วันพฤหัสที่ 25 เมษายน 2562
หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

อนามัยโลกแนะ ห้ามเด็กต่ำ 5 ขวบอยู่หน้าจอเกิน 1 ช.ม.ต่อวัน

องค์การอนามัยโลก(ฮู)ออกคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อาทิ โทรศัพท์มือถือ และคอมพิวเตอร์พกพาของเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 5 ปีว่าไม่ควรมากเกิน 1 ชั่วโมงต่อวัน แต่จะดีกว่านั้นหากเด็กอยู่หน้าจอน้...

ศรีลังการับ ‘การข่าว’ ผิดพลาดครั้งใหญ่ ทำระเบิดตายหมู่

รัฐบาลศรีลังกาออกมายอมรับว่าเกิดความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่ทำให้ภาครัฐไม่สามารถป้องกันเหตุระเบิดในที่เทศกาลอีสเตอร์ เมื่อวันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 359 ราย และได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 500...

คอลัมน์ไฮไลต์โลก: โครงการผ้าอนามัยฟรี ตัดอุปสรรคการศึกษาเด็กยากจน

รู้หรือไม่ราว 10 เปอร์เซ็นต์ของเด็กผู้หญิงในอังกฤษ ไม่มีเงินที่จะซื้อหาผ้าอนามัยมาใช้ในระหว่างที่ตนเองมีประจำเดือนได้ ข้อมูลนี้เป็นผลสำรวจในปี 2017 ขอ...

น่าสงสาร… มีเงินซื้อรถปอร์เช่ แต่ขับไม่ได้ !!!

เอพี รายงานว่า ตำรวจในเมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี ได้ยึดรถยนต์ปอร์เช่ พานาเมร่า สีทองวาววับทั้งคัน และสั่งห้ามหนุ่มวัย 31 เจ้าของรถปอร์เช่ คันงาม ขับร...

เผยจนท.เลือกตั้ง-ตร.อิเหนาดับกว่าร้อย เซ่นทำงานหนักวันเลือกตั้งใหญ่

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หน้าเพจเฟซบุ๊กของคณะกรรมการการเลือกตั้งทั่วไปของอินโดนีเซีย โพสต์รายงานเมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมาว่ามีเจ้าหน้าที่ประจ...

เผยภาพ ‘ชายต้องสงสัย’ วางบึ้ม รร.ศรีลังกา มะกันเผยกลุ่มต่างประเทศอยู่เบื้องหลัง

เมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา สำนักข่าวรอยเตอร์เผยแพร่ภาพชายต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นผู้ก่อเหตุระเบิดที่โรงแรมแชงกลีลา ประเทศศรีลังกา ซึ่งเป็น 1 ในหลา...

‘ศรีลังกา’ เผยกลุ่มก่อเหตุระเบิดโจมตีช็อกโลก ล้วนมีฐานะ-การศึกษาดี!

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า เมื่อวันที่ 24 เมษายน นายรูวัน วิเจวาร์เดเน รัฐมนตรีช่วยกลาโหมของศรีลังกา แถลงต่อสื่อมวลชนโดยให้ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่...

‘คิม’ ถึง ‘รัสเซีย’ แล้วพร้อมคุยปูติน ชี้ “ฝันยากมาเยือนนานแล้ว”

สำนักข่าวเอพีรายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ ได้เดินทางด้วยรถไฟถึงประเทศรัสเซียแล้วเมื่อช่วงบ่ายของวันที่  24 เมษายนที่ผ่านมา ก่อนหน้า...

‘อังกฤษ’ ตามก้น ‘มะกัน’ บล็อก ‘หัวเว่ย’ จากแกนกลางระบบ ‘5G’ ในประเทศ หัวเว่ยแถลง ‘ขอบคุณ’

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมาว่า อังกฤษจะมีนโยบาย ปิดกั้นไม่ให้บริษัท "หัวเว่ย เทคโนโลยี" จากจีนเข้าไปมีส่วนในอุปกรณ์ที่เป็นแก...

‘ซาอุฯ’ ประหารชีวิตหมู่ 37 รายรวด มีจับตรึงกางเขน แอมเนสตี้ประณาม ชี้เป็นเครื่องมือกำจัดศัตรูการเมือง

สำนักข่าวซาอุดีเพรส (เอสพีเอ) ของทางการซาอุดีอาระเบีย รายงานว่า รัฐบาลซาอุดีอาระเบีย ได้ประหารชีวิตนักโทษชาวซาอุฯจำนวน 37 คน ที่ได้รับโทษในข้อหาก่อการ...

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : ถึงวันที่ต้องสู้ ของ “บ้านฟลินต์สโตน”

ที่เมืองฮิลส์โบโรห์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา มีบ้านหลังหนึ่งที่ตั้งอยู่โดดเด่น จนกลายเป็นจุดสนใจของบรรดาผู้มาเยือน เพราะบ้านหลังนี้ เป็นบ้านที่...

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ตั้ง”กระทรวงความเป็นไปได้”ที่แรกในโลก

เอเอฟพี รายงานว่าเมื่อวันอังคารที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้เปิดตัว "กระทรวงความเป็นไปได้ ( Ministry of Possibilities)" หลังจากเมื่อ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน