วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561
หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

พบแล้ว กล่องดำ 1 กล่องของเครื่องบินที่ตกที่คิวบา สภาพยังดีอยู่

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม นายอเดล อิซไควเออโด รัฐมนตรีคมนาคมคิวบา เปิดเผยเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมว่า เจ้าหน้าที่พบกล่องดำของเครื่องบินโดยสารของสายการบินคิวบานา เดอ อาวิยาซิยง ของค...

‘เมลาเนีย ทรัมป์’ กลับทำเนียบขาวแล้ว หลังเข้ารับผ่าตัดไต

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า นางเมลาเนีย ทรัมป์ ภริยาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา เดินทางกลับไปอยู่ที่ทำเนียบประธานาธิบดีสหรัฐในกรุงวอชิงตัน สหรัฐอเมริกาแล้ว เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม หลัง...

งานงอก! ‘นาจิบ’ มีหนาว มาเลเซียอาจฟื้นคดีสังหารโหดนางแบบมองโกเลีย

ครอบครัวนายนาจิบ ราซัค อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ไม่เพียงแต่ต้องตั้งรับคดีทุจริตคอร์รัปชั่นหลังทางการบุกเข้ายึดทรัพย์สินมีค่าจำนวนมากและเอกสารสำคัญต่าง...

บางบทเรียนการเมืองของมาเลเซีย : โดย อุสตาซอับดุชชะกูรฺ บินชาฟิอีย์ (อับดุลสุโก ดินอะ)

ด้วยพระนามของอัลลอฮฺผู้ทรงเมตตาปรานีเสมอ มวลการสรรเสริญมอบแด่อัลลอฮฺผู้ทรงอภิบาลแห่งสากลโลก ขอความสันติสุขแด่ศาสนทูตมุฮัมมัด ผู้เจริญรอยตามท่านและสุขส...

ดูกันชัดๆ พิธีเสกสมรส-แลกแหวนแต่งงานของ ‘เจ้าชายแฮร์รี-มาร์เคิล’

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม สื่อต่างประเทศทุกสำนักเกาะติดรายงานข่าวงานพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี พระชันษา 33 ปี รัชทายาทลำดับที่ 6 และพระราชนัดดาในสมเ...

เจ้าชายแฮร์รี-มาร์เคิล เปลี่ยนฉลองพระองค์ เสด็จงานเลี้ยงส่วนพระองค์ช่วงเย็น

สำนักข่าวต่างประเทศเผยแพร่ภาพเจ้าชายแฮร์รีและเมแกน มาร์เคิล หรือดยุค และดัชเชส แห่งซัสเซ็กส์ เสด็จออกจากพระราชวังวินด์เซอร์ หลังเสร็จสิ้นพิธีเสกสมรส แ...

ชุดเจ้าสาว ‘มาร์เคิล’ ผลงานของห้องเสื้อ ‘จีวองชี’ เน้นเรียบง่ายแต่ประณีต

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ชุดแต่งงานของเมแกน มาร์เคิลในพิธีเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทลำดับที่ 6 แห่งราชวงศ์อังกฤษเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ได้รับ...

2 สะใภ้ราชวงศ์อังกฤษ ‘เคท-เมแกน’ ความเหมือนที่แตกต่าง

การก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในราชวงศ์วินด์เซอร์ของ "เมแกน มาร์เคิล" นักแสดงม่ายสาวชาวอเมริกันวัย 36 เจ้าสาวของ เจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทลำดับที่ 6 ที่เข้าพ...

สุดประทับใจ! ชมภาพชุดพิธีเสกสมรส “เจ้าชายแฮร์รี-มาร์เคิล” ที่ทั่วโลกจับตามอง

สำนักข่าวต่างประเทศเผยแพร่ภาพบรรยากาศงานพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทลำดับที่ 6 แห่งราชวงศ์อังกฤษ กับ เมแกน มาร์เคิล จัดขึ้นที่โบสถ์เซนต์จอ...

คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส: จุดจบของ “นาจิบ ราซัก”

ชั่วชีวิต 64 ปีของ นาจิบ ราซัก ไม่เคยพ่ายแพ้มาก่อน ยิ่งไม่เคยตกที่นั่งลำบากมาก่อน ในฐานะลูกชายของอดีตนายกรัฐมนตรีคนที่สองของมาเลเซีย ทั้งยังเป็นหลา...

เจ้าชายแฮรี ถึงโบสถ์เซ็นต์จอร์จแล้ว เตรียมรับเจ้าสาว

เวลา 11.45 ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 17.45 น. เจ้าชายแฮร์รี พร้อมเจ้าชายวิลเลียม เพื่อนเจ้าบ่าว เสด็จโดยรถยนต์พระที่นั่งถึงพระราชวังวินด์เซอร์ จากนั้...

มาแล้ว! ชมโฉมเจ้าสาวแฮร์รี ในชุดวิวาห์สีขาว

เมื่อเวลา 17.25 น.ตามเวลาในไทย เมแกน มาร์เคิล ในชุดเจ้าสาว นั่งมาในรถยนต์พร้อมด้วยนางดอเรีย แร็กแลนด์ มารดา เข้าสู่บริเวณพระราชวังวินด์เซอร์ เพื่อเตรี...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน