คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : บ้านผีสิงไดรฟ์ทรู ความสยองยุคนิวนอร์มอล

(AP Photo/Carla Carniel)

บราซิล ถือเป็นหนึ่งในประเทศที่ได้รับผลกระทบจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 มากเป็นอันดับ 3 ของโลก หากแต่ผู้คนก็เริ่มหันมาใช้ชีวิตประจำวันกันตามวิถี “นิว นอร์มอล” มากขึ้น

อย่างที่รัฐเซาเปาโล ซึ่งเป็นรัฐที่มีผู้ป่วยโควิด-19 มากที่สุดในบราซิล คือพบผู้ป่วยกว่า 8 แสนคน และเสียชีวิตราว 31,000 ราย

หากแต่การระบาดไม่สามารถยับยั้งความพยายามที่จะกลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติของผู้คนได้

เช่นเดียวกับ “บ้านผีสิง” ที่สวนสนุก “โฮปี แฮรี” ที่เมืองวินเฮโด รัฐเซาเปาโล ที่เริ่มเปิดให้ผู้คนเข้าไปได้ใช้บริการกันแล้ว หลังจากต้องปิดยาวเนื่องจากการระบาดของโควิด-19

การกลับมาเปิดให้ได้สยองขวัญกันแบบนิว นอร์มอล เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส ปรากฏว่า ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเสียด้วย

บ้านผีสิงแบบนิว นอร์มอลนี้ ก็คือ จะเป็นบ้านผีสิงแบบ “ไดรฟ์ทรู” ที่ให้ผู้คนที่อยากตื่นเต้นขวัญผวา ขับรถเข้ามาในสวนสนุกต่อคิวเข้าไปเจอกับสิ่งน่ากลัวเบื้องหน้าที่กำลังรออยู่

โดยที่ไม่ต้องลงมาจากรถ ก็สนุกแบบสยองๆ ได้ ในระยะทาง 2.7 กิโลเมตร ที่ทอดยาวไป จะได้เจอทั้งผี ปีศาจ และตัวประหลาดต่างๆ ในการผ่านด่านสยองทั้งหมด 7 ด่าน กินระยะเวลาทั้งหมดประมาณ 30 นาที

(AP Photo/Carla Carniel)

แม้จะเป็นการเผชิญหน้ากับปีศาจและผีที่น่ากลัว ขณะอยู่ในรถ ไม่ได้เจอแบบจังๆ เหมือนบ้านผีสิงทั่วไป หากแต่หลายๆ คนที่เข้าไปในบ้านผีสิงด้วยวิถีแบบใหม่ต่างก็ชื่นชอบกับการเข้าบ้านผีสิงแบบนี้

อย่างทาเรียนา เซาซา วัย 31 ปี บอกว่า เธอต้องอยู่แต่ในบ้านมาเป็นเวลานาน การได้มาที่บ้านผีสิงแบบนี้ก็ถือเป็นการได้หลีกหนีจากชีวิตประจำวัน

เช่นเดียวกับ โฮเซ เปอร์กาโต วัย 61 ปี ที่มาที่บ้านผีสิงแห่งนี้พร้อมกับครอบครัว บอกว่า มันเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ยอดเยี่ยมมาก มันทำให้พวกเขาได้ออกจากบ้านและได้มาเจอกับเรื่องสนุกๆ

สรุปโดยรวมคือ แม้จะต้องอยู่ในรถขณะเจอผี เราก็ยังตื่นเต้นและสนุกสนานกับความกลัวได้นั่นเอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พีพีทีวี จับมือ บุนเดสลีก้า เซ็นยิงสดในไทยยาว5ปี ประเดิม เบรเมน ชน แฮร์ธา
บทความถัดไปเอไอเอส ดึงเซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล เปิดบริการ ‘AIS Corner’ ในท็อปส์ เดลี่-แฟมิลี่มาร์ท