วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562
หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

คอลัมน์ โกลบอลโฟัส : พลอง กระสุนยาง แก๊สน้ำตา กับความท้าทายที่”แอดมิรัลตี้”

คอลัมน์ โกลบอลโฟัส : พลอง กระสุนยาง แก๊สน้ำตา กับความท้าทายที่ "แอดมิรัลตี้" เอฟรี เฉิง น้ำตาไหลพราก ทรุดตัวลงกับพื้น อากาศโดยรอบบนทางเดินโอเวอร์พาสยังอวลไปด้วยกลิ่้นอายของแก๊สน้ำตา ผู้ประท้วงกลุ่มให...

บินตุรกีระทึก! ผู้โดยสารคลั่งก่อเหตุป่วน อ้างหายใจไม่ออก ก่อนถูกจับมัดสงบสติ

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน สำนักข่าวเอพีรายงานว่า เกิดเหตุปั่นป่วนขึ้นบนเครื่องบินโดยสารของสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ของตุรกี ที่เดินทางออกจากนครอิสตันบูล ประเทศตุรกี มุ่งหน้าสู่กรุงคาร์ทูม เมืองหลวงของซู...

ฟรังโก้ เซฟฟิเรลลี ผู้กำกับดังชั้นบรมครูจาก “โรเมโอ แอนด์ จูเลียต” เสียชีวิตในวัย 96

รอยเตอร์รายงานว่า ฟรังโก้ เซฟฟิเรลลี ผู้กำกับชื่อดังชั้นบรมครูชาวอิตาเลี่ยน ซึ่งมีผลงานกำกับทั้งภาพยนตร์ และละครโอเปร่า รวมทั้งภาพยนตร์ดังเรื่องโรเมโอ...

‘ฮู’ ไม่ประกาศ ‘ภาวะฉุกเฉิน’ เหตุอีโบลาระบาดที่ ‘คองโก’ หวั่นกระทบศก.

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า คณะทำงานขององค์การอนามัยโลก (ฮู) ตัดสินใจที่จะไม่ประกาศเป็น “ภาวะฉุกเฉินระหว่างประเทศ” ต่อกรณีการระบาดของโรคอีโบลาหรือไข้เล...

‘หมอสาวเมียนมา’ ชอบโพสต์รูปหวิว ลั่นอุทธรณ์สู้ หลังถูก ‘แพทยสภา’ ยึดใบประกอบโรคศิลปะ

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า นางสาวนัง มเว ซาน แพทย์และนางแบบสาวชาวเมียนมา วัย 29 ปี ที่ถูกแพทยสภาของเมียนมาสั่งยึดใบอนุญาตประกอบ...

เจ๋ง! เวียดนามผลิตรถยนต์เองยี่ห้อ ‘วินฟาสต์’ เริ่มส่งมอบรุ่นแรก 17 มิ.ย.นี้ (ภาพชุด)

รถยนต์ยี่ห้อ “วินฟาส” ที่ผลิตขึ้นในเวียดนามทั้งคันจะเริ่มส่งมอบรถยนต์รุ่นแรกของบริษัทให้กับลูกค้าได้ในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ ทั้งนี้วินฟาสระบุว่าจะมุ่ง...

ยอมถอย! “ผู้ว่าฯฮ่องกง” ประกาศระงับดันร่างกม.ส่งผู้ร้ายข้ามแดนเข้าสภา

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า นางแคร์รี หล่ำ ผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ่องกง ประกาศระงับการเสนอร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนเข้าสู่...

คิวบา กูดิง จูเนียร์ มอบตัวสู้คดีลวนลาม “จับหน้าอก”ผู้หญิงในบาร์

เอเอฟพี รายงานว่าเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน อัยการในนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกาตั้งข้อหาแก่ คิวบา กูดิง จูเนียร์ นักแสดงฮอลลีวู้ดวัย 51 ปีในข้อหาลวนลาม...

รวยก็มีปัญหา! หญิงสวิสนับแสนร่วมประท้วง เรียกร้องความเท่าเทียมชาย

ผู้หญิงหลายแสนคนออกมาร่วมแสดงพลังประท้วงทั่วประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อเน้นย้ำให้สาธารณชนเห็นว่าประเทศที่ร่ำรวยแห่งนี้...

เลขาฯยูเอ็นเสนอตั้งทีมสอบอิสระ กรณีโจมตีเรือบรรทุกน้ำมันอ่าวโอมาน

นายอันโตนิโอ กูแตร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติออกมาเรียกร้องให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนอิสระเพื่อค้นหาข้อเท็จจริง ว่าใครจะต้องรับผิดชอบต่อการโจมตีเรือบร...

ไทยนั่ง ‘คณะมนตรีเศรษฐกิจและสังคมยูเอ็น’ คว้าคะแนนที่ 1 กลุ่มเอเชีย

น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศกล่าวว่า เมื่อวันที่ 14 มิถุนายนตามเวลาในสหรัฐอเมริกา ที่สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ ณ ...

จุดจบของคนที่ชอบใช้ “ทะเบียนรถแฮนด์เมด” ?

ของ"แฮนด์เมด" ทำมือ เป็นของที่ "มีคุณค่า" แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นเช่นนั้น ทุกชิ้น เพราะ"ของแฮนด์เมด"บางชิ้นนอกจากไม่มีคุณค่า เผลอๆยังอาจ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test