วันพุธที่ 21 สิงหาคม 2562
หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

‘ทรัมป์’ งอน! ยกเลิกเยือนเดนมาร์ก หลังโดนนายกฯแดนโคนมปัดใส่ ไม่ขาย ‘กรีนแลนด์’...

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐอเมริกา ยกเลิกการเดินทางเยือนประเทศเดนมาร์กอย่างเป็นทางการโดยกะทันหัน จากที่มีกำหนดจะเดินทางเยือนในวันที่ 2 กันยายนที...

อังกฤษห่วงจนท.กงสุลประจำฮ่องกงโดนจับในจีน ครอบครัวเปิดข้อมูลก่อนหายตัว

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สำนักงานการต่างประเทศและเครือจักรภพอังกฤษออกแถลงการณ์ผ่านสถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำกรุงปักกิ่งของจีน ระบุแสดงความห่วงกังวลต่อรายงานข่าวที่เจ้าหน้า...

ภาพน่ารักของ 2 เจ้าชายน้อยแห่ง “ญี่ปุ่น-ภูฏาน”

เฟซบุ๊ก His Majesty King Jigme Khesar Namgyel Wangchuck ของ สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก กษัติย์แห่งภูฏาน ทรงโพสต์พระรูปที่เจ้าชายฟูม...

ราคาน้ำมันดิบขยับขึ้น ขณะที่ตลาดคาดสงครามการค้าจะลดระดับลง

เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ราคาน้ำมันดิบในตลาดล่วงหน้า NYMEX ปิดตลาดขยับขึ้นในวันอังคาร (20 ส.ค.) โดยได้รับแรงหนุนจากการคาดการณ...

สื่อญี่ปุ่นชี้ ‘โสมแดง’ ย่อส่วนหัวรบนิวเคลียร์สำเร็จแล้ว

หนังสือพิมพ์โยมิอุริของญี่ปุ่นรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า ญี่ปุ่นจะต้องทำการปรับปรุงการประเมินความสามารถทางด้านอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือในรายงานทางด...

‘ปากีสถาน’ จ่อฟ้องศาลโลกกรณีแคชเมียร์

ปากีสถานประกาศว่าจะนำประเด็นความขัดแย้งเกี่ยวกับดินแดนในแขวนแคชเมียร์ระหว่างปากีสถานกับอินเดีย ยื่นเรื่องให้ศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ(ศาลโลก หรือ ไอซีเ...

เพราะ “งูตัวเดียว”ทำไฟฟ้าดับไป 1 วัน!!!

พอพูดถึง " งู " ก็อยากจะรู้จริงๆว่ามี "ฮู (Who)"ที่ไหน ไม่กลัวบ้าง? 555 ยิ่งอ่านข่าวนี้อาจทำให้ใครต่อใคร รู้สึก "กลัวงู "กันมากขึ้นอีก เพราะ ...

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : สนามบิน “อูซัน” สนามบินในม่านเมฆ

เทศบาลนครฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน เพิ่งจะมีการเปิดตัวสนามบินใหม่แห่งที่ 4 ของฉงชิ่ง ชื่อว่า สนามบินอูซัน สนามบินที่ได้สมญานามว่า เป็น ...

วิจัยชี้ แม้คุมอุณหภูมิโลกได้ตามเป้า แต่สภาพอากาศจะสาหัสขึ้นอีก

ผลวิจัยตีพิมพ์ในวารสารเนเจอร์ ไคลเมทเชนจ์ เผยแพร่เมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมาระบุว่า แม้โลกจะสามารถจำกัดการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิโลกจากยุคก่อนอุตสาหก...

จอห์นสันส่ง จม.ถึงอียูชี้พร้อมเจรจาเบร็กซิท แต่ยันไม่เอาแบ๊กสต๊อป

นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ส่งหนังสือถึงนายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานสหภาพยุโรป (อียู) เมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา ยืนยันว่าต้องการทำข้อตกลงกั...

เกาหลีใต้จ่อปรับหนัก 2 ค่ายรถยักษ์เยอรมัน ติดอุปกรณ์ช่วยโกงค่าปล่อยพิษ

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เกาหลีใต้ประกาศจะปรับเงินและฟ้องร้องดำเนินคดีอาญากับ 2 ค่ายรถยักษ์สัญชาติเยอรมัน โฟล์กสวาเกน และ พอร...

ใครจะคิดว่า… แค่ ‘ตัดผม’ ก็ทำให้หล่อขึ้นได้ขนาดนี้!!!

แค่ "ตัดผม" อย่างเดียวเท่านั้น เรย์นัลโด อาโรโย หนุ่มอเมริกันวัย 23 ปีก็ดูหล่อขึ้นเป็นกอง โดยข่าวของเว็บยาฮูเล่าว่า หลังจากไว้ผมยาว ไม่เคยตัดเลยมานานถ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test