วันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562
หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

ผู้ชุมนุมฮ่องกงรวมตัวหน้าสถานกงสุลอังกฤษขอช่วยกดดันจีน

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่ากลุ่มผู้ประท้วงฮ่องกงจำนวนมากเดินขบวนไปรวมตัวกันที่หน้าสถานกงสุลอังกฤษในฮ่องกง เมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา เรียกร้องให้อังกฤษ ปกป้องอดีตอาณานิคมอย่างฮ่องกงจากจีนที่เข้ามาค...

ชี้ราคาน้ำมันอาจพุ่งเกิน 100 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล หลังกบฏฮูธีส่งโดรนถล่มแหล่งน้ำมันซาอุฯ

เมื่อวันที่ 15 กันยายน สำนักข่าวเอพีและรอยเตอร์รายงานว่า หลังเกิดเหตุการณ์โจมตีโรงแปรรูปน้ำมันขนาดใหญ่และแหล่งผลิตน้ำมันของซาอุดีอาระเบียในย่ำรุ่งวันเดียวกันนี้ ส่งผลให้ปริมาณน้ำมันดิบชนิดไลท์สวีท ซึ่...

สมเด็จพระราชินีแห่งมาเลเซีย ทวีตจวกตำรวจ จับคนวิจารณ์พระองค์ ชี้มาเลเซียมีเสรีภาพ

เว็บไซต์บีบีซี รายงานเมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมาระบุว่า สมเด็จพระราชินีแห่งมาเลเซีย ได้กลับมาทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์อีกครั้งโดยทรงแสดงความผิดหวัง...

นายกฯผู้ดีเปรียบตัวเองเป็น ‘ฮัลค์’ กร้าวดัน ‘เบร็กซิท’ 31 ต.ค.

นายบอริส จอห์นสัน นายกอังกฤษ ให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์เดอะ เมล์ ฉบับวันที่ 15 กันยายน โดยเปรียบเทียบความคล้ายคลึงระหว่างเขากับการ์ตูนมนุษย์ทรงพลังตัวเขี...

จับตาราคาน้ำมันพุ่ง! กบฏฮูตีส่งโดรนถล่มโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ 2 ครั้งซ้อน

กลุ่มกบฏฮูตีในเยเมนระบุว่าได้ทำการโจมตีโรงกลั่นน้ำมัน 2 แห่ง ซึ่งเป็นหัวใจของการผลิตน้ำมันในประเทศซาอุดีอาระเบียเมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมาด้วยอาก...

เพื่อนทัก “แม่นยิ่งกว่า” หมอดู?

นอกจาก"เพื่อนทักว่าสวย" ว่าหล่อ แล้วเราก็ "เชื่อ" 555 ต่อไปเวลาเพื่อนทักเรื่องอื่น ก็น่าจะ"ลองเชื่อ"ดูบ้างนะ เพราะบางครั้ง เพื่อนเรานี่ล่ะก็ท...

คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส : เดิมพันสุดท้าย ของบอริส จอห์นสัน

คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส : เดิมพันสุดท้าย ของบอริส จอห์นสัน การเมืองในประเทศ "แม่แบบประชาธิปไตย" อย่างอังกฤษบรรลุถึงจุดสูงสุดของสภาวะโกลาหลอลหม่านเมื่อต้น...

‘เดวิด คาเมรอน’ ลั่นไม่เสียใจจุดชนวนเบร็กซิท ชี้ทำประชามติหน 2 ช่วยผ่าทางตัน

เดวิด คาเมรอน อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษแห่งพรรคอนุรักษนิยม ในวัย 52 เปิดใจกับหนังสือพิมพ์เดอะ ไทม์ส เมื่อวันที่ 13 กันยายน ก่อนหน้าการเปิดตัวผลงานเขียนเร...

‘ทรัมป์’ ยัน ‘ฮัมซา’ ลูกชาย โอซามา บิน ลาเดน ตายแล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกมายืนยันว่า นายฮัมซา บิน ลาเดน บุตรชายของนายโอซามา บิน ลาเดน อดีตผู้นำอัลเคด้า เสียชีวิตแล้วจากปฏิบัติการของกอง...

หมอกควันปกคลุมสิงคโปร์ ค่ามลพิษพุ่งกว่าร้อย ครั้งแรกในรอบ 3 ปี

แชนแนลนิวส์เอเชียรายงานเมื่อวันที่ 14 กันยายนว่า คุณภาพอากาศในประเทศสิงคโปร์ตกอยู่ในระดับที่มีผลกระทบต่อร่างกาย โดยดัชนีค่ามาตรฐานมลพิษ(พีเอสไอ) พุ่งส...

หนูน้อยอเมริกัน เกิดในวันที่เต็มไปด้วยเลข 9/11

ขณะที่วันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา เป็นวันที่ชาวอเมริกันร่วมกันรำลึกครบรอบ 18 ปี เหตุการณ์ 9/11 หรือเหตุวินาศกรรมโจมตีสหรัฐเมื่อวันที่ 11 กันยายนปี 2001...

สเปนอพยพกว่า 3,500 คน หลังน้ำท่วมตอนใต้สเปน ตายแล้ว 5

ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ทางตอนใต้ของสเปนทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน จนต้องมีการอพยพผู้คนมากกว่า 3,500 คนออกจากบ้านเรือน โดยเบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชี...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน

test