คอลัมน์ People In Focus : เจสซิกา มัลรอนีย์ ผู้เป็นมากกว่าสไตล์ลิสต์ของ ‘เมแกน มาร์เคิล’

เจสซิกา มัลรอนีย์ สไตล์ลิสต์ชาวแคนาดาวัย 39 ผู้มีผลงานกับคนดังมากมายหลายคน หนึ่งในนั้นคือ ‘เมแกน มาร์เคิล’ โดยทั้งสองร่วมงานกันตั้งแต่มาร์เคิล ยังเป็นนักแสดงและเดินทางไปถ่ายทำซีรีย์สเรื่อง “สูทส์” ที่เมืองโตรอนโต เมื่อปี 2011

เวลานี้ มัลรอนีย์ กลายเป็นมากกว่าผู้ดูแลเสื้อผ้าหน้าผมให้กับ มาร์เคิล โดยเฉพาะเมื่อสถานะของมาร์เคิล เปลี่ยนไปเป็น ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ หลังเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทลำดับที่ 6 แห่งราชวงศ์อังกฤษ

นอกจากงานสไตล์ลิสต์ แล้ว มัลรอนีย์ กลายเป็นเพื่อนที่สนิทที่สุด เป็นที่ปรึกษา รวมไปถึงเป็นพี่เลี้ยง ‘อาร์ชี’ ลูกชายของดยุคและดัชเชสที่แคนาดา ในช่วงเวลาที่ทั้งสองเดินทางกลับอังกฤษเพื่อประกาศความประสงค์ที่จะถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์

มัลรอนีย์ มีบทบาทอย่างมากในการจัดการพิธีเสกสมรส ขณะที่ลูกชายสองคน และลูกสาวของเธอ ทำหน้าที่ “เพจบอย” และ “ฟลาวเวอร์เกิร์ล” ในงานแต่งงานที่เป็นที่จับตาไปทั่วโลกด้วย

เติบโตขึ้นมาในชื่อ เจสซิกา บราวน์สตีน ก่อนจะเปลี่ยนนามสกุลหลังจากแต่งงานกับ เบน มัลรอนีย์ พิธีกรรายการทีวีชื่อดังของแคนาดา ลูกชายของอดีตนายกรัฐมนตรีแคนาดาวัย 80 ปีอย่าง เบรน มัลรอนีย์

หลังงานเสกสมรสของแฮร์รี และมาร์เคิล มัลรอนีย์ มีงานมากขึ้นด้วยการปรากฏตัวในรายการชื่อดังของสหรัฐอย่าง “กู้ดมอร์นิ่งอเมริกา” ทางสถานีโทรทัศน์เอบีซี นอกจากนี้ยังได้งานสไตล์ลิสต์ให้กับนักแสดงและคนดังในสหรัฐอีกหลายคน ขณะที่ยอดฟอลโลว์ทางอินสตาแกรมของเธอ เพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า เป็นกว่า 360,000 คน

แม้ก่อนงานแต่งงานของมาร์เคิล มัลรอนีย์ จะโพสต์ภาพตนเองคู่กับมาร์เคิลมากขึ้น แต่หลังงานแต่ง มัลรอนีย์ พูดถึงเพื่อนสนิทน้อยลงอย่างชัดเจน มีเพียงข้อความถึงมาร์เคิล ที่มัลรอนีย์ โพสต์ผ่านอินสตาแกรมหลังงานแต่งว่า “เพื่อนและแม่ที่น่าภูมิใจ”

มัลรอนีย์เคยให้สัมภาษณ์ กับนิตยสารฮาเปอร์สบาซาร์ เอาไว้ด้วยว่า เรื่องของเมแกน นั้นจะเป็นเรื่องเดียวที่เธอจะไม่ให้สัมภาษณ์อย่างแน่นอน

“ทุกๆคนควรต้องมีเรื่องส่วนตัวบ้างในชีวิต” มัลรอนีย์ระบุ และว่า “มันมีหลายเรื่องที่ฉันจะไม่มีทางพูดถึง”
อย่างไรก็ตามในเดือนกันยายนที่ผ่านมา หลังเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เมแกน และเจ้าชายแฮร์รี กรณีนั่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวไปพบกับเอลตัน จอห์น นักร้องชื่อดังที่เฟรนช์ริเวียรา ประเทศฝรั่งเศส เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มัลรอนีย์ โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม แบบอ้อมๆ ปกป้องเมแกน และโจมตีเสียงวิจารณ์โดยระบุว่า

“พวกคุณมันน่าละอาย คุณมันพวกบุลลี่เหยียดผิว”

และล่าสุดหลังจากเจ้าชายแฮร์รี และเมแกน ตัดสินใจประกาศถอยห่างจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ มัลรอนีย์ ก็โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมอีกครั้งด้วยคำพูดจากนักร้องผิวสีชื่อดังอย่าง จีนา คาเรย์ เพื่อแสดงจุดยืนเคียงข้างเพื่อนสนิทอีกครั้ง

“หญิงผู้แข็งแกร่งจ้องมองไปที่ความท้าทายและขยิบตาทักทายมัน” มัลรอนีย์ ระบุ

บทความก่อนหน้านี้‘พช.-สภาสตรีฯ’ จับมือชาวกรุงเก่า รณรงค์สวมใส่ผ้าไทย กระตุ้นศก.ฐานราก
บทความถัดไปลูกทรพีเผาบ้านวอด เหตุขอเงินแม่ 1 พัน แต่แม่ไม่มีให้