คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : “สวัสดี คอร์กี้” คาเฟ่สุนัขสีชมพู

(Photo by STR / AFP) / China OUT

มาอีกแห่ง สำหรับคาเฟ่น้องหมาในประเทศจีน คราวนี้เป็นคาเฟ่สำหรับน้องหมาพันธุ์ “คอร์กี้” โดยเฉพาะ ตั้งอยู่ที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ชื่อว่า “เฮลโหล คอร์กี้ คาเฟ่”

หวัง อี๋มี่ ผู้ก่อตั้งคาเฟ่แห่งนี้ขึ้นมา กับแฟนสาว และคู่รักอีกคู่หนึ่ง บอกถึงเหตุผลของการเปิดคาเฟ่แห่งนี้ว่า อยากจะให้มีสถานที่สักแห่งหนึ่ง สำหรับผู้ที่ต้องการเล่นกับสุนัขพันธุ์คอร์กี้ แต่ไม่สามารถที่จะเลี้ยงมันได้ที่บ้าน

(Photo by STR / AFP) / China OUT

กลุ่มคนที่ก่อตั้งคาเฟ่คอร์กี้ บอกว่า คาเฟ่แห่งนี้เกิดขึ้นจากความรักที่พวกเขามีต่อสุนัขพันธุ์คอร์กี้ ที่เป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาเปิดคาเฟ่เพื่อให้คนอื่นๆได้มีความสุขกับสุนัขที่ชื่นชอบ

(Photo by STR / AFP) / China OUT

สำหรับเฮลโหล คอร์กี้ เริ่มเปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม และได้รับความนิยมจากผู้รักสุนัขพันธุ์คอร์กี้จำนวนมาก ที่นอกจากได้เพลิดเพลินกับสุนัขพันธุ์คอร์กี้ที่ชอบแล้ว ก็ยังได้ดื่มเครื่องดื่มและกินอาหารอร่อยๆด้วย ภายในร้านที่ตกแต่งด้วยกำแพงที่เป็นสีชมพู หวานแหวว

นายหวังกล่าวด้วยว่า สุนัขในร้าน จะเป็นเพศเมียทั้งหมด เนื่องจากเพศเมียจะมีความเชื่อง และไม่ชอบการต่อสู้มากนัก

(Photo by STR / AFP) / China OUT

ภายในร้าน จะมีพนักงานบางคนที่สวมเสื้อที่มีคิวอาร์โค้ดเอาไว้ สำหรับให้ลูกค้าได้สแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อเข้าสู่เมนูต่างๆของทางร้าน และสั่งอาหารได้

แต่อันนี้เป็นเพียงแค่โครงการนำร่อง เพราะต่อไปในอนาคตอันใกล้ทางร้านจะมีการทำเสื้อให้เจ้าคอร์กี้ในร้านได้สวมใส่ แล้วติดคิวอาร์โค้ดดังกล่าวเอาไว้ เวลาลูกค้าเข้ามาเล่นกับสุนัข ก็สามารถที่จะสั่งอาหารเองได้เลย โดยการใช้สมาร์ทโฟนสแกนคิวอาร์โค้ดบนเสื้อของเจ้าคอร์กี้ในร้าน แล้วก็สั่งอาหารได้เลย

(Photo by STR / AFP) / China OUT

เป็นการประหยัดการว่าจ้างแรงงานในอนาคต แล้วให้ลูกค้าได้สนุกกับเจ้าคอร์กี้ในร้านได้อย่างเต็มที่

มองแง่หนึ่ง ก็เป็นความคิดที่สร้างสรรค์ดี แต่มองอีกแง่หนึ่ง กลายเป็นว่า มนุษย์จะตกงานมากขึ้นซะงั้น

ข่าวรอบด้าน กับ Line@มติชนนิวส์รูม คลิกเป็นเพื่อนกัน ได้ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon