หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

สลด! จีนพบ 9 คนงานเหมืองกลายเป็นศพ อีก 1 คนยังไม่รู้ชะตากรรม หลังติดใต้ดินนานกว่า 2 สัปดาห์

สลด! จีนพบ 9 คนงานเหมืองกลายเป็นศพ อีก 1 คนยังไม่รู้ชะตากรรม หลังติดใต้ดินนานกว่า 2 สัปดาห์ เมื่อวันที่ 25 มกราคม สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า คนงานเหมือง 9 คน ที่ติดอยู่ในเหมืองทองที่เกิดระเบิดขึ้นในม...

โควิดทำเศรษฐีรวยขึ้นยาจกจนลง

โควิดทำเศรษฐีรวยขึ้นยาจกจนลง สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันที่ 25 มกราคม นางกาเบรียลา บุชเชอร์ ผู้อำนวยการออกซ์แฟมอินเตอร์เนชั่นแนลเปิดเผยว่า เหล่าเศรษฐีพันล้านทั่วโลกร่ำรวยเพิ่มขึ้น 3.9 ล้านล้า...

จีน-อินเดียปะทะที่ชายแดน

จีน-อินเดียปะทะที่ชายแดน สำนักข่าวบีบีซีและเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 มกราคม สื่อท้องถิ่นของอินเดียรายงานว่า เกิดเหตุปะทะระหว่างทหารอินเดียและจี...

ดัตช์ป่วน! นายกฯประณามม็อบก่อจลาจล ต้านรบ.ประกาศเคอร์ฟิวคุมโควิด

ดัตช์ป่วน! นายกฯประณามม็อบก่อจลาจล ต้านรบ.ประกาศเคอร์ฟิวคุมโควิด เมื่อวันที่ 25 มกราคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า นายมาร์ค รุตเตอร์ นายกรัฐมนตรีเนเธอ...

จับตา! เวียดนามจัดประชุมใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์ สรรหาผู้นำประเทศชุดใหม่

เวียดนามจัดประชุมใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์ สรรหาผู้นำประเทศชุดใหม่ เมื่อวันที่ 25 มกราคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า บรรดาผู้แทนสมัชชาประชาชนพรรคคอมมิวนิสต์...

ช็อกอีก! แร็พเปอร์ดังเกาหลี ‘Iron’ จากรายการ Show Me The Money 3 เสียชีวิตในวัย 29 ปี

ช็อกอีก! แร็พเปอร์ดังเกาหลี 'Iron' จากรายการ Show Me The Money 3 เสียชีวิตในวัย 29 ปี เมื่อวันที่ 25 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดข่าวช็อกในวงการบ...

นิวซีแลนด์ยันพบเหยื่อโควิดรายแรกรอบกว่า 2 เดือน เป็นสายพันธุ์แอฟริกาใต้

นิวซีแลนด์ยันพบเหยื่อโควิดรายแรกรอบกว่า 2 เดือน เป็นสายพันธุ์แอฟริกาใต้ สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันที่ 25 มกราคม ทางการนิวซีแลนด์ยืนยันพบผู้ป...

ไม่รอดอีกหนึ่ง! ปธน.เม็กซิโก ติดโควิด-19 พบไม่ค่อยสวมหน้ากาก

ไม่รอดอีกหนึ่ง! ปธน.เม็กซิโก ติดโควิด-19 พบไม่ค่อยสวมหน้ากาก สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า นายอันเดรส มานูเอล โลเปซ อบราดอร์ ประธานาธิบดีเม็กซิโก ประกาศเ...

ไบเดนจ่อสั่งห้ามผู้เดินทางจากแอฟริกาใต้ สกัดโควิดกลายพันธุ์

ไบเดนจ่อสั่งห้ามผู้เดินทางจากแอฟริกาใต้ สกัดโควิดกลายพันธุ์ ศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคแห่งชาติของสหรัฐ (ซีดีซี) เผยว่าประธานาธิบดีโจ ไบเดน จะระงับการเด...

ผลวิจัยชี้วัคซีนต้านไวรัสโควิดกลายพันธุ์แอฟริกาใต้ไม่ได้

ผลวิจัยชี้วัคซีนต้านไวรัสโควิดกลายพันธุ์แอฟริกาใต้ไม่ได้ ท่ามกลางการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วของโควิด-19 ทำให้นักวิจัยทั่วโลกกำลังเร่งศึกษา ว่าไวรัสกลายพ...

สะพรึง! ยอดผู้ติดเชื้อโควิดทั่วโลกใกล้ทะลุ 100 ล้าน

สะพรึง! ยอดผู้ติดเชื้อโควิดทั่วโลกใกล้ทะลุ 100 ล้าน จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลกในช่วงเช้าวันที่ 25 มกราคม อยู่ที่ 99,730,870 คน หลังมีผู้ติดเชื้...

‘ดอน’ ลงพื้นที่อีสานตอนกลาง ตั้งเป้าศูนย์กลางระบบรางไทย

'ดอน' ลงพื้นที่อีสานตอนกลาง ตั้งเป้าศูนย์กลางระบบรางไทย เมื่อไม่นานมานี้ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน