วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561
หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

คุ้นๆ ‘อีฟส์ แซงต์ โลรองต์’ ออกคอเล็กชั่นต่างหู-สร้อยคอ “องคชาต” สุดแพง

อีฟส์ แซงต์ โลรองต์ แบรนด์แฟชั่นดังของประเทศฝรั่งเศส ออกเครื่องประดับคอเลคชั่นใหม่ที่ออกจะดูคุ้นหูคุ้นตาคนไทยไม่น้อย เป็น "ต่างหู" และ "สร้อยคอ" ทองแดงรูปทรง "องคชาต" ที่มีราคารวมถึง 31,200 บาท ตามลำด...

ต้นสังกัด “บีทีเอส” ออกแถลงการณ์ขอโทษสมาชิกใส่เสื้อ “เอ-บอมบ์-หมวกนาซี” เผยรู้เท่าไม่ถึงการณ์...

สำนักข่าวเอพีรายงานว่า บริษัทต้นสังกัดของบีทีเอส วงดนตรีเคป็อปซุปเปอร์สตาร์ ออกมาขอโทษเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน ต่อกรณีที่สมาชิกของวงส่วนหนึ่งสวมเสื้อยืดที่มีภาพการระเบิดของระเบิดปรมาณู (เอ-บอมบ์) และห...

วังอังกฤษเผยภาพครอบครัว “เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์” ฉลองอายุครบ 70 พรรษา

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งราชวงศ์อังกฤษ จะทรงฉลองวันคล้ายวันประสูติครบ 70 พรรษา ในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ ด้วยการจะเ...

‘ซีเอ็นเอ็น’ ฟ้อง ‘ทรัมป์’ ฐานจำกัดสิทธิสื่อ หลังถอนบัตรนักข่าว ‘คอสตา’

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ของสหรัฐอเมริกายื่นฟ้องโดนัลด์ ทรัมป์ และเจ้าหน้าที่ระดับสูงของทำเนียบขาวที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเพิกถอนสิทธิ "นายจิม คอสตา" ผู้ส...

ฮามาสประกาศหยุดยิงอิสราเอล หลังเหตุรุนแรงขยายวง

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ฮามาส กลุ่มติดอาวุธชาวปาเลสไตน์ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ประกาศยอมรับข้อตกลงหยุดยิงกับอิสราเอลที่มีอียิปต์ให้การส...

ไทยจัดซัมมิตอาเซียนครั้งแรกมิ.ย.

ผู้สื่อข่าว "มติชน" รายงานจากประเทศสิงคโปร์ว่า การประชุมผู้นำอาเซียนครั้งที่ 33 ซึ่งเป็นการหารือระหว่างผู้นำอาเซียนและผู้นำจากประเทศคู่เจรจาเริ่มต้นขึ...

ประมูลเพชรสีชมพู “พิงค์ เลกาซี” 19 กะรัต ขายได้ทะลุ 1,600 ล้านบาท

สำนักข่าวเอพีและเอเอฟพีรายงานว่า เพชรสีชมพู "พิงค์ เลกาซี" เกือบ 19 กะรัต ที่ทางสำนักประมูลคริสตี้นำออกประมูลที่สำนักประมูล นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แ...

ยอดผู้เสียชีวิตจากไฟป่า ‘แคมป์ไฟร์’ สูงถึง 48 รายแล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์และเอพีรายงานว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ปฏิบัติหน้าที่ดับไฟป่าทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย พบร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 6 ราย เมื่อวันที่...

เห็นด้วยกับการที่แอมเนสตี้ฯ ถอด “รางวัลทูตแห่งมโนธรรมสำนึก” นางซูจี หรือไม่

จากการที่ แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่น หรือองค์การนิรโทษกรรมสากล เรียกคืนรางวัล "ทูตแห่งมโนธรรมสำนึก" คืนจากนางออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐเมียนมา เนื่อง...

ข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนยูเอ็นร้องบังกลาเทศ ระงับส่งโรฮีนจากลับเมียนมา

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน นางมิเชล บาเชเลต์ ข้าหลวงใหญ่สิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ ออกมาเรียกร้องให้บังกลาเทศระงับแผนการที่จะส่งกลับผู้ลี้ภัยชาวโรฮีนจา...

เงินปอนด์แข็งค่าทันที หลัง ‘อังกฤษ-อียู’ เห็นชอบร่างข้อตกลง ‘เบร็กซิท’

หลังการเจรจาต่อรองที่ยาวนานหลายเดือน ในที่สุดเจ้าหน้าที่ของอังกฤษและสหภาพยุโรป(อียู)ก็สามารถบรรลุผลสำเร็จในการเจรจาร่างข้อตกลงแรกเกี่ยวกับการถอนตัวออก...

จัดงานฉลองวันเกิด บนรถไฟใต้ดิน ได้ด้วยเหรอ?

ไม่คิดเหมือนกันว่าจะมีใครกล้าขึ้นไป"จัดปาร์ตี้"ฉลองวันเกิดบนรถไฟใต้ดิน แต่ปรากฏว่าเรื่องแบบนี้"มี"แล้วนะ!!! ขอบอก!!! จากข่าวอ้าง "แอมเบอร์ อา...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

“ทักษิณ” โผล่ยูเครน ดูงานเทคโนโลยี