วันพฤหัสที่ 13 ธันวาคม 2561
หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

กต.พร้อมช่วยเหลือคนไทย เหยื่อกราดยิงที่ฝรั่งเศส เตือนนักท่องระมัดระวัง

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 13 ธันวาคม ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น วิทยาเขตหนองคาย จ.หนองคาย นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ (กต.) กล่าวถึงกรณีเหตุการณ์กราดยิงที่ฝรั่งเศส ซึ่งมีนักท่องเ...

‘ประยุทธ์-ดอน’ ส่งสารแสดงความเสียใจ เหตุกราดยิงสตราสบูร์ก

กรมสารนิเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ออกข่าวสารนิเทศลงวันที่ 13 ธันวาคม แจ้งว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ได้มีสารแสดงความเสียใจไปยังปร...

ฝรั่งเศสระดมกำลังไล่ล่ามือปืน ออกประกาศขอประชาชนแจ้งเบาะแส

เจ้าหน้าที่ตำรวจฝรั่งเศสได้ออกประกาศขอความช่วยเหลือให้ประชาชนแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับชายซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยว่าจะก่อเหตุกราดยิงที่ตลาดคริสต์มาสในเมืองสตราส...

อดีตทนายคู่ใจด่า ‘ทรัมป์’ มีพฤติกรรมสกปรก คอตกเจอคุก 3 ปี

นายไมเคิล โคเฮน อดีตทนายความมือขวาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกมาขอโทษต่อสาธารณชนที่ได้ช่วยปกปิดพฤติกรรมอันเลวร้ายของอดีตเจ้านาย หลังจากเ...

เบร็กซิทยังป่วน แม้ ‘เมย์’ รอดลงมติไม่ไว้วางใจในพรรค

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ รอดจากการถูกขับพ้นเก้าอี้หัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยมหลังการลงมติไม่ไว้วางใจภายในพรรค เมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา ตาม...

ซื้อ “หนู” ในตู้ขายของหยอดเหรียญ?

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา "น้องๆ หนูๆ"ที่โรงเรียนมัธยมศึกษา แอตแลนติก คอมมิวนิตี้ ไฮสคูล ในเมืองเดลเรย์ บีช รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ต่างตกอก ตกใจ ...

คอลัมน์ไฮไลต์โลก: พลิกแฟ้มฆาตกรต่อเนื่องบันลือโลก

มิคาอิล โปปคอฟ อดีตนายตำรวจรัสเซีย วัย 54 ปี ฆาตกรต่อเนื่องผู้เรียกขานตัวเองว่า "คลีนเนอร์" เพิ่งถูกศาลรัสเซียตัดสินโทษจำคุกตลอดชีวิตรอบ 2 ไปเมื่อวันจ...

‘ทีมช่วยหมูป่า’ ได้อันดับ 3 ผลโหวตบุคคลแห่งปีจากผู้อ่านไทม์

ผลการประกาศรายชื่อบุคคลแห่งปีของไทม์ปีนี้ ที่มีการประกาศไปเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม ยกให้กลุ่มนักข่าวที่ต่อสู้เพื่อเปิดเผยความจริงจนต้องถูกจำคุกหรือเสียช...

ประชุมครม.ร่วมไทย-ลาว 13-14 ธ.ค. เล็งศึกษาสร้างสะพานรถไฟข้ามน้ำโขงเชื่อม ’รถไฟความเร็วสูง’ ลาว-จีน

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม นายพิชยพันธุ์ ชาญภูมิดล อธิบดีกรมเอเชียตะวันออก กระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคณ...

เผยภาพหนุ่มไทย เหยื่อกราดยิงที่ “สตราสบูร์ก”

เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม เฟซบุ๊กของผู้ที่ใช้ชื่อว่า Sirisak Borisutsawat ได้โพสต์ภาพนายอนุพงษ์ สืบสมาน และภรรยา ขณะขึ้นเครื่องบิน ก่อนหน้าที่นายอนุพงษ์จ...

สถานทูตเตือน ‘คนไทย-นักท่องเที่ยวไทย’ ในฝรั่งเศสระมัดระวัง ติดตามข่าวใกล้ชิด

เฟสบุ๊กของสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงปารีส ออกประกาศระบุว่า ตามที่เมื่อคืนวันที่ 11 ธันวาคม 2561 เวลาประมาณ 20.00 น. ได้เกิดเหตุกราดยิงที่บริเวณตลาดคร...

แฟนๆเคือง! อินโดฯ แบนโฆษณา ‘Blackpink’ โปรโมท ‘Shopee’ ชี้ลามกอนาจาร

คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงแห่งอินโดนีเซีย มีคำสั่งให้สถานีโทรทัศน์ 11 ช่องในประเทศยกเลิกการออกอากาศโฆษณา Shopee เว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ชื่อดัง ที่มี...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน