หยาบคาย!รูปปั้นหมีชูนิ้วกลางให้ ตั้งตระหง่านหน้าตึกกลต.จีน ตัดใจรื้อทิ้งหลังโดนร้องเรียนหนัก

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า รูปปั้นหมีจากการ์ตูนดัง “บูนีแบร์ส” ที่ตั้งอยู่หน้าอาคารสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์(ซีเอสอาร์ซี)ของจีน ถูกร้องเรียนจนต้องขนย้ายออกไป เหตุเพราะเหมือนกำลังยืนชูนิ้วกลางให้ ขัดสายตาของผู้คนที่ผ่านไปมา

2

หนังสือพิมพ์พีเพิลส์ เดลี ของจีนรายงานว่า รูปปั้น 2 ตัวจากบูนีแบร์ส การ์ตูนแอนิเมชั่นที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ซีซีทีวีของจีน ถูกนำมาตั้งอยู่หน้าตึกสำนักงาน(ซีเอสอาร์ซี) ในกรุงปักกิ่ง เพื่อดึงดูดผู้คนให้มาเที่ยวชมในช่วงวันเด็กของจีน แต่รูปปั้นหมีตัวหนึ่งดึงดูดสายตาของผู้คน จากการชูนิ้วหนึ่งของทั้งสองข้างชี้ขึ้นไปทางตึกหลังดังกล่าว ที่ภายหลังมีโทรศัพท์ร้องเรียนเข้ามายังซีเอสอาร์ซีเป็นจำนวนมากว่า รูปปั้นหมีตัวนี้แสดงท่าทางไม่สุภาพ ที่ดูเหมือนกำลังชูนิ้วกลางให้

ทว่า นายจู เล่ย ผู้ที่ดูแลการจัดสวนหน้าตึกซีเอสอาร์ซี ชี้แจงว่า “หมีตัวนี้มีแค่ 4 นิ้วเท่านั้น คงจะชูนิ้วกลางให้ไม่ได้” ตามรายงานข่าวระบุว่า หลังจากถูกร้องเรียนเข้ามามาก เจ้าหน้าที่จึงได้เคลื่อนย้ายรูปปั้นหมีตัวปัญหาออกไป แล้วนำรูปปั้นลิงมาตั้งโชว์แทน

นอกจากนี้ยังมีประเด็นถกเถียงในหมู่ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์เกี่ยวกับรูปปั้นหมีเจ้าปัญหาที่เชื่อในเรื่องของโชคลางเกี่ยวกับตลาดหุ้นที่บอกว่าการนำเอาหมีมาตั้ง ถือเป็นลางไม่ดี เพราะภาวะตลาดหมี เป็นภาวะที่ตลาดหุ้นซบเซา หุ้นดิ่งต่ำลงต่อเนื่องยาวนาน ถือเป็นเรื่องอ่อนไหวสำหรับนักลงทุน

บทความก่อนหน้านี้ระทึก! รถแก๊สคว่ำถ.บรมราชชนนีรั่วนองพื้น แจ้งเลี่ยงเส้นทาง(คลิป)
บทความถัดไปกว๊านพะเยาได้ฝนช่วยเพิ่มระดับแล้ว แต่น้ำอิงกลับซึมหายลงดิน ชาวนาเปลี่ยนวิธีปลูกจากดำเป็นหว่าน