วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564
หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

สุลต่านบรูไนเตรียมเยือนเมียนมาหลังรอมฎอน ทาบทาม ‘วีระศักดิ์ ฟูตระกูล’ เป็นทูตพิเศษอาเซีย...

สุลต่านบรูไนเตรียมเยือนเมียนมาหลังรอมฎอน ทาบทาม "วีระศักดิ์ ฟูตระกูล" เป็นทูตพิเศษอาเซียน เว็บไซต์อิรวดีรายงานเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมนี้ โดยอ้างแหล่งข่าวระดับสูง ซึ่งขอไม่เปิดเผยชื่อ ระบุว่า สุลต่าน ฮั...

ซีอีโอ ‘ไฟเซอร์’ ยันขายวัคซีนให้ชาติกำลังพัฒนา ‘ราคาถูก’ แต่ ‘ไม่ออร์เ...

ซีอีโอ 'ไฟเซอร์' ยันขายวัคซีนให้ชาติกำลังพัฒนาราคาถูก แต่ 'ไม่ออร์เดอร์กันเอง' เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า นาย อัลเบิร์ต บูร์ลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของไฟเซอร์ ผู้ร...

วางระเบิดถล่มโรงเรียนสตรีในอัฟกัน ด.ญ.ดับเพิ่มเป็น 50 เจ็บอีกกว่า 100 ราย

วางระเบิดถล่มโรงเรียนสตรีในอัฟกัน ด.ญ.ดับเพิ่มเป็น 50 เจ็บอีกกว่า 100 ราย สำนักข่าวเอพีรายงานว่า นายทาริค เอเรียน โฆษกกระทรวงมหาดไทยอัฟกานิสถานเปิดเผ...

ยังวิกฤต! อินเดียติดโควิดตาย ทะลุ 4,000 คน 2 วันติด ป่วยใหม่อีกกว่า 4 แสน

ยังวิกฤต! อินเดีย ติดโควิดตาย ทะลุ 4,000 คน 2 วันติด ป่วยใหม่อีกกว่า 4 แสน สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ระบุว่า สถานการณ์การแพร่ระบา...

โล่งอก! ชิ้นส่วนจรวดจีน ตกมหาสมุทรอินเดีย ใกล้เกาะมัลดีฟส์ ไร้ความเสียหาย

โล่งอก! ชิ้นส่วนจรวดจีน ตกมหาสมุทรอินเดีย ใกล้เกาะมัลดีฟส์ ไร้ความเสียหาย สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมาว่า ชิ้นส่วนของจรวด Lo...

เมนูจากสวรรค์…ซ่อมร้านเจอ “เมนูอายุ 108 ปี “ซ่อนใต้หลังคา

เมนูจากสวรรค์...ซ่อมร้านเจอ "เมนูอายุ 108 ปี "ซ่อนใต้หลังคา ขณะที่เจ้าของร้านอาหารต่างๆ กำลังแข่งกัน "สร้างสรรค์เมนูแปลกๆ"เพื่อดึงดูดลูกค้า แต่...

แว็กซ์ ไลฟ์ “คอนเสิร์ตแห่งปี”ที่ย้ำให้รู้ว่า โลกจะรอดจากโควิดได้ วัคซีนต้องเท่าเทียม

เอพี รายงานภาพบรรยากาศในคอนเสิร์ตแว็กซ์ ไลฟ์ : เดอะ คอนเสิร์ต ทู รียูไนท์ เดอะ เวิลด์ (Vax Live: The Concert to Reunite the World) เพื่อระดมทุนจัดหาวั...

หลายรัฐในอินเดียสั่งล็อกดาวน์เข้ม สกัดโควิดลามหนัก

หลายรัฐในอินเดียสั่งล็อกดาวน์เข้ม สกัดโควิดลามหนัก ยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในอินเดียพุ่งทำลายสถิติในวันเสาร์ที่มากกว่า 4,187 รายเป็นครั้งแรก ขณะที...

เหตุปะทะในมัสยิดศักดิ์สิทธิ์กลางกรุงเยรูซาเลม เจ็บเกือบ 170 ราย

เหตุปะทะในมัสยิดศักดิ์สิทธิ์กลางกรุงเยรูซาเลม เจ็บเกือบ 170 ราย เกิดเหตุปะทะในมัสยิดอัลอักศอ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดลำดับที่ 3 ของศาสนาอิสลาม ซึ่งต...

อดีต ปธน.มัลดีฟส์อาการสาหัส ตำรวจเร่งล่าตัวมือสังหาร

อดีต ปธน.มัลดีฟส์อาการสาหัส ตำรวจเร่งล่าตัวมือสังหาร นายโมฮัมเหม็ด นาชีด อดีตประธานาธิบดีมัลดีฟส์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานรัฐสภา อาการสาหัส หลัง...

เมียนมากร้าวไม่รับผู้แทนอาเซียน หากประเทศยังไร้เสถียรภาพ

เมียนมากร้าวไม่รับผู้แทนอาเซียน หากประเทศยังไร้เสถียรภาพ สภาบริหารแห่งรัฐเมียนมา (เอสเอซี) ประกาศว่าจะไม่อนุญาตให้คณะผู้แทนจากอาเซียนเดินทางเยือนเมีย...

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน เผยรูปใหม่ ‘อาร์ชี’ พร้อมชวนบริจาคช่วยชาวโลกเข้าถึงวัคซีนโควิด-19 อย่างเท่าเทียม

เว็บยาฮู รายงานว่า เจ้าชายแฮร์รี และดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือเมแกน มาร์เคิล พระชายา เผยรูปถ่ายใหม่ของอาร์ชี แฮร์ริสัน เมาน์แบตเทน พระโอรสซึ่งมีพระชันษาค...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน