วันอาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563
หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

ตร.ญี่ปุ่น จับอดีตพนง.ซอฟต์แบงก์ ขโมยข้อมูลขายให้รัสเซีย

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ตำรวจญี่ปุ่นแถลงเมื่อวันที่ 26 มกราคมว่า ตำรวจได้จับกุมตัวนายยูคาตะ อารากิ อดีตพนักงานของบริษัท ซอฟต์แบงก์ วัย 48 ปี ข้อหาขโมยข้อมูลของบริษัท ซอฟต์แบงก์ บริษัทโทรคมนาคมยักษ์ใ...

เหยื่อดินไหวตุรกีพุ่ง 31 ราย เร่งค้นหาผู้รอดชีวิตเพิ่ม

จากกรณีเกิดแผ่นดินไหววัดความรุนแรงได้ 6.8 แมกนิจูดในเมืองเซรือจา จังหวัดเอลาซือ จังหวัดตะวันออกของตุรกี เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ส่งผลให้อาคารพังถล่มลงมาหลายหลัง ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ม...

กต.เผยคนไทยในอู่ฮั่นปลอดภัยดี “ดอน” สั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหารือเพื่อประเมินสถานการณ์

เมื่อวันที่ 26 มกราคม น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงสถานการณ์ในมณฑลหูเป่ย์ของจีนว่า กระทรวงได้สั่งการให้...

โบอิ้งทดสอบบินเครื่องรุ่นใหม่ 777เอ็กซ์ ครั้งแรก ยันออกแบบได้ปลอดภัยมั่นใจได้

บริษัทโบอิ้ง ผู้ผลิตเครื่องบินโดยสารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐอเมริกา จัดให้มีการบินทดสอบเครื่องบินโบอิ้ง 777เอ็กซ์ เครื่องบินโดยสารระยะไกลรุ่นใหม่เป็นครั้งแรก...

อาหญิง “คิม” ปรากฏตัวครั้งแรกในรอบ 6 ปี หลังสามีถูกประหาร

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เอ็นเค นิวส์ สื่อเกาหลีเหนือ ที่ตั้งอยู่ในกรุงโซล เกาหลีใต้ รายงานเมื่อวันที่ 26 มกราคมว่า นางคิม คยอง ฮุย อาของนายคิม จอง ...

มณฑลซานตง ห้ามรถโดยสารระยะไกลเดินทางเข้า สกัดไวรัสอู่ฮั่น

เมื่อวันที่ 26 มกราคม สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า มณฑลซานตง ทางตะวันออกของประเทศจีน เตรียมระงับการเดินทางของรถโดยสารระยะยาว เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไว...

จีนสั่งปิดบางส่วนของ “ซัวเถา” ด้าน “ซีอาน” ระงับรถบริการทั้งหมด ควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสมรณะ

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 มกราคม ทางการจีนได้ประกาศปิดเมืองบางส่วนของเมืองซั่นโถว หรือเมืองซัวเถา มณฑลกวางตุ้ง ตอนใต้ของประเทศจีน ซึ่งม...

ตายเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ยอดผู้เสียชีวิตไวรัสอู่ฮั่น ในจีนเพิ่มเป็น 56 ราย ติดเชื้อเกือบ 2,000

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 มกราคม ทางการจีนแถลงว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในจีน ได้เพิ่มขึ้นเป็น 56 รายแล้ว หลังจากมี...

ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง ประกาศปิดบริการชั่วคราว ป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสอู่ฮั่น

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง ประกาศปิดบริการเมื่อวันที่ 26 มกราคม จนกว่าจะมีการแจ้งอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากเกรงการแพร่ระบาดของเช...

ของลัก มัน “ร้อน” ต่างจาก ของรัก

ระหว่าง "ของลัก " กับ "ของรัก" มันมี "พลัง"ต่างกันมากเลยนะ คือของที่ลักขโมยคนอื่นเขามา มันมักจะ "หนัก" และ ร้อน!!! อย่างน้อยก็ทำให้ "ร้อนใจ " แล...

“ปธน.สี” ลั่นเอาชนะไวรัสมรณะ! รับสถานการณ์ร้ายแรง-ระบาดเร็ว ฝรั่งเศสจ่ออพยพด้วย

สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานเมื่อวันที่ 25 มกราคม ว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนกล่าวในการประชุมหารือกับคณะโปลิตบูโรเพื่อรับมือกับการระบาดของไ...

เปิดประมูลไมโครโฟน 7 ตัว พร้อมลายเซ็นวง “BTS” ฟันเงิน 2.5 ล้านบ. มอบให้การกุศล

ไมโครโฟน 7 ตัว พร้อมลายเซ็นของศิลปินบอยแบนด์วงดัง BTS ทั้ง 7 คน ที่ใช้ในการทัวร์คอนเสิร์ต ได้ถูกนำไปประมูลเพื่อการกุศล ก่อนงานประกาศผลรางวัลแกรมมี่จะม...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test