วันพุธที่ 1 เมษายน 2563
หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : เมื่อเรือนจำในสหรัฐ เสี่ยงต่อการระบาด “โควิด-19”

ขณะที่สถานการณ์การระบาดของ "โควิด-19" ยังคงลุกลามไปทั่วโลก โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา ที่กำลังถูกจับจ้องว่า อาจจะกำลังกลายเป็นศูนย์กลางการระบาดใหญ่อีกแห่งหนึ่ง หลังจากที่ยอดผู้ป่วยสะสมในสหรัฐ แซงขึ้นเป็นอ...

กษัตริย์ซาอุฯ ประกาศจ่ายค่ารักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในประเทศทุกคน

กษัตริย์ซาอุฯ ประกาศจ่ายค่ารักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในประเทศทุกคน กระทรวงสาธารณสุขซาอุดีอาระเบีย เปิดเผยเมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา กษัตริย์ซัลมาน จะทรงจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับประชาชนและผู้ที่อาศัยอยู...

ช็อก! เด็กหญิงเบลเยียมวัย 12 ขวบ ติดเชื้อโควิด-19 ตายแล้ว เหยื่ออายุน้อยสุดในยุโรป

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เด็กหญิงชาวเบลเยียม วัยเพียง 12 ขวบ ซึ่งได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เสียชีวิตลงแล้ว นับ...

ธ.โลกชี้โควิด-19ทำคนจนเพิ่ม ศก.วูบถึงปีหน้า

ธนาคารโลก หรือเวิร์ลด์แบงก์ เผยแพร่รายงานประเมินสภาวะผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ต่อเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เผยแพร่ที่กรุงวอชิงตันเมื่อวั...

สเปน ตายจาก ‘โควิด-19’ รวมแล้วกว่า 8 พันราย อิหร่านดับเพิ่มอีกกว่าร้อย ยอดรวมเฉียด 3 พัน

สำนักข่าวรอยเตอร์และเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 31 มีนาคม สเปนแถลงสถานการณ์ความคืบหน้าการระบาดของโควิด-19 ในสเปนว่า มีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในสเปนแ...

โตเกียวพบผู้ติดเชื้อใหม่พุ่ง 70 ราย จับตา ‘อาเบะ’ สั่งปิดเมือง?

โตเกียวพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในวันที่ 31 มีนาคม เพียงวันเดียวพุ่งสูงถึงกว่า 70 คน ซึ่งถือเป็นการเพิ่มขึ้นของผู้ติดเชื้อที่มากที่สุดใน 1 วัน ท่ามกลางสถาน...

‘ฮู’ ชี้การระบาดใหญ่ไวรัสโคโรนาในเอเชีย-แปซิฟิก ยังห่างไกลคำว่าจบ

เจ้าหน้าที่องค์การอนามัยโลก หรือฮู ระบุว่า การแพร่ระบาดใหญ่ของไวรัสโคโรนาในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ยังห่างไกลจากคำว่ายุติ และมาตรการต่างๆ ที่นำมาบังคับใ...

จีนระดมทีมผจญเพลิงกว่า 2 พันชีวิตเร่งดับไฟป่า คร่าแล้ว 19 ศพ

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม บีบีซีอ้างสำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและทีมกู้ภัยรวมกันมากกว่า 2,000 นาย กำลังเร่งมือดับไฟป่าที่กำล...

ยูเอ็นร้องขอเงิน 82 ล้านล้านบาท ช่วยประเทศกำลังพัฒนารับมือโควิด

สหประชาชาติออกมาร้องขอเงินช่วยเหลือมูลค่า 2.5 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 82 ล้านล้านบาท เพื่อช่วยเหลือประเทศกำลังพัฒนารับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโ...

ชาวเน็ตตาดีอีกแล้ว เห็นดัชเชสเคทไม่สวมแหวนหมั้น!!!

นิตยสารพีเพิลรายงานว่า รูปของดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ หรือเคท มิดเดิลตัน พระชายาเจ้าชายวิลเลียมกำลังคุยโทรศัพท์ที่ปรากฏอยู่ในอินสตาแกรม หรือไอจีทางการของพร...

อินโดฯประกาศห้ามต่างชาติเข้าประเทศ-ทรานซิท

นางเรตโน มาร์ซูดี รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศอินโดนีเซีย แถลงเมื่อวันที่ 31 มีนาคมนี้ ว่ารัฐบาลตัดสินใจห้ามชาวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศและเดินทางผ่านเพื...

อเมริกันแอร์ไลน์ส เล็งของบรัฐบาล 4 แสนล้าน อุ้มบริษัทหลังเผชิญวิกฤตโควิด-19

อเมริกันแอร์ไลน์ส เล็งของงบรัฐบาล 4 แสนล้าน อุ้มบริษัทหลังเผชิญวิกฤตโควิด-19 สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า สายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส ได้ยื่นเรื่องของบร...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test