วันอังคารที่ 10 ธันวาคม 2562
หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

แหวนหาย แล้วได้คืนอย่าง มหัศจรรย์ !!!

โลกเรานอกจากจะเต็มไปด้วย "เรื่องจริง" ยังเต็มไปด้วย "เรื่องมหัศจรรย์"อย่างเหลือเชื่อ!!! หากไม่เชื่อ ต้องลองอ่านข่าวนี้ดู เป็นเรื่องของ เจสสิกา การ์วิน หญิงอเมริกันที่เดินทางไปเที่ยว งานประ...

นิวซีแลนด์เผยยังมีผู้สูญหายอีกหลายสิบ เหตุภูเขาไฟปะทุ

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานความคืบหน้าล่าสุดของเหตุภูเขาไฟปะทุบนเกาะไวท์ไอส์แลนด์ ในประเทศนิวซีแลนด์ โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่่อช่วงบ่ายวันจันทร์(9 ธ.ค.)ตามเวลาท้องถิ่นว่า ยังคงมีผู้สูญหายจากเหตุภูเขาไฟปะทุครั้...

ตร.ชี้ประท้วงฮ่องกงป่วนอีก จุดไฟเผา-พ่นสเปรย์หน้าศาล

เจ้าหน้าที่ตำรวจฮ่องกงแถลงเมื่อวันที่ 9 ธันวาคมว่า ระหว่างการชุมนุมประท้วงครั้งใหญ่เมื่อวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา ที่มีผู้ร่วมชุมนุมอย่างสันติจำนวนนับ...

“เทสโก้” เผยมีแผนพิจารณาขายธุรกิจค้าปลีกใน “ไทย-มาเลย์”

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า บริษัท เทสโก้ ผู้ประกอบธุรกิจห้างค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของอังกฤษ เปิดเผยว่าทางบริษัทกำลังจะพิจารณาทบทวนแผนยุ...

โพลชี้พรรคอนุรักษนิยมอังกฤษนำห่าง 14 จุด ก่อนเลือกตั้งอังกฤษ 9 ธ.ค.นี้

ผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนก่อนหน้าการเลือกตั้งทั่วไปของประเทศอังกฤษที่จะมีขึ้นในวันที่ 12 ธันวาคมนี้ เผยแพร่เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม พบว่าพรรคอนุรักษนิยมข...

ยอดขายอาวุธทั่วโลกพุ่ง สหรัฐครองตลาดกว่าครึ่ง

สถาบันวิจัยสันติภาพนานาชาติสต็อกโฮล์ม (เอสไอพีอาร์ไอ) เผยแพร่รายงานเมื่อวันที่ 9 ธันวาคมระบุว่า ยอดขายอาวุธในตลาดโลก ซึ่งสหรัฐอเมริกา เป็นยักษ์ใหญ่ครอ...

อิตาลีแตกตื่น! เหตุแผ่นดินไหวแรง 4.5 เขย่าฟลอเรนซ์

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 04.37 น.ของวันจันทร์(9 ธ.ค.)นี้ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 4.5 แมกนิจูด ขึ้...

เอฟบีไอชี้ เหตุนักศึกษาซาอุฯกราดยิงฐานอากาศฟลอริด้าเป็นคดีก่อการร้าย

ราเชล โรจาส เจ้าหน้าที่พิเศษสำนักงานสืบสวนสอบสวนกลาง หรือเอฟบีไอ ออกมาเปิดเผยเมื่อวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมาว่า เอฟบีไออยู่ระหว่างการสืบสวนกรณีมือปืนชา...

ฟินแลนด์ ได้นายกฯหญิงวัย 34 ปี จ่อเป็นนายกอายุน้อยที่สุดในโลก

ซานนา มาร์ริน รัฐมนตรีคมนาคมฟินแลนด์ ได้รับเลือกจากพรรคสังคมประชาติปไตยฟินแลนด์ เมื่อวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมาให้เป็นนายกรัฐมนตรีฟินแลนด์ที่อายุน้อยที...

งงทั้งโลก! มิสยูนิเวิร์ส ประกาศชุดประจำชาติเป็นของนางงาม ‘ฟิลิปปินส์’ ไม่ใช่ ‘มาเลเซีย’

ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ประจำปี 2019 เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงค่ำวันที่ 8 ธันวาคม ตามเวลาท้องถิ่น หรือช่วงเช้าวันที่ 9 ธันวาคม...

ด่วน! ภูเขาไฟแดนกีวีปะทุ พบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 5 ราย

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม เกิดเหตุภูเขาไฟระเบิดบนเกาะไวท์ไอส์แลนด์ของประเทศนิวซีแลนด์ เมื่อเวลาประมาณ 14.10 น.ของวันเดียวกันนี้ตามเวลาท้องถิ่น แรงปะทุของภ...

‘ทรัมป์’ ขู่ ‘ผู้นำคิม’ เสี่ยงเสียทุกอย่าง หลังโสมแดงบอกทดสอบครั้งสำคัญ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ขู่นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ว่าเสี่ยงที่จะสูญเสียทุกอย่างหากหันกลับไปดำเนินนโยบายที่มุ่งร้ายเป็นศัตรู พร้อม...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test