หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

บัวแก้วเผย 103 คนไทยในอุซเบฯ พร้อมบินกลับบ้านพรุ่งนี้

นายเชิดเกียรติ อัตถากร อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงความคืบหน้าการนำคนไทยและแรงงานไทยกลับจากอุซเบกิสถานว่า สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ซึ่งมีเขตอาณาครอบคลุมประเ...

สอท.-สกญ.ทั่วโลกจัดงานวันเฉลิมฯ สมเด็จพระพันปีหลวง

สถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลใหญ่ไทยทั่วโลก ได้จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง วันที่ 12 สิงหาคม 2563 ...

รัสเซีย อนุมัติ วัคซีนโควิด-19 ชาติแรกของโลก ลูกสาวปูตินฉีดแล้ว

รัสเซีย อนุมัติ วัคซีนโควิด-19 ชาติแรกของโลก ลูกสาวปูตินฉีดแล้ว สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 11 สิงหาคมระบุว่า รัสเซีย กลายเป็นประเทศแรกของโล...
วีซ่าแรงงาน

บริษัทเทคโนโยลียักษ์ใหญ่ ชี้ ทรัมป์บล็อกวีซ่าแรงงาน ทำเศรษฐกิจพัง

บริษัทเทคโนโยลียักษ์ใหญ่ ชี้ ทรัมป์บล็อกวีซ่าแรงงาน ทำเศรษฐกิจพัง บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่กว่า 50 แห่งร่วมลงนามสนับสนุนคำฟ้องที่ระบุว่าประกาศคำสั่งระ...

จลาจลป่วนชิคาโก ปล้นร้านค้ายับ หลังมีรายงานตำรวจยิงคนอีก

จลาจลป่วนชิคาโก ปล้นร้านค้ายับ หลังมีรายงานตำรวจยิงคนอีก เกิดเหตุจลาจลรุนแรงขึ้นใจกลางเมืองชิคาโก ในช่วงกลางดึกของวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา โดยกลุ่มผ...

โควิดทำศก.สิงคโปร์ถดถอยหนักกว่าที่คาด ไตรมาส 2 ร่วงเกือบ 43%

เศรษฐกิจของสิงคโปร์ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่มากกว่าที่ประเมินกันไว้ โดยตัวเลขของเศรษฐกิจสิงคโปร์ในไตรมาสที่ 2 ที่มีการเป...

หุ้นธุรกิจสื่อฮ่องกงพุ่ง 788% หลังเจ้าของถูกรวบฐานละเมิดกฎหมายมั่นคง

ราคาหุ้นของเน็กซ์ ดิจิทัล กลุ่มธุรกิจสื่อฮ่องกงที่นายจิมมี ไหล ซึ่งเพิ่งถูกจับกุมตัวไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาในข้อหาสมคบคิดกับต่างชาติ เป็นเจ้าของพุ่ง...

อันโตนิโอ แบนเดอรัส พระเอกฮอลลีวู้ด ฉลองวันเกิดครบ 60 ปี สุดช็อก พบติดเชื้อโควิด-19

เอพี รายงาน อันโตนิโอ แบนเดอรัส พระเอกดังชาวสเปน ซึ่งมีผลงานสร้างชื่อในฮอลลลีวู้ด อาทิ The Mask of Zorro ปี 2541 และ Philadelphia ปี 2536 โพสต์ไอจีเมื...

พา ‘ทรัมป์’ หลบ หลังเกิดเหตุยิงใกล้ทำเนียบขาว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพาตัวออกจากการแถลงข่าวทันที โดยทรัมป์ระบุว่ามีเหตุยิงเกิดขึ้นใกล้กับทำเนียบขาว และเข...

รัฐบาลเลบานอนลาออกยกคณะ เผยเคยถูกเตือนระวังสารอันตรายระเบิด

รัฐบาลเลบานอนประกาศลาออกยกคณะ ท่ามกลางความไม่พอใจและโกรธแค้นของผู้คนในประเทศ หลังเหตุระเบิดที่ท่าเรือเมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งทำให้บางส่วนของกรุงเบรุตได้ร...
คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส : ทำความรู้จัก 4วัคซีนโควิดหัวแถวของโลก

คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส : ทำความรู้จัก 4วัคซีนโควิดหัวแถวของโลก

คอลัมน์ โกลบอลโฟกัส : ทำความรู้จัก 4วัคซีนโควิดหัวแถวของโลก ทั่วโลกกำลังรอคอยวัคซีนสำหรับป้องกันการติดเชื้อที่ก่อให้เกิดโรคโควิด-19 อยู่อย่างกระวนก...

สถานทูตไทยในรัสเซียช่วยแรงงานไทยในอุซเบฯสำเร็จ บินถึงไทย 13 ส.ค.นี้

หลังแรงงานไทยที่เข้าไปทำงานในประเทศอุซเบกิสถานกว่า 100 คนได้ออกมาร้องขอความช่วยเหลือเพราะต้องการเดินทางกลับบ้าน เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในแ...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน