คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : โรงแรมเกาหลีใต้จัดเล่น “สควิดเกม” ของจริง..แต่ไม่มีตาย

คอลัมน์ แกะรอยต่างแดน : โรงแรมเกาหลีใต้จัดเล่น “สควิดเกม” ของจริง..แต่ไม่มีตาย

ความแรงของซีรีส์ “สควิดเกม (เล่นลุ้นตาย)” จากเกาหลีใต้ ยังคงมีแรงอย่างต่อเนื่อง มีการนำไปทำเป็นเกมก็มาก หรือแม้แต่การเปิดคาเฟ่ เล่นเกม ก็มีมากเช่นกัน

แต่อันนั้น ดูจะเป็นการเล่นเกมแบบขำๆ

ล่าสุด โรงแรมเซนต์จอห์น ในเมืองคังนึง ของเกาหลีใต้ ออกมาประกาศแล้วว่า จะจัดการเล่น “สควิดเกม” ขึ้นจริงๆ โดยผู้ที่ชนะการเล่นเกม จะได้รับเงินรางวัล 5 ล้านวอน หรือราวๆ 1.4 แสนบาท

แม้ว่าเงินรางวัล ดูจะห่างไกลกับเงินรางวัลในซีรีส์อย่างมาก แต่ก็ดูจะเป็นเงินรางวัลที่เรียกความสนใจจากผู้คนได้ไม่น้อย แต่ก็มีคนสมัครเข้าไปเล่นเกม เต็มจำนวนเรียบร้อยแล้ว

โดยผู้สมัคร ไม่จำเป็นจะต้องเป็นแขกที่เข้าพักในโรงแรม เปิดให้ทุกคนมีโอกาสเล่นเกมด้วยกัน และเสียค่าลงทะเบียนคนละ 10,000 วอน หรือราว 280 บาท

ผู้ที่จะได้เล่นเกม จะได้รับนามบัตรปริศนาที่มาพร้อมกับหมายเลขโทรศัพท์ ที่จะเหมือนกับเนื้อหาในซีรีส์ (เพียงแต่ไม่มี “กงยู” มาตบหน้า)

หลังจากนั้น กลุ่มผู้เล่นเหล่านี้ ก็จะถูกนำตัวไปในป่าใกล้ๆกับโรงแรม เพื่อแข่งขันเกม 4 เกมด้วยกัน คือ เกมเออีไอโอยู เกมชักเย่อ เกมพลิกกระดาษ และเกมแกะน้ำตาล

โดยเกมเกือบทั้งหมดจะเหมือนในซีรีส์ มีเพียงเกมพลิกกระดาษ ที่มาแทนที่เกมเดินกระจก แต่เกมพลิกกระดาษ จริงๆในซีรีส์ จะเป็นเกมที่ผู้เล่นทุกคนจะได้เล่นอยู่แล้ว เหมือนกับเป็นเกมล่อให้ผู้คนสนใจที่จะมาเล่นเกมใหญ่

และอีกสิ่ง ที่จะไม่เหมือนกับในซีรีส์ ก็คือ จะไม่มีการ “ยิง” ด้วยกระสุนจริงอย่างแน่นอน !!

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ ยังไม่มีใครรู้ว่า จุดจบของเกมจะเป็นอย่างไร และจะไม่รู้ว่า ใครเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเกม จนกว่าเกมจะจบ เหมือนกับในซีรีส์นั่นเอง

แต่แม้ว่าผลตอบรับจากผู้ที่อยากเล่นเกมจะล้นหลาม และลงทะเบียนกันจนเต็มแล้ว อุปสรรคใหญ่ตอนนี้ น่าจะเป็นเรื่องที่ ทางการเมืองคังนึง ออกมาสั่งห้ามโรงแรม จัดเกมดังกล่าว

เนื่องจากเกรงว่า อาจจะละเมิดมาตรการการเว้นระยะห่างในตอนนี้

ทางโรงแรมก็เลยต้องพูคคุยหารือกันว่า จะทำอย่างไรกันต่อไป จะยกเลิกการจัดการเล่นเกมไปเลย

หรือจะต้องหาทางจัดการเล่นเกม แต่มีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการเว้นระยะห่าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon