วันอังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

หาแทบตาย…. สุดท้ายอยู่ใน กระเพาะสุนัข ?

แหวนเพชร หายไปทั้งวง ใครบ้าง จะ"ไม่ตามหา"? ถึงจะยังไม่เคยมีประสบการณ์ตรง เพราะ ยังไม่เคยมี "แหวนเพชรแท้"สักวง เราก็พอนึกภาพออกเลยว่าที่ข่าวบรรยายว่า มีหญิงชาวแอฟริกาใต้ ในเมืองพริทอเรีย ทำ"แห...

สถานทูตในอังกฤษให้กำลังใจ ‘ภวัต’ แจ้งน.ศ.ไทยช่องทางติดต่อหากต้องการความช่วยเหลือ

นายเชิดเกียรติ อัตถากร อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีนายภวัต ศิลวัตกุล คนไทยที่ทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านภาษีอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ถูกทำร้ายร่างกายและล้อเลียน...

จีนวอนผู้ติดเชื้อ “โควิด-19” ที่หายดีแล้ว บริจาคพลาสมาเพื่อรักษาผู้ป่วยอาการรุนแรง

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า คณะกรรมการสาธารณสุขแห่งชาติของจีน เรียกร้องให้ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่หายดีแล้ว ช่วยกันบริจาคน...

สถานทูตเตือนคนไทยงดไป “อิสราเอล” หลังสั่งกักคนมาจากไทย 14 วัน สกัด “โควิด-19”

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ ออกข่าวสารนิเทศเกี่ยวกับประกาศของกระทรวงสาธารณสุขอิสราเอลให้ผู้ที่เดินทางจากประเทศไทยกักตัวเมื่อเดินทางถึงอิสราเอล 14...

จีนจ่อเลื่อนประชุมสภา ขณะประเทศยังรับมือหนักกับ “โควิด-19”

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ สำนักข่าวรอยเตอร์อ้างสื่อทางการจีนรายงานว่า สภาประชาชนจีน(เอ็นพีซี) หรือ รัฐสภาของจีน และ สภาที่ปรึกษาทางการเมืองแห่งชาติของ...

กันโควิด-19 ระบาด ญี่ปุ่นยกเลิกงานถวายพระพรพระจักรพรรดิ

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า สถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังคงส่งผลกระทบอย่างต่อเนื่องต่อการจัดงานใหญ่ๆ ที่จะเป็นการรวมตัวกั...

สลด! สังหารหมู่แคเมอรูนดับ 22 เด็กดับ 14

สำนักงานประสานงานด้านกิจการมนุษยธรรมแห่งสหประชาชาติ หรือโอซีเอชเอ ประจำภูมิภาคตะวันตกเฉียงเหนือและตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศแคเมอรูน เปิดเผยเมื่อวันที่ ...

น.ศ.หญิงอินเดียประท้วงโดนวิทยาลัยจับเปลือยเช็กประจำเดือน

นักศึกษาหญิงในวิทยาลัยหญิงสาห์จานันด์ ในเมืองบุจ รัฐคุชราต ประเทศอินเดีย รวมตัวกันประท้วงเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพื่อเรียกร้องสิทธิหลังถูก...

อังกฤษทุ่มงบซื้อซุเปอร์คอมพิวเตอร์เร็วที่สุดในโลก หวังพยากรณ์อากาศแม่นกว่าเดิม

รัฐบาลอังกฤษเตรียมทุ่มงบประมาณมูลค่า 1,200 ล้านปอนด์ หรือราว 37,400 ล้านบาท พัฒนาซุเปอร์คอมพิวเตอร์ที่จะใช้ในการพยากรณ์อากาศให้แม่นยำมากยิ่งขึ้น โดยซุ...

มะกันนำร่อง ขนพลเมืองกว่า 300 คน พ้นเรือ “ไดมอนด์ปรินเซส” ก่อนแยกกักโรค 14 วัน

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สหรัฐอเมริกาได้ส่งเครื่องบินโดยสารเช่าเหมาลำจำนวน 2 ลำ ไปอพยพชาวอเมริกันที่อยู่บนเรือสำราญไดมอน...

เจออีก 99 ! ผู้โดยสารเรือสำราญญี่ปุ่นติดเชื้อ โควิด-19 รวมติดเชื้อแล้ว 454 ราย

เจออีก 99 ! ผู้โดยสารเรือสำราญญี่ปุ่นติดเชื้อ โควิด-19 ติดเชื้อรวม 454 ราย กระทรวงสาธารณสุขญี่ปุ่นเปิดเผยเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่า พบผู้โ...

ดัชเชสเคท ลงรูปพระธิดาดมดอกไม้ บอกเป็นรูปที่ชอบ และมีความหมายมาก

ดัชเชสเคท ลงรูปพระธิดาดมดอกไม้ บอกเป็นรูปที่ชอบ และมีความหมายมาก ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ หรือ เคท มิดเดิลตัน พระชายาเจ้าชายวิลเลียมแห่งอังกฤษ ลงรูป "เจ้า...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test