หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

10 ปีสึนามิญี่ปุ่น วันนี้ยังไม่มีใครรับสาย

10 ปีสึนามิญี่ปุ่น วันนี้ยังไม่มีใครรับสาย ในวาระครบรอบ 10 ปี เหตุการณ์สึนามิที่ญี่ปุ่น ในวันที่ 11 มีนาคมนี้ สำนักข่าวรอยเตอร์ได้บอกเล่าเรื่องราวของชาวญี่ปุ่น ที่สูญเสียคนรักไปจากเหตุการณ์สึนามิ โดย...

ชมความน่ารักของ “นาก” จากตระกูลซุก เดินเล่นในสิงคโปร์

ชมความน่ารักของ "นาก" จากตระกูลซุก เดินเล่นในสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 4 มีนาคม สำนักซินหัวได้เผยแพร่ภาพความน่ารักของครอบครัวนากใหญ่ขนเรียบ ที่รู้จักกันในชื่อของครอบครัว "ตระกูลซุก" ขณะกำลังเดินออกจากทำเน...

ครบทุกเรื่องที่อยากรู้ เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน จะพูดอะไรในการให้สัมภาษณ์ โอปราห์ วินฟรีย์ ?

ครบทุกเรื่องที่อยากรู้ เจ้าชายแฮร์รี-เมแกน จะพูดอะไรในการให้สัมภาษณ์ โอปราห์ วินฟรีย์ ? การออกมาเปิดใจให้สัมภาษณ์ โอปราห์ วินฟรีย์ พิธีกรดังวัย 67 ขอ...

กำไรอื้อ… แองเจลินา โจลี ขายภาพวาดดัง ของขวัญที่แบรด พิตต์เคยให้ ได้เงินถึง350 ล้าน!!!

กำไรอื้อ.... แองเจลินา โจลี ขายภาพวาดดัง ของขวัญที่แบรด พิตต์เคยให้ ได้เงินถึง 350 ล้าน!!! ขายไปเรียบร้อยแล้ว ภาพวาดชื่อ " Tower of the Koutoubia Mos...

18 องค์กร แถลงการณ์ร่วมประณามสลายชุมนุมในเมียนมา จี้นานาชาติร่วมกดดัน

18 องค์กร แถลงการณ์ร่วมประณามสลายชุมนุมในเมียนมา เรียกร้องประชาคมระหว่างประเทศร่วมกดดันรบ.ทหารพม่า เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า องค์กร 1...

กต.แจงจัดเที่ยวบินนำคนไทยในเมียนมากลับบ้านไม่เกี่ยวการเมือง

กต.แจงจัดเที่ยวบินนำคนไทยในเมียนมากลับบ้านไม่เกี่ยวการเมือง เมื่อวันที่ 5 มีนาคม นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ชี้แจง...

มะกันสกัดกองทัพเมียนมา ถอนเงิน 3 หมื่นล้านจากบัญชีในนิวยอร์ก

มะกันสกัดกองทัพเมียนมา ถอนเงิน 3 หมื่นล้านจากบัญชีในนิวยอร์ก สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่ากองทัพเมียนมาได้พยายามที่จะเคลื่อนย้ายเงินทุนสำรองที่ฝากอยู่ใน...

อิตาลีห้ามส่งออกวัคซีนโควิดแอสตร้าเซนเนก้า

อิตาลีห้ามส่งออกวัคซีนโควิดแอสตร้าเซนเนก้า รัฐบาลอิตาลีสั่งห้ามการส่งออกวัคซีนต้านโควิด-19 ของบริษัทออกซฟอร์ด/แอสตร้าเซนเนก้า ที่ผลิตในอิตาลีไปยังประ...

นิวซีแลนด์เตือนภัยสึนามิ หลังเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่อง 3 ครั้ง

นิวซีแลนด์เตือนภัยสึนามิ หลังเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่อง 3 ครั้ง นิวซีแลนด์ประกาศเตือนภัยสึนามิโดยขอให้ประชาชนออกจากพื้นที่ชายฝั่งของเกาะเหนือ หลังเกิดแผ...

ใช้เบียร์ 100 ขวด ประกาศหาตัวเจ้าของลอตเตอรี่รางวัล 50.5 ล้านบาท

ใช้เบียร์ 100 ขวด ประกาศหาตัวเจ้าของลอตเตอรี่รางวัล 50.5 ล้านบาท   มีโชคแต่ "ไม่รู้" ? ไม่รู้จะเรียกว่า "โชคดี" หรือ "โชคร้าย "? เหอๆๆ ...

‘ไป่ ทาคน’ ส่งจดหมายเปิดผนึกถึงผู้นำทั่วโลก วอนช่วยชาวเมียนมา

'ไป่ ทาคน' ส่งจดหมายเปิดผนึกถึงผู้นำทั่วโลก วอนช่วยชาวเมียนมา จากกรณีที่ “ไป่ ทาคน” นายแบบชื่อดังเมียนมาหายตัวไป จนพี่สาวออกประกาศตามหาเนื่องจากไม่สา...

สถานทูตไทยในย่างกุ้ง ประกาศ 2 เที่ยวบิน Relief Flight พาคนไทยกลับบ้าน เตือนเลี่ยงพื้นที่สลายชุมนุม

สถานเอกอัครราชทูตไทยในย่างกุ้ง ประกาศ 2 เที่ยวบิน Relief Flight พาคนไทยกลับบ้าน เตือนเลี่ยงพื้นที่สลายการชุมนุม เมื่อวันที่ 4 มีนาคม สถานเอกอัครราช...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน