“ซีวอน” วงซูเปอร์จูเนียร์ โพสต์ขอโทษชาวเน็ตจีนอีกคำรบ เหตุกดไลก์เรื่องฮ่องกง ทำมังกรหัวร้อน

ชเว ซีวอน แห่งวงซูเปอร์จูเนียร์ (Instagram)

ชเว ซีวอน นักร้องหนุ่มสมาชิกวงซูเปอร์จูเนียร์ บอยแบนด์ดังของเกาหลี ออกมาโพสต์ขอโทษขอโพยอีกครั้งทาง เวยป๋อ สื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยมของจีน เมื่อบ่ายวันอังคาร(26 พ.ย.)นี้ หลังจากเขาไปกดไลก์บนโพสต์หนึ่งบนบัญชีทวิตเตอร์ที่เป็นของ โชซอนอิลโบ สื่อสิ่งพิมพ์หัวใหญ่ของเกาหลีใต้ที่โพสต์เกี่ยวกับประเด็นเหตุการณ์ชุมนุมประท้วงในฮ่องกง ดินแดนใต้อาณัติปกครองของจีน ที่สร้างไม่พอใจให้กับชาวจีน โดยโพสต์ขอโทษของหนุ่มซีวอนมีใจความว่า เขารู้สึกเสียใจจริงๆ สำหรับพฤติกรรมที่ผิดพลาดของตัวเขาเองบนทวิตเตอร์เมื่อเร็วๆนี้ ที่ทำให้ทุกคนรู้สึกผิดหวังและกระทบต่อความรู้สึกของทุกคน

“ผมไม่เคยปฏิเสธ…ฮ่องกงเป็นส่วนหนึ่งของจีน!” ซีวอนโพสต์บนบัญชีของตนเองบนแพลตฟอร์มเวยป๋อ ที่มียอดผู้ติดตามมากถึง 16.5 ล้านคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
 

ก่อนหน้านี้ซีวอนได้ออกมาขอโทษในเรื่องนี้แล้วด้วยการโพสต์บนเวยป๋อเมื่อคืนวันอาทิตย์(24 พ.ย.)ที่ผ่านมา พร้อมกับเลิกกดไลก์บนโพสต์ของโชซอนอิลโบที่เป็นปัญหาซึ่งทำให้ซีวอน กลายเป็นเซเล็บรายล่าสุดที่ทำให้ชาวเน็ตจีนไม่พอใจจากการแสดงความเห็นที่อาจเป็นการยืนข้างกลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยชาวฮ่องกงไป

ถึงช่วงบ่ายวันอังคารนี้กระแสแฮชแท็ก “Choi Siwon” ยังเป็นหัวข้อที่ขึ้นอันดับหนึ่งบนแพลตฟอร์มของเวยป๋อ ที่มียอดวิวถึง 260 ล้านวิวแล้ว

ขณะที่บัญชีผู้ใช้เวยป๋อที่เป็นของกลุ่มแฟนคลับซีวอนในจีนยังได้ประกาศปิดตัวลง ซึ่งมีความเกี่ยวเนื่องกับประเด็นร้อนนี้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โดยระบุว่า “ไม่มีใครและไม่มีสิ่งใดที่จะสามารถสั่นคลอนจุดยืนของเราเกี่ยวกับความรักชาติได้”

ชาวเน็ตจีนอีกหลายคนยังแสดงความโกรธเกรี้ยวไม่พอใจหนุ่มซีวอน ที่โพสต์หนึ่งบอกว่า จะไม่ให้อภัยหนุ่มซีวอน เพราะประเทศชาติสำคัญกว่า และยังมีแฟนคลับที่กล่าวหาซีวอนว่าไม่จริงใจในคำขอโทษของเขา โดยยังวิจารณ์หนุ่มซีวอนว่าโพสต์ขอโทษแต่บนเวยป๋อ แต่ไม่มีการโพสต์ขอโทษบนแพลตฟอร์มอื่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้32 องค์กรออกแถลงการณ์ถึง ‘บิ๊กตู่’ จวก ‘ทางเลียบเจ้าพระยา’ ขัดรัฐธรรมนูญ ไม่ชอบด้วยกฎหมาย กระทบใหญ่หลวง
บทความถัดไปแชทมา ช้อปให้ ส่งตรงถึงบ้าน “M Card Chat & Shop” บริการพิเศษอภิสิทธิ์เหนือระดับสำหรับนักช้อปยุคดิจิทัล