คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : โรงแรมรูป “กีต้าร์” ของใหม่จากฮาร์ดร็อค

หากเอ่ยถึงชื่อของแบรนด์ “ฮาร์ดร็อค” สัญลักษณ์ที่หลายคนจำได้ ก็คงหนีไม่พ้น “กีต้าร์” และความเป็นสถานบันเทิงสำหรับผู้ที่รักการฟังเพลง

และกลายเป็นที่มาของการสร้างโรงแรมแห่งแรกในโลก ที่มีรูปร่างเป็น “กีต้าร์” ของกลุ่มเครือโรงแรมและกาสิโน ฮาร์ดร็อค คาเฟ่

โรงแรมแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ฮอลลีวูด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา รูปร่างหน้าตาจะเป็นเหมือนกับรูปกีต้าร์ ใช้เงินในการสร้างสูงถึง 1,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยในตอนนี้ ก็จะประมาณ 47,700 ล้านบาท

ซึ่งโรงแรมกีต้าร์นี้ เป็นส่วนหนึ่งของอภิมหาโครงการขยายโรงแรมและกาสิโน 2 แห่งของฮาร์ดร็อค โดยโรงแรมอีกแห่งหนึ่งอยู่ที่เมืองแทมปา และเมื่อทั้งสองโครงการรวมกัน ต้องใช้เงินมากถึง 2,200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ !!

โรงแรมกีต้าร์นี้ สูง 400 ฟุต หรือราวๆ 122 เมตร ภายในโรงแรม ก็จะมีทั้งพักสุดหรู ที่ขนาดห้องเริ่มตั้นตั้งแต่ 515 ตารางฟุต บางห้องมีขนาดใหญ่ชนิดที่มีสระว่ายน้ำในตัว และห้องหรูบางห้อง ก็จะมีบางส่วนที่อยู่ใต้น้ำ มีบัทเลอร์ส่วนตัว และสระว่ายน้ำส่วนตัว

ภายในโรงแรม มีห้องอาหารให้เลือกมากถึง 14 ร้าน โรงละครตลก และแน่นอนว่า จะต้องมี “ตู้สล็อตแมชีน” ที่จัดเตรียมไว้ถึง 3,000 ตู้และโต๊ะพนันอยู่ภายในกาสิโนของโรงแรมอีก 228 โต๊ะ เพื่อรองรับบรรดาคอพนันทั้งหลาย

แล้วถ้าเอ่ยชื่อว่า เป็น ฮาร์ดร็อค ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของดนตรี โรงแรมกีต้าร์แห่งนี้ จึงมีห้องโถงสำหรับจัดการแสดงต่างๆที่รองรับผู้คนได้มากถึง 7,000 คน เรียกว่า “ฮาร์ดร็อค ไลฟ์” ที่ตั้งเป้าไว้ว่า จะมีการจัดการแสดงมากถึงกว่า 100 โชว์ต่อปี ทั้งคอนเสิร์ต มวย ภาพยนตร์และอื่นๆ

จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 ตุลาคมนี้ แต่จะมีการเปิดให้จองห้องพักผ่านทางออนไลน์ก่อน ในวันที่ 24 กรกฎาคม

และในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ก็จะมีการจัดคอนเสิร์ตใหญ่ ที่นำโดยวง “มารูน5” ที่จะเปิดขายตั๋วให้เข้าชมกัน ในวันที่ 31 พฤษภาคม

เป็นความอลังการที่ฮาร์ดร็อค ภูมิใจนำเสนอ!!

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดุดัน! ‘ราฟฟี่’ ถล่มพายุแข้งไล่น็อก ‘ฉมวกทอง’ ยก 5 คู่เอก มวยไทย พี.เค. แสนชัย
บทความถัดไปสสว.ผนึกสถาบันอาหารพาเอสเอ็มอีกลุ่มอาหารบุกตลาดโลก หวังโกย 600 ล้านบาท