วันพฤหัสที่ 19 กรกฎาคม 2561
หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

นักวิเคราะห์แนะเวียดนามใช้มาตรการป้องศก.ประเทศ หลังจ่อโดนลูกหลงสงครามการค้า

เดอะ สเตรทส์ไทม์สรายงานว่า เวียดนามต้องเสาะหาวิธีที่จะป้องกันตนเองจากสงครามการค้าจากการที่มีจีนและสหรัฐอเมริกาเป็นจุดหมายในการส่งออกสินค้ามากที่สุด โดยความตึงเครียดระหว่าง 2 ประเทศที่มีเขตเศรษฐกิจใหญ่...

ศาลมะกันสั่งคุมตัวสาวรัสเซีย โดนข้อหาเป็นสายลับแทรกซึมรัฐบาลสหรัฐ

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ในการไต่สวนมูลฟ้องของศาลแขวงเขตปกครองพิเศษโคลอมเบียของสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม ผู้พิพากษามีคำสั่งให้ควบคุมตัวนางมาเรีย บูตินา อายุ 29 ปี ผู้ถูกกล่าวหาเป็นสายลับรัส...

‘เฟด’ ชี้ตั้งรัฐบาลสหรัฐกำแพงภาษีกระทบเศรษฐกิจ

นายเจอโรม พาเวลล์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวระหว่างการไต่สวนรอบครึ่งปีต่อคณะกรรมการบริการทางการเงินของรัฐสภาสหรัฐ เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่าน...

มาเลย์จับ 7 ผู้ต้องสงสัย หลังพบโพสต์ขู่ฆ่ากษัตริย์มาเลเซีย-มหาธีร์

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ตำรวจมาเลเซีย แถลงว่า ได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 7 รายที่ต้องสงสัยว่ามีความเชื่อมโยงกับกิจกรรมของกลุ่ม...

‘สามนักดำน้ำ’ ออกทีวีอังกฤษเล่าภารกิจช่วยหมูป่า ‘สแตนตัน’ สวมเสื้อลายประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สามนักดำน้ำชาวอังกฤษประกอบไปด้วย ริค สแตนตัน, เจสัน มัลลินสัน, และคริส เจเวลล์ นักดำน้ำที่มีบทบาทนำในภารกิจช่วย 13 สมาชิกทีมหมูป่...

จอดเทียบท่าไม่ได้ เรือดำน้ำสเปนลำใหม่ใหญ่เกิน

ความพยายามที่จะนำเรือดำน้ำลำใหม่เข้ามาเสริมทัพของกองทัพเรือสเปนต้องประสบกับความล้มเหลว หลังพบว่าเรือดำน้ำลำนี้ไม่สามารถเข้าจอดเทียบท่าได้เพราะมีขนาดให...

ไมเคิล บูเบล เปิดใจเกือบเลิกร้องเพลง หลังลูกชายป่วยเป็นมะเร็ง!!!

หลังจากผ่านมรสุมชีวิตที่ โนอาห์ ลูกชายตัวน้อย ตรวจพบว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งเมื่อปี 2559 กระทั่งตอนนี้โนอาห์สามารถผ่านขั้นตอนการรักษาต่างๆ มาได้ และมีสุขภ...

ทำเนียบขาวเร่งคุมความเสียหาย หลัง ‘ทรัมป์’ หลุดตอบสื่อเรื่องรัสเซียอีกรอบ

ทำเนียบขาวพยายามควบคุมความเสียหายหลังเกิดความไม่พอใจอย่างมากต่อการที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ แถลงข่าวร่วมกับประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ขอ...

ผู้แทนรัฐสภายุโรป ชมไทยพยายามแก้ปัญหาค้ามนุษย์

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม คณะผู้แทนจากคณะอนุกรรมการด้านสิทธิมนุษยชน หรือ ดีอาร์โอไอ ของรัฐสภายุโรปจัดแถลงผลการเดินทางเยือนประเทศไทยในระหว่างวันที่ 16 - 1...

ศาลสั่งบีบีซีจ่าย 10 ล้านบ. ชดเชย “คลิฟ ริชาร์ด” นักร้องระดับตำนาน เหตุออกข่าวตร.บุกค้นบ้าน

เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ศาลสั่ง บีบีซี สื่อแถวหน้าของอังกฤษ ให้จ่ายเงินชดเชยความเสียหายให้แก่ เซอร์คลิฟ ริชาร์ด นักร้องดังรุ...

คอลัมน์ไฮไลต์โลก: 10 รัฐคุณภาพชีวิตแย่สุดในสหรัฐ

"อเมริกา" ดินแดนในฝันของใครหลายคนที่คิดหวังจะไปขุดทองเพื่อหาเงินส่งกลับมาให้ครอบครัวได้มีกินมีใช้คล่องขึ้น แต่หลายคนที่มาถึงก็ไม่ได้ประสบพบโชคดีเสมอไป...

‘ยูเอ็น’ ชี้ชายมีคู่รักเพศเดียวกัน เสี่ยงติด ‘เอชไอวี’ มากกว่าคู่รักชาย-หญิง 28 เท่า

โครงการเอดส์แห่งสหประชาชาติ (UNAIDS) เผยแพร่รายงานเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมาที่สรุปว่า ชายที่มีคู่รักเพศเดียวกันนั้นมีคามเสี่ยงที่จะติดเชื้อเอชไอ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน