วันพฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563
หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

ทวิตเตอร์

ถึงคราว ‘ทวิตเตอร์’ ล่มบ้างแล้วจ้า!! พบใช้งานไม่ได้ในหลายประเทศในเอเชีย

เมื่อช่วงเวลาประมาณช่วงค่ำของวันที่ 28 ตุลาคม มีรายงานผู้ใช้ทวิตเตอร์ในไทยหลายรายประสบปัญหาไม่สามารถทวีตข้อความต่างๆได้ ขณะที่เว็บไวต์ blognone รายงานว่า ทวิตเตอร์ล่มทั่วหลายประเทศแถบเอเชีย โดยระบุว่า...

ดอน พบ ทูตสหรัฐ เน้นคุยธุรกิจ การเมืองไทยไม่ใช่ประเด็น

ดอน พบ ทูตสหรัฐ เน้นคุยธุรกิจ การเมืองไทยไม่ใช่ประเด็น เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม เวลา 17.15 น. ที่กระทรวงการต่างประเทศ นายไมเคิล จอร์จ ดิซอมเบร เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำประเทศไทย ได้เข้าเยี่ยมคารวะ นายดอน ...

สนามบิน ปารีสชาร์ลส์เดอโกล แซงฮีทโธรว์ กลายเป็นสนามบินใหญ่สุดในยุโรป

สนามบิน ปารีสชาร์ลส์เดอโกล แซงฮีทโธรว์ กลายเป็นสนามบินใหญ่สุดในยุโรป ท่าอากาศยานฮีทโธรว์ของอังกฤษประกาศเมื่อวันที่ 28 ตุลาคมว่า ขณะนี้ท่าอากาศยานปารี...

ไม่รอดอีกตามเคย… เคท เบ็คคินเซล “เลิก” กูดี้ เกรซ นักร้องหนุ่ม แฟนเด็กรายที่ 3

ไม่รอดอีกตามเคย... เคท เบ็คคินเซล "เลิก" กูดี้ เกรซ นักร้องหนุ่ม แฟนเด็กรายที่ 3 นิตยสารพีเพิล อ้างแหล่งข่าวยืนยันว่า เคท เบ็คคินเซล นางเอกหม้ายพราวเ...

ผู้นำตุรกีโร่ปกป้องชาวมุสลิม

ผู้นำตุรกีโร่ปกป้องชาวมุสลิม สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า นักวิเคราะห์ออกมาให้ความเห็นเมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา ถึงประธานาธิบดีเรเจพ เทยิพ แอร์โดอา...

สหรัฐกดดันซูจีเรื่องเลือกตั้งเมียนมา

สหรัฐกดดันซูจีเรื่องเลือกตั้งเมียนมา เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า นายเดวิด เฮล ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของสหรัฐอเมริกา ได้...

พระอนุชาเผยเหตุเจ้าชายอาซิม แห่งบรูไน สิ้นพระชนม์

พระอนุชาเผยเหตุเจ้าชายอาซิม แห่งบรูไน สิ้นพระชนม์ เว็บไซต์ไฮป์ รายงานเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม ระบุว่า เจ้าชายอับดุล มาทีน พระอนุชา พระชันษา 29 ปี ของ เจ...

จิงโจ้โวย! กาตาร์จับหญิงออสซี่ตรวจช่องคลอด หลังพบศพทารกถูกทิ้งในห้องน้ำสนามบิน

จิงโจ้โวย! กาตาร์จับหญิงออสซี่ตรวจช่องคลอด หลังพบศพทารกถูกทิ้งในห้องน้ำสนามบิน เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ทางการออสเตรเลียเปิดเผ...

ปิดตำนานกว่า 30 ปี ห้างโตคิว เตรียมปิดสาขาสุดท้ายในไทย หลังขาดทุนหนัก

ปิดตำนานกว่า 30 ปี ห้างโตคิว เตรียมปิดสาขาสุดท้ายในไทย หลังขาดทุนหนัก เว็บไซต์นิคเคอิ ของญี่ปุ่น รายงานเมื่อวันที่ 28 ตุลาคมว่า ห้างโตคิว ห้างสัญชาติ...

พบสุนัขติดโควิด ตัวแรกในแคนาดา

พบสุนัขติดโควิด ตัวแรกในแคนาดา สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีสุนัขชื่อเจ้าเมซี เป็นพันธุ์ผสมพุดเดิ้ล-บิชอง อายุ 4 ปี จากเมืองไนแองกา รัฐออนแทรีโอ ปร...

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : เมืองคาลล์ซดัดท์ ในเยอรมนี เมืองบรรพบุรุษของ “โดนัลด์ ทรัมป์”

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : เมืองคาลล์ซดัดท์ ในเยอรมนี เมืองบรรพบุรุษของ"โดนัลด์ ทรัมป์" เมืองคาลล์ซดัดท์ เป็นเมืองเล็กๆ ที่โด่งดังในเรื่องการเพาะบ่มไว...

อนามัยโลกเผยยอดดับโควิดยุโรปรายวันสัปดาห์นี้พุ่ง 40%

อนามัยโลกเผยยอดดับโควิดยุโรปรายวันสัปดาห์นี้พุ่ง 40% องค์การอนามัยโลกเปิดเผยกับบีบีซีว่า จำนวนผู้เสียชีวิตรายวันจากโควิด-19 ในยุโรปเพิ่มขึ้นเกือบเกือ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน