักการเมืองดัตช์เป็นเหตุ จนท.ทูตในปากีฯถูกข่มขู่ ต้องเรียกตัวกลับประเทศ

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ทางการเนเธอร์แลนด์ได้เรียกเจ้าหน้าที่สถานทูตหลายคนที่ประจำอยู่ที่กรุงอิสลามาบาด ประเทศปากีสถาน กลับ...

ได้ใบอนุญาตแล้ว! “แบมบู แอร์เวย์ส” สายการบินน้องใหม่เวียดนาม เตรียมให้บริการเชิงพาณิชย์ก่อนสิ้นปีนี้

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า "แบมบู แอร์เวย์ส" สายการบินน้องใหม่ล่าสุดของเวียดนาม ได้รับใบอนุญาตให้ประกอบธุรกิจการบินเชิงพาณิชย์...

แชดวิค โบสแมน- สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน -วงบีทีเอส คว้าพีเพิล ช้อยส์ อะวอร์ดส์ เช็คผลรางวัลฉบับเต็มได้ที่นี่

ซีเอ็นเอ็น รายงานการประกาศผลรางวัลพีเพิล ช้อยส์ อะวอร์ดส์ 2018 ที่มอบให้แก่ผลงานยอดนิยมที่ครองใจมหาชนทั้งผลงานภาพยนตร์ ผลงานโทรทัศน์ ผลงานเพลง ฯลฯ จัด...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

“ทักษิณ” โผล่ยูเครน ดูงานเทคโนโลยี