วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2561
หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

“สี จิ้นผิง” เดินหน้าสานสัมพันธป์แอฟริกา เยือนเซเนกัลประเทศแรก

สำนักข่าวเอพีและรอยเตอร์รายงานว่า ประธานาธิบดี สี จิ้นผิงของจีนเดินทางถึงกรุงดาการ์ เมืองหลวงของประเทศเซเนกัลเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมนี้ เพื่อการเยือนอย่างเป็นทางการเป็นเวลา 2 วันและเป็นการเริ่มต้นการเย...

เวียดนามเจอฤทธิ์เซินติญถล่ม พบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 19 ราย

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ทางการเวียดนามแจ้งว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันในประเทศเพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 19 รายแล้วหลังไต้ฝุ่นเซินติญที่อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชั่นไป...

แฉพม่าละเมิดสิทธิเด็กโรฮีนจา ขัดอนุสัญญายูเอ็น

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม เซฟ เดอะ ชิลเดรน นอร์เวย์ องค์การรณรงค์เพื่อสิทธิเด็กตามอนุสัญญาสิทธิเด็กแห่งสหประชาชาติ (ซีอาร์ซี) ...

พระราชวังเคนซิงตันเผยแพร่พระรูป “เจ้าชายจอร์จ” เนื่องในวันคล้ายวันประสูติพระชันษา 5 ปี

สำนักพระราชวังเคนซิงตัน เผยแพร่พระรูปของเจ้าชายจอร์จ พระโอรสในเจ้าชายวิลเลียม และแคเธอรีน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ เนื่องในวโรกาสวันคล้ายวันประสูติพ...

คนร้ายยอมมอบตัว หลังยิงหญิงสาวตาย 1 ในซุปเปอร์มาร์เก็ตที่แอลเอ

สำนักข่าวเอเอฟพีและเอพีรายงานว่า เกิดเหตุมือปืนจับตัวประกันเอาไว้ภายในซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งหนึ่ง ในนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที...

ชมคลิป 360 องศา พาทัวร์ “วังบักกิ้งแฮม” ถึงฤดูกาลเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมแล้ว ตั้งแต่ก.ค.-ก.ย.

สำนักข่าวบีบีซีเผยแพร่คลิปวิดีโอที่จัดทำขึ้นให้เห็นภาพโดยรอบ 360 องศา ภายในพระราชวังบักกิ้งแฮม พระราชวังที่เป็นสถานที่ประทับเป็นทางการของราชวงศ์อังกฤษ...

คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส: คอร์รัปชั่นกับความตายที่กัมพูชา

ราวกลางปี 2016 "โกลบอล วิทเนสส์" องค์กรเอกชนซึ่งรณรงค์ต่อต้านการคอร์รัปชั่นระหว่างประเทศ เผยแพร่รายงานออกมาชิ้นหนึ่ง ซึ่งกลายเป็นการเปิดโปงทางการเมือง...

ผู้เชี่ยวชาญชี้ “รัฐชาติ” อยู่เบื้องหลังแฮกข้อมูลรบ.สิงคโปร์ เผยใช้อุปกรณ์-ทักษะขั้นสูง

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงระบุเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมว่า ผู้ก่อเหตุที่เป็นรัฐชาติอาจอยู่เบื้องหลังการโจมตีทางไซเบอร์ใส่สิงคโป...

‘เจมส์ กันน์’ โดนปลดจากผู้กำกับการ์เดี้ยนส์ 3 หลังถูกขุดทวีตเก่ามาเผยแพร่

เว็บไซต์วาไรตี้รายงานว่า เจมส์ กันน์ ผู้กำกับดังออกมาขอโทษต่อกรณีถูกขุดคุ้ยข้อความน่ารังเกียจที่เคยทวีตไว้ในอดีตเกี่ยวกับเรื่องการร่วมเพศกับเด็กและการ...

พายุ “เซินติญ” แผลงฤทธิ์ใส่เวียดนาม ดับอย่างน้อย 10 ศพ บ้านเรือน-พืชผลเสียหายอื้อ

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า พายุเซินติญที่พัดถล่มพื้นที่ทางตอนกลางและตอนเหนือของประเทศเวียดนาม ได้คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วอย่างน้อย 1...

ทรัมป์ของขึ้นจวกจีน-อียูอีก ติง ‘เฟด’ ขึ้นดอกเบี้ยทำสหรัฐเสียเปรียบ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกา โจมตีคู่ค้าอีกครั้งเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม โดยระบุว่าสหภาพยุโรป (อียู) และจีนแทรกแซงค่าเงินตัวเอง และทรัมป์ข...

สาวเสิร์ฟ “คว่ำ” ลูกค้าชายนิสัยแย่แอบ “จับก้น” เธอลงไปกองกับพื้น (มีคลิป)

สมัยนี้ ไปทำไม่ดีอะไรไว้ อย่าคิดว่าจะไม่มีใครรู้ ใครเห็น มิหนำซ้ำนอกจากจะมีคนเห็นกันทั่วแล้ว ยังอาจเจอดีเหมือนกับ ผู้ชายนิสัยแย่ในข่าวนี้ ที่ริอาจแอบ ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน