วันจันทร์ที่ 23 กันยายน 2562
หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

สลด! อาคารโรงเรียนในเคนยาถล่มทับเด็กนร.ดับ 7 ศพ เจ็บครึ่งร้อย

เมื่อวันที่ 23 กันยายน สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุสลดเมื่ออาคารโรงเรียนแห่งหนึ่งในกรุงไนโรบี ประเทศเคนยา ทรุดถล่มพังลงมาทับเด็กนักเรียนที่อยู่ในอาคารหลังดังกล่าวเสียชีวิตทันที 7 ราย และทำให้ได...

นักเดินทาง 6 แสนคนทั่วโลกเคว้ง! หลังบ.ท่องเที่ยวเก่าแก่อังกฤษประกาศล้มลาย

เมื่อวันที่ 23 กันยายน สำนักข่าวเอเอฟพีและรอยเตอร์รายงานว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางด้วยแพคเกจทัวร์ของบริษัท โทมัส คุก ผู้ให้บริการการท่องเที่ยวแบบครบวงจรที่เก่าแก่ที่สุดในโลกของประเทศอังกฤษ ซึ่งกระจาย...

อินโดฯโทษโอบิ้งออกแบบพลาด รัฐปล่อยปละละเลย

เมื่อวันที่ 22 กันยายน หนังสือพิมพ์วอลสตรีทเจอร์นัล ของสหรัฐอเมริกา เผยแพร่รายงานผลการสอบสวนเบื้องต้นของทางการอินโดนีเซีย กรณีเครื่องโบอิ้ง 737 แม็กซ์...

โพลชี้ชาวฟิลิปปินส์ 82 เปอร์เซ็นต์ชอบนโยบายสงครามยาเสพติดของดูแตร์เต

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่าผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนชาวฟิลิปปินส์จัดทำโดย สถาบันวิจัยโซเชียลเวเธอร์สเตชั่น ของฟิลิปปินส์ เผยแพร่เมื่อวันที่ 23 กันยายนท...

กลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์เตือนอังกฤษ โนดีล-เบร็กซิท จะทำเสียหายนาทีละ 1.8 ล้านบาท

กลุ่มผู้อุตสาหกรรมรถยนต์หลายกลุ่มในยุโรปออกแถลงการณ์เตือนอังกฤษถึงการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (อียู) หรือเบร็กซิท โดยไม่มีข้อตกลงว่า จะสร้างความเสียหายจ...

“อังกฤษ” ยันอีกเสียง “อิหร่าน” โจมตีแหล่งน้ำมันซาอุฯ

เมื่อวันที่ 23 กันยายน สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า อังกฤษเป็นอีกหนึ่งเสียงนอกเหนือจาก สหรัฐอเมริกาและซาอุดีอาระเบีย ที่เชื่อว่าอิหร่านอยู่เบื้องหลังเหต...

ปีเตอร์ ดิจก์เลจ เผยใจ ‘โชคดี’ ที่ได้เล่น เกม ออฟ โธรนส์

ปีเตอร์ ดิจก์เลจ นักแสดงอเมริกันร่างแคระวัย 50 ผู้สวมบทบาท ทีเรียน แลนนิสเตอร์ ในเกม ออฟ โธรนส์ ซีรีส์ดังที่ครองใจแฟนทั่วโลก เผยความรู้สึกระหว่างขึ้นร...

เกม ออฟ โธรนส์ คว้าซีรีส์ดรามายอดเยี่ยมเอ็มมี

เอเอฟพี รายงานว่า เกม ออฟ โธรนส์ ซีรีส์แนวแฟนตาซีย้อนยุคของสถานีโทรทัศน์เอชบีโอ คว้ารางวัลซีรีส์ดราม่ายอดเยี่ยมเอ็มมี จากงานประกาศผลรางวัลเอ็มมีครั้งท...

ยูเอ็นชี้ปี 2558-2562 จ่อทำสถิติร้อนสุดในประวัติศาสตร์

รายงานใหม่ของสหประชาชาติที่ถูกเผยแพร่เมื่อวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมาระบุว่า โลกกำลังพ่ายแพ้ในการแข่งขันที่จะแก้ไขพิบัติภัยอันเนื่องมาจากภาวะโลกร้อน เน...

ฮ่องกงเร่งเก็บกวาด หลังผู้ประท้วงบุกทำลายสถานีรถไฟ-ห้าง

ทางการฮ่องกงเร่งเก็บกวาดสถานที่ ขณะที่รถไฟกลับมาให้บริการอีกครั้ง หลังจากที่เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมากลุ่มผู้ประท้วงได้ก่อเหตุรุนแรง และมีการทำลายส...

อาชีพอะไร ที่ทำแล้วมีโอกาส “ตัวลอย” ?

ที่ผ่านมา เห็นมีแต่งานที่ต้องนั่งจนแทบไม่มีเวลาได้ลุกยืน หรือ งานที่ต้องยืน จนแทบไม่มีเวลาได้หย่อนก้นลงนั่ง ดังนั้น งานอาชีพที่ทำแล้ว มีโอกาส "ต...

สัมพันธ์ ‘ไทย-จีน’ ในมุมมอง ท่านทูต ‘พิริยะ เข็มพล’

สัมพันธ์ 'ไทย-จีน' ในมุมมอง ท่านทูต 'พิริยะ เข็มพล' หมายเหตุ :  “มติชน” นายพิริยะ เข็มพล เอกอัครราชทูตไทยประจำจีน ให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมความสัมพันธ์ไทย...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test