วันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
หน้าแรก ต่างประเทศ

ต่างประเทศ

โลกร่วมประท้วง แสดงพลังต้านสังหาร ‘จอร์จ ฟลอยด์’ (ภาพชุด)

เกิดการประท้วงไปทั่วเมืองใหญ่ๆ ในเอเชีย ยุโรป และออสเตรเลีย ในวันที่ 6 มิถุนายน โดยมีผู้ออกมาร่วมแสดงพลังสนับสนุนการเคลื่อนไหวเพื่อแสดงท่าทีคัดค้านการสังหารนายจอร์จ ฟลอยด์ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจผิวขาวในส...

สอท.-สกญ.ในออสเตรเลียร่วมส่ง 290 คนไทยกลับบ้าน

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงแคนเบอร์รา และสถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ ร่วมกับหน่วยงานทีมประเทศไทยในออสเตรเลีย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของไทยและออสเตรเลียได้จัดเที่ยวบินพาณิชย์พิเศษขอ...

‘เฟซบุ๊ก-ทวิตเตอร์’ ถอดคลิปหาเสียง ‘ทรัมป์’ กรณีจอร์จ ฟลอยด์ ชี้ละเมิดลิขสิทธิ์

ทวิตเตอร์ระงับการเข้าถึงวิดีโอที่โพสต์โดยทีมรณรงค์หาเสียงของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในสัปดาห์นี้ เช่นเดียวกับเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมที่ถอดคลิปวิดีโอที...

“ไบเดน” จ่อคว้าธงพรรคเดโมแครต งัด “ทรัมป์” ในศึกเลือกตั้งปธน.สหรัฐ

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า อดีตรองประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้สมัครเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตเพื่อลงชิงชัยในศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีส...

เคท บลันเชตต์ นางเอกดัง ได้แผลที่ศีรษะ โดนเลื่อยบาด ระหว่างเก็บตัวอยู่บ้าน!!!

คนอื่น "อยู่บ้าน" อาจมีแต่เรื่องน่าเบื่อ แต่ " เคท บลันเชตต์ "นางเอกคนสวย เจ้าของ 2 รางวัลออสการ์กลับมีเรื่องตื่นเต้น เมื่อเจออุบัติเหตุจากเลื่อยไฟฟ้า...

รัสเซียติดเชื้อโควิดยังดุ วันเดียวเพิ่มอีกเกือบ 9 พัน ดันยอดรวมพุ่งกว่า 4.5 แสนราย

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า รัสเซียมีรายงานผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ในวันเดียวทั่วประเทศเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน เพิ่มขึ้นอีกถึง 8,855 ราย ส่งผลให...

ฝรั่งเศสเด็ดชีพ หน.กลุ่มอัลเคด้าในแอฟริกาเหนือสำเร็จ

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ทหารฝรั่งเศสสังหารหัวหน้ากลุ่มก่อการร้ายอัลเคด้าในแอฟริกาเหนือเป็นผลสำเร็จ ในปฏิบัติการโจมตีในประเทศม...

อินโดนีเซียติดโควิดทะลุ 30,000 พุ่งสูงสุดทำสถิติวันเดียว 993 คน

อินโดนีเซียรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในประเทศเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน เพิ่มขึ้นสูงสุดเท่าที่เคยมีมาใน 24 ชั่วโมง ที่ 993 คน ทำให้ยอ...

ฮอลลีวู้ดเฮ…แคลิฟอร์เนีย ‘ปลดล็อกดาวน์’ กองถ่ายหนัง ทีวี เพลง กลับมาทำงาน 12 มิ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน รอยเตอร์รายงานกองถ่ายภาพยนตร์ โทรทัศน์ และผลงานด้านดนตรี สามารถกลับมาเปิดกล้อง เดินหน้าทำงานกันได้เร็วที่สุดวันที่ 12 มิถุนายนน...

นายกฯแคนาดาโผล่ร่วมคุกเข่า ประท้วงต้านเหยียดผิวหน้ารัฐสภา (คลิป)

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า จัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดา ปรากฏตัวเข้าร่วมลงนั่งคุกเข่า ซึ่งเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในการ...

อินเดียติด ‘โควิด’ แซงอิตาลี ขึ้นที่ 6 โลก

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ในอินเดียเมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นเกือบหมื่นคนหรือ 9,471 คน จนทำให้ยอดผู้ติดโควิด-...

สนง.การค้าและศก.ไทยในไต้หวัน ส่ง 108 คนไทยกลับบ้าน

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน สำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย ไทเป ไต้หวัน ได้ส่งคนไทยตกค้าง 108 คนกลับประเทศไทย ในจำนวนนี้ผู้จำเป็นกลับเร่งด่วน เป็นสตรีมีครรภ์...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน