วันพุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562
หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

อัยการสวีเดนตีตกข้อกล่าวหาคดีข่มขืนผู้ก่อตั้งวิกิลีกส์ ‘จูเลียน อาสซานจ์’

อัยการสวีเดนยกเลิกข้อกล่าวหาข่มขืนที่มีต่อนายจูเลียน อาสซานจ์ ผู้ร่วมก่อตั้งวิกิลีกส์ หลังมีการตั้งข้อกล่าวหาดังกล่าวขึ้นตั้งแต่ปี 2010 ทั้งนี้อาสซานจ์ปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าวตลอดมา โดยเขาหลบเลี่ยง...

แคร์รี่ หล่ำ จี้ผู้ประท้วงยอมมอบตัว จีนส่งสัญญาณใกล้หมดความอดทน

นางแคร์รี่ หล่ำ ผู้บริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ระบุเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ว่าผู้ประท้วงที่เข้ายึดมหาวิทยาลัยโปลีเทคนิค (โปลียู) ที่นำไปสู่การเผชิญหน้าระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ชุมนุมกินเว...
Juul

รัฐแคลิฟอร์เนีย ฟ้อง Juul บริษัทผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้า ชี้ดึงเยาวชนติดเพิ่ม

รัฐแคลิฟอร์เนียฟ้องร้อง บริษัท Juul Labs Inc บริษัทผู้ผลิตบุหรี่ไฟฟ้าชื่อดังของสหรัฐ เมื่อวันที่ 18 พฤศจิายนที่ผ่านมา ฐานมีส่วนในการรณรงค์อย่างเป็นระบ...

“ไอซีเจ” เตรียมพิจารณาคดีเมียนมาฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ “โรฮีนจา” ธ.ค.นี้

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ (ไอซีเจ) แถลงเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนว่า เดือนธันวาคมนี้ไอซีเจจะเริ่มการพิจารณาคดี ที่แกมเบียยื่นฟ้...

ดัชเชสเมแกน คว้าผู้ทรงอิทธิพลที่สุดด้านแฟชั่นปี 2019 ,ลิซ่า BLACKPINK ติดอันดับ 6

เว็บยาฮู รายงานว่า ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายาเจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษ ได้ชื่อเป็น Most Powerful Dresser of 2019 หรือ ผู้ทรงอิทธิพลท...

มะกันยืดเวลาให้ทำธุรกิจกับหัวเว่ยออกไปอีก 90 วัน อ้างเพื่อการให้บริการที่ครอบคลุมพื้นที่ชนบท

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ทางการสหรัฐอเมริกา ยืดเวลาอนุญาตให้บริษัทต่างๆ สามารถทำธุรกิจกับหัวเว่ยได้ออกไปอีก 90 วัน เพื่อเปิด...

ป่าบราซิลถูกทำลายสูงสุดในรอบกว่า 10 ปี หลังไฟป่ารุนแรงผลาญแอมะซอน

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า สถาบันเพื่อการวิจัยอวกาศแห่งชาติ (ไอเอ็นพีอี) ของบราซิล เปิดเผยรายงานเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ว่า ผืนป่าฝนแอมะซอน ทางตอนเหนื...

อากาศ ‘ซิดนีย์’ เริ่มเป็นมลพิษรุนแรง อันตรายต่อสุขภาพ เตือน ปชช.เลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า หมอกควันพิษจากไฟป่าบริเวณตะวันออกของประเทศออสเตรเลีย ได้เริ่มปกคลุมทั่วนครซิดนีย์ ของออสเตรเลีย ทำให้เมืองใหญ่สุดของออสเตรเล...

โสมแดงชี้ไม่สนใจหารือมะกันอีก เย้ย ‘ทรัมป์’ จะไม่มีเรื่องให้โอ้อวด

ทางการเกาหลีเหนือออกมาแสดงจุดยืนว่าไม่สนใจที่จะเจรจาแบบไร้ประโยชน์กับสหรัฐ เพียงเพื่อที่จะทำให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ มีเรื่องที่จะนำไปคุยโม้โอ้อว...

น้องหมา “หางโผล่ที่หน้าผาก” คนอยากเลี้ยงตรึม!!!

ไม่รู้ ไม่เห็น ไม่เป็นทุกข์ ก็เพราะ "นาร์แวล "น้องตูบวัย 10 สัปดาห์ไม่รู้ ไม่เห็นว่าตัวเองมี "หางโผล่ที่หน้าผาก" นี่ละมั้ง นาร์แวลจึง "ไม่ทุกข์"...

ยูเอ็นเผยมีเด็กกว่าแสนคนถูกสหรัฐคุมตัวจากการย้ายถิ่น

สหประชาชาติระบุว่าเกือบ 1 ใน 3 ของเด็กที่ถูกควบคุมตัวอันเนื่องมาจากกรณีเกี่ยวกับการอพยพโยกย้ายถิ่นฐานทั่วโลก หรือคิดเป็นจำนวนเด็กมากกว่า 100,000 คนถูก...

กรมการกงสุลทำหนังสือเดินทางเคลื่อนที่จ.อำนาจเจริญ 25-29 พ.ย.นี้

กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ จัดบริการหนังสือเดินทางเคลื่อนที่สำหรับบุคคลทั่วไปให้ชาวจังหวัดอำนาจเจริญ ระหว่างวันที่ 25-29 พฤศจิกายนนี้ ณ ศาลาประช...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test