วันอังคารที่ 25 กันยายน 2561
หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

ทูตมะกันประจำยูเอ็นชี้ สหรัฐทุ่มงบช่วย ‘โรฮีนจา’ เพิ่มเกือบ 2 เท่า

นางนิกกี เฮลีย์ เอกอัครราชทูตและผู้แทนถาวรสหรัฐประจำสหประชาชาติ(ยูเอ็น) กล่าวว่า สหรัฐได้ให้ความช่วยเหลือชาวมุสลิมโรฮีนจาพลัดถิ่นที่อยู่ในบังกลาเทศและเมียนมามากขึ้นเกือบ 2 เท่าตัว พร้อมประกาศด้วยว่าเธ...

‘ทรัมป์’ เผยจ่อพบ ‘คิม’ รอบใหม่ เตรียมประกาศเร็วๆ นี้

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ระบุว่า จะมีการประกาศการกำหนดการพบปะกันครั้งที่ 2 ระหว่างเขากับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือในเวลาอันใกล้นี้ อย่างไรก็ดียังไม่มีการตัดสินใจในเรื่องของสถานที่ที่จะ...

“ยูนิเวอร์ซัล พิคเจอร์ส” เดินหน้าสร้างหนังเกี่ยวกับการช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า

เว็บไซต์ deadline.com รายงานว่า ยูนิเวอร์ซัล พิคเจอร์ส เดินหน้าการผลิตภาพยนตร์ดราม่า ที่มาจากเรื่องราวการช่วยชีวิต 13 คนที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนาง...

หมีโมโหหิว เลยพังรถ

ความว่าง คือ ความสุข โดยเฉพาะ "หัวใจ" ที่ "ปล่อยว่าง" ได้มากเท่าไร ยิ่งดี ปล่อยให้ว่างจาก "อคติ" และ "ความยึดติด" ทั้งหลายแหล่เข้าไว้!!! แต่ ...

ส่องสนามบินแห่งแรกรัฐสิกขิม หนึ่งในสนามบินที่สวยที่สุดในโลกจริงหรือ?

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 24 กันยายน นายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย ได้ทำพิธีเปิดสนามบินแห่งที่ 100 ของประเทศอินเดีย แต่เป็นสนาม...

คอลัมน์ Think Tank: “โพสต์-อเมริกัน เอรา”

นักวิเคราะห์ระบุว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐอเมริกาเป็นยอดฝีมือด้านการแสดงในสไตล์นิวยอร์ก ฉะนั้นแล้วการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ (ยูเอ็นจีเอ) ...

หึ่ง! “เวอร์ซาเช” ห้องเสื้อแบรนด์หรูแดนมักกะโรนีจ่อขายกิจการ

เมื่อวันที่ 24 กันยายน หนังสือพิมพ์ คอร์เรียเดลลาเซรา สื่อสิ่งพิมพ์ที่มียอดขายดีที่สุดในประเทศอิตาลีอ้างแหล่งข่าวเปิดเผยว่า เวอร์ซาเช (Versace) ห้องเส...

ปลอดภัยดี! ช่วยกลาสีเรืออินเดียบาดเจ็บลอยลำกลางมหาสมุทรอินเดียได้แล้ว

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า กลาสีเรือชาวอินเดียที่มีอาการบาดเจ็บรุนแรงที่หลังซึ่งติดอยู่บนเรือที่ได้รับเสียหายอย่างหนักและลอยลำอยู่ห่างจากฝั่งหลายพันกิโ...

สงครามการค้า “สหรัฐ-จีน” ลามอีกรอบ มะกันขึ้นภาษีรวดเดียว 2 แสนล้านดอลล์. จีนโต้กลับทันควัน

เมื่อวันที่ 24 กันยายน สำนักข่าวรอยเตอร์และเอเอฟพีรายงานว่าสหรัฐอเมริกาและจีน ประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับ 1 และ 2 ของโลก เริ่มตอบโต้ซึ่งกันแ...

ผบ.สส.เมียนมางัด “ยูเอ็น” ตอก “ไม่มีสิทธิแทรกแซงอธิปไตย”

เมื่อวันที่ 24 กันยายน หนังสือพิมพ์เมียวดี สื่อของกองทัพเมียนมาเผยแพร่รายงานคำกล่าวของพลเอกอาวุโสมิน อ่อง ลาย ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองทัพเมียนมา ที...

โลกจับตา “ทรัมป์” หารือ “รูฮานี” บนเวทีประชุมยูเอ็นจีเอ

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกากำหนดเข้าร่วมในการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ (ยูเอ็นจีเอ) ในวันที่ 24 กันยายน นี้ที่ส...

เตือนอาจเห็นราคาน้ำมันดิบโลกแตะ 100 ดอลล์./บาร์เรลปีหน้า ผลจากสหรัฐคว่ำบาตรอิหร่านทำตลาดตึงตัว

เมื่อวันที่ 24 กันยายน สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ในการประชุมปิโตรเลียมแห่งเอเชียแปซิฟิก(เอพีพีอีซี)ประจำปี จัดที่ประเทศสิงคโปร์ในวันเดียวกันนี้ มีหลา...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน